Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 03/10/2016, 07:44 AM

Đắk Lắk: Họp mặt kỷ niệm 18 năm Tập san Vô Ưu (1998 - 2016)

Sáng ngày 01/09/Bính Thân (01/10/2016)  tại hội trường tịnh Xá Ngọc Quang (Tp.Buôn Ma Thuột Ban), BTS GHPGVN tỉnh đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 18 năm Tập san Vô Ưu và trao giải thưởng cuộc thi truyện ngắn, tùy bút với chủ đề "Đạo Phật suối nguồn yêu thương" do Tập san Vô Ưu tổ chức.

 
Tham dự có HT.Thích Giác Thanh, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Châu Quang,Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; Chư tôn đức tăng ni BTS tỉnh, BTS các huyện, thị, thành phố, trú trì và Ban Đại diện các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường cùng đông đảo phật tử trong và ngoài tỉnh; quý nhân sĩ trí thức, văn nghệ sĩ, quý vị cộng tác viên tâm huyết, phát hành viên tích cực; đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp đồng tham dự. 

Sau phần nghi thức niệm hồng danh Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật, phút tưởng niệm và hoài niệm chư Thánh tử đạo, các cộng tác viên tiền bối, Cư sĩ Phan Bá Sĩ-Thư ký Ban Văn Hóa GHPGVN tỉnh Daklak điều phối chương trình, tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần chứng minh và tham dự.

TT.Thích Châu Quang đọc diễn văn khai mạc nêu bật quá tỉnh hình thành và phát triển Tập san Vô Ưu trong 18 năm qua. Đặc biệt Daklak là một tỉnh miền núi Tây Nguyên đại ngàn  có 44 dân tộc anh em sinh sống, Vô Ưu ra đời đáp ứng nhu cầu giao lưu văn hóa Phật giáo với các dân tộc anh em, là một tập san Phật giáo  ra đời sơm nhất chỉ sau Báo Giác Ngộ.
TT.Thích Châu Quang đọc diễn văn khai mạc Họp mặt
Cư sĩ Thiện Thông Tạ Nam Trân, Trưởng ban Thông tin Truyền thông, Trưởng Ban Biên tập Tập san Vô Ưu báo cáo thành quả hoạt động của Tập san trong 18  năm qua 1998-2016.  Số báo đầu tiên ra mắt độc giả trong dịp Đại lễ Vu Lan PL.2.542 (1998) với số lượng 500 cuốn, độ dày 40 trang,  đến nay Vô Ưu đã phát hành 60 số với số lượng  4.500 cuốn/1 số, độ dày 80 trang Trong 18 năm qua Vô Ưu đã tổ chức một trại sáng tác năm 2006, thi viết văn xuôi năm 2008, thi tho tứ tuyệt năm 2013 và năm nay thi viết truyện ngắn, tùy bút  với chủ đề “Đạo Phật, suối nguồn yêu thương”
 Cư sĩ Thiện Thông Tạ Nam Trân báo cáo thành tích
HT.Thích Giác Chí công bố quyết định khen thưởng của HĐTS.GHPGVN Bằng Tuyên dương Công đức cho các cá nhân thâm niên trong Ban Biên tập: cư sĩ Thiện Thông - Tạ Nam Trân, Viên Hạnh - Phan Bá Sỹ, Tiến Thảo - Ngô Văn Hải và Dạ Lữ - Kiều Trần Xuân Thái.

TT. Thích Giác Tiến-Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh Daklak công bố quyết định Tán dương công đức và tặng quà lưu niệm của BTS.GHPGVN tỉnh Daklak cho các tập thể và cá nhân đã có công đóng góp cho sự phát triển Tập san Vô Ưu.

Chương trình công bố và trao giải thưởng cuộc thi truyện ngăn, tùy bút do tập san Vô Ưu tổ chức diễn ra trang trọng. Kết quả cuộc thi: tùy bút có 6 giải: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích; truyện ngắn có 5 giải (1 giải nhì, 1 giải ba  và 3 giải khuyến khích.

Nhân dịp này Chư Tôn giáo phẩm, chính quyền và các Tự viên đã tặng lẳng hoa chúc mừng sinh nhật lần thứ 18 Tập san Vô Ưu. Chương trình  văn nghệ do các ca sĩ  phật tử thành phố Hồ Chí Minh và huynh trưởng Gia đình Phật tử Daklak giúp vui góp phần làm cho không khí Họp mặt thêm sinh động, tươi vui. 

Đại đức Giác Kiến- Chủ biên Tập san Vô Ưu thay mặt Ban Tổ chức cám ơn Chư tôn giáo phẩm, các cấp chính quyền và quý nhân sĩ trí thức, các nhà văn, nhà thơ kết thúc chương trình phần thứ nhất.

Họp mặt Kỷ niệm 18 năm Tập san Vô Ưu khép lại với chương trình tham quan chùa Khải Đoan, khu  Du lịch thành  phô sương mù  Buôn Ma Thuột và đêm giao lưu Thơ – Nhạc thắm tình đạo vị để lại trong lòng người dự những tình cảm thật ấn tượng.

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Phật sự địa phương 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Phật sự địa phương 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Phật sự địa phương 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Phật sự địa phương 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.