Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/01/2019, 09:08 AM

Phái đoàn Phật giáo Hàn Quốc đến thăm, chúc Tết Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN

Nhân dịp đón Tết cổ truyền, sáng qua ngày 29/1, đoàn Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và chư Tôn đức Phật giáo Hàn Quốc do Hòa thượng Beopsong – Trưởng ban Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN, tại chùa Minh Đạo (P.9, Q.3, TP. HCM).

>Tin tức Phật giáo

Bài liên quan

Cùng đi trong đoàn có: Sư cô Thích Nữ Giới Tánh – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc; Ông Jang Sung Kwan – đại diện Hội Phật tử Hàn Quốc cùng các thành viên.

Tại đây, thay mặt đoàn, Hòa thượng Beopsong đã vấn an sức khỏe, chúc Xuân an lạc đến Hòa thượng Chủ tịch và nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ Hòa thượng cũng như chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN được Pháp thể khinh an để tiếp tục dẫn dắt đàn hậu bối, điều hành Phật sự của Phật giáo Việt Nam cũng như Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng phát triển, đưa Phật giáo nước nhà xứng tầm thế giới.

Đáp lời cung bạch của phái đoàn, HT. Thích Thiện Nhơn tán thán tinh thần phụng sự đạo pháp của chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc; Hòa thượng không quên cầu nguyện mười phương chư Phật gia hộ cho chư Tôn đức trong đoàn nhiều sức khỏe để hoàn thành tốt các công việc đã được Giáo hội giao phó. Hòa thượng cũng chúc các vị trong đoàn đón một mùa Xuân Di Lặc nhiều an vui, thân tâm luôn được an lành.

Nhân dịp này HT. Chủ tịch cũng ngỏ lời mời phái đoàn Phật giáo Hàn Quốc đến tham dự Đại lễ Vesak LHQ 2019 do Việt Nam đăng cai tổ chức vào trung tuần tháng 5/2019.

Phật Giáo
13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam có tổng số 255 ca

Tin tức 20:18 09/04/2020

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 255 trường hợp, trong đó có 128 ca được điều trị khỏi.

Sự lan truyền của Đạo Phật ở Châu Á

Tin tức 18:43 09/04/2020

Mặc dù đạo Phật chưa bao giờ phát triển phong trào truyền giáo, nhưng qua nhiều thế kỷ, giáo huấn của Đức Phật lại lan rộng: trước tiên là đến Đông Nam Á, rồi xuyên qua Trung Á đến Trung Quốc và vùng còn lại của Đông Á, và cuối cùng đến Tây Tạng và các miền xa xôi ở Trung Á.

Cuộc sống trong Chùa mùa virus corona

Tin tức 18:26 09/04/2020

Thế giới đang bước vào giai đoạn bùng phát của dịch bệnh corona (Covid-19), người người nhà nhà đều đang tự ý thức cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm cộng đồng. Và chùa Hoằng Pháp cũng thế…

Phật giáo An Nam Tông tại Thái Lan hỗ trợ nhân dân trong mùa dịch COVID-19

Tin tức 18:23 09/04/2020

Vừa qua, chư Tăng chùa Hưng Thạnh – Wat Dhampanyaram tại tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan cùng với quý Phật tử thuộc Hiệp hội dòng họ Trakun Hen đã chung tay hỗ trợ nhân dân Thái Lan trong mùa dịch như: hùn phước 1 triệu Bạt Thái Lan để tặng 2 máy thở cho bệnh viện Rajavithi, quận Ratchathewi, thủ đô Bangkok.