Phật Giáo

Đắk Nông: Bổ nhiệm trụ trì chùa Huệ Đức

Thứ năm, 16/04/2014 | 16:13

Sáng ngày 15/03/Giáp Ngọ (14/04/2014), BTS GHPGVN tỉnh đã trao Quyết định Bổ nhiệm trụ trì chùa Huệ Đức, thị trấn Ea’Tling, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông cho ĐĐ.Thích Nhuận Thái.

Trải qua thời gian dài, với tấm lòng phụng sự Tam bảo của ĐĐ.Thích Nhuận Thái cùng đồng bào phật tử tại địa phương đã dày công tu bổ ngôi đạo tràng trang nghiêm thanh tịnh như ngày nay. Cảm niệm được tấm lòng hoằng dương Chính pháp của ĐĐ.Thích Nhuận Thái  và sự tha thiết của đông đảo phật tử địa phương, BTS GHPGVN tỉnh đã Quyết định ĐĐ.Thích Nhuận Thái đảm nhiệm trụ trì chùa Huệ Đức, để hướng dẫn phật tử nơi đây tu học được nhiều thuận duyên.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Quảng Xả - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum; TT.Thích Quảng Tuấn - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đăk Nông; cùng Chư tôn đức tăng ni, đại diện chính quyền và đông đảo bà con phật tử về tham dự.

Thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, ĐĐ. Thích Quảng Nhã đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Huệ Đức. 
 TT.Thích Quảng Tuấn đã trao Quyết định Bổ nhiệm trụ trì chùa Huệ Đức
Tại buổi lễ, TT.Thích Quảng Tuấn đã trao Quyết định Bổ nhiệm trụ trì chùa Huệ Đức, sau đó ĐĐ.Thích Nhuận Thái đã bày tỏ cảm niệm tri ân công giáo dưỡng của Thầy nghiệp sư đã tạo nhiều thuận duyên trên con đường tu học và có được thành công như ngày hôm nay. Đại đức cũng phát nguyện sẽ thực hiện đúng theo Hiến chương của Giáo hội, pháp luật của nhà nước trên cương vị của một trụ trì để đưa đạo tràng ngày càng lớn mạnh, ngôi chùa Huệ Đức ngày càng phát triển.
 Đại đức tân trụ trì phát nguyện, tri ân công đức đến Chư tôn đức
HT.Thích Quảng Xả thay mặt tông môn đã huấn từ đến Đại đức tân trụ trì, tiếp theo là ĐĐ.Thích Quảng Hiền đã thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh ban đạo từ, sách tấn Đại đức tân trụ trì nỗ lực hoằng pháp lợi sinh cho người dân địa phương hiểu thêm về Phật giáo và phát huy những đường lối của nhà nước, cùng đồng hành với nhà nước làm cho Phật giáo ngày thêm phát triển ở địa phương, đó là trách nhiệm của tân trụ trì phải thực hiện.

Hòa chung niềm vui của Đại đức tân trụ trì, trước đó, tối ngày 13/4/2014, bà con Phật tử đã được nghe buổi thuyết pháp của TT. Thích Chân Quang và xem đêm văn nghệ cúng dường của các đơn vị GĐPT khu vực Cư Jut, Đăk Nông.

Nguyên Chơn
Nguyên Chơn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z