Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/01/2019, 09:08 AM

Phái đoàn Phật giáo Hàn Quốc đến thăm, chúc Tết Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN

Nhân dịp đón Tết cổ truyền, sáng qua ngày 29/1, đoàn Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và chư Tôn đức Phật giáo Hàn Quốc do Hòa thượng Beopsong – Trưởng ban Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN, tại chùa Minh Đạo (P.9, Q.3, TP. HCM).

>Tin tức Phật giáo

Bài liên quan

Cùng đi trong đoàn có: Sư cô Thích Nữ Giới Tánh – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc; Ông Jang Sung Kwan – đại diện Hội Phật tử Hàn Quốc cùng các thành viên.

Tại đây, thay mặt đoàn, Hòa thượng Beopsong đã vấn an sức khỏe, chúc Xuân an lạc đến Hòa thượng Chủ tịch và nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ Hòa thượng cũng như chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN được Pháp thể khinh an để tiếp tục dẫn dắt đàn hậu bối, điều hành Phật sự của Phật giáo Việt Nam cũng như Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng phát triển, đưa Phật giáo nước nhà xứng tầm thế giới.

Đáp lời cung bạch của phái đoàn, HT. Thích Thiện Nhơn tán thán tinh thần phụng sự đạo pháp của chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc; Hòa thượng không quên cầu nguyện mười phương chư Phật gia hộ cho chư Tôn đức trong đoàn nhiều sức khỏe để hoàn thành tốt các công việc đã được Giáo hội giao phó. Hòa thượng cũng chúc các vị trong đoàn đón một mùa Xuân Di Lặc nhiều an vui, thân tâm luôn được an lành.

Nhân dịp này HT. Chủ tịch cũng ngỏ lời mời phái đoàn Phật giáo Hàn Quốc đến tham dự Đại lễ Vesak LHQ 2019 do Việt Nam đăng cai tổ chức vào trung tuần tháng 5/2019.

Phật Giáo
Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Nét mặt hoan hỷ của Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên

Tin tức 09:57 01/10/2020

Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên được tạo tác bởi khối ngọc bích quý hiếm, lớn nhất thế giới, tôn tượng ngài được triển lãm tại khu vực sân A Di Đà phía trước Đại Tượng Phật.

Phước báo cho cuộc đời nảy mầm từ việc trồng một cây xanh

Tin tức 09:42 01/10/2020

Công đức của việc trồng rừng rất lớn vì trồng rừng là giữ lại sự sống cho thế giới. Điều này cũng có ý nghĩa như bố thí thuốc men, tiền bạc, cơm gạo, thả phóng sinh chim, cá...

Tìm bình yên giữa cuộc sống áp lực

Tin tức 09:09 01/10/2020

Bộ sách “Sống bình yên, chẳng muộn phiền” chỉ ra rằng có những điều quý giá hơn đang tồn tại bên trong áp lực và bất hạnh.

Nét đẹp Bảo Quang Tự

Tin tức 09:02 01/10/2020

Ngôi cổ tự ở độ cao 340 mét, trên ngọn núi ở phía Tây thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, được dân gian gọi “Chùa Ba Vàng” là một công trình Phật giáo nổi tiếng ở miền Đông Bắc tổ quốc với kiến trúc hoành tráng mĩ lệ hôm nay, về cảnh quan tuyệt mĩ…

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo