Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 29/04/2014, 08:27 AM

Đắk Nông: Chiếu phim “Cuộc đời đức Phật” kính mừng Phật đản

Phật Giáo

Tối ngày 26/04/2014, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông đã tổ chức chiếu phim “Cuộc đời đức Phật” để nhân dân phật tử tại địa phương hiểu thêm về cuộc đời của đức Phật Thích Ca Mâu Ni

ĐĐ.Thích Quảng Hiền - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã thay mặt Chư tôn đức BTS đã tham dự và phát biểu trước khi buổi chiếu phim được bắt đầu. 
 
Đây là một trong những chương trình văn hóa hướng đến Đại lễ Phật đản tại tỉnh nhà. Ngoài những chương trình văn hóa, như: Thuyết pháp; Tổ chức cuộc thi thơ “Thuyền về bến giác”; Chiếu phim “Cuộc đời đức Phật”; Lễ đài Phật đản tập trung; Diễu hành xe hoa rước Phật; phật tử tại gia treo băng rôn, cờ Phật giáo, hình tượng thái tử Sĩ-đạt-đa; Văn nghệ;… thì Phật giáo tỉnh nhà còn thực hiện các chương trình từ thiện đến bà con nghèo khó, như tặng quà, trao tặng giếng nước,… Tất cả những hoạt động trên nhằm bày tỏ lòng tôn kính hướng về ngày đản sinh của đức Thế Tôn, nhất là năm nay Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc được tổ chức tại Việt Nam.
 
 
Được biết, BTS GHPGVN tỉnh đã chỉ đạo Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh phải đi thực tế đến từng BTS Phật giáo huyện, cơ sở để kết hợp với chư Tôn đức tại địa phương, nhằm góp ý, hướng dẫn phật tử nếu có treo cờ Phật giáo, trang trí vườn Lâm-tì-ni phải trang nghiêm về hình thức, thống nhất về nội dung. Đây là công tác quan trọng mà chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự quan tâm.

Thành Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

HomeAZ 06/07/2020, 11:10

Thiết kế nhà theo phong cách Zen được ưa thích bởi sự đơn giản, tối giản nhưng độc đáo. Người ta tìm thấy bản chất "less is more" (ít là nhiều) trong thẩm mỹ Zen tĩnh lặng nhưng mạnh mẽ. Những mẫu thiết kế dưới đây sẽ là gợi ý hay nếu bạn muốn hướng tới đời sống mang tinh thần Zen.

Cái chết có trong sự sống

Phật sự địa phương 11:48 06/07/2020

Thấy rõ cái chết trong cái sống, nên chúng ta cần phải quán kỹ cái chết ngay trong cái sống, chớ không phải ở nơi nào xa xôi.

Nhân quả và con đường chuyển hóa

Phật sự địa phương 10:53 06/07/2020

Thế cho nên, chúng ta đến với đạo Phật nếu biết tu thì được hưởng nhân nào quả nấy tốt đẹp, còn không biết tu thì phải chuốc lấy khổ đau. Ai muốn đi tới chỗ tốt, hưởng điều tốt thì phải làm theo những gì Phật dạy.

Cổ tự bên sông Ngàn Sâu gắn với huyền tích tu hành của 3 vị nữ chúa

Phật sự địa phương 09:50 06/07/2020

Chùa Am (Diên Quang tự) được khởi dựng từ đầu thế kỷ XV, do Hoàng hậu Bạch Ngọc, đời vua Trần Duệ Tông (1373-1377) sáng lập. Đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, hiếm hoi còn lại của thời Lê ở Hà Tĩnh, đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hoá quốc gia vào năm 1995.

Phật dạy tham ăn uống làm con người khổ

Phật sự địa phương 09:31 06/07/2020

Người tham muốn ăn uống ngon hợp khẩu vị, thì suốt đời lân la bên cạnh những món ngon vật lạ, quanh quẩn bên những tiệc tùng, tìm khoái khẩu trong những rượu ngon, vị lạ nên phải giết hại nhiều các loài vật để bồi bổ cho mình.