Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/06/2016, 13:32 PM

Đắk Nông: Đạo tràng Ngọc Đạt trao quà đến người mù và dân tộc thiểu số khó khăn

Ngày 14/05/Bính Thân, tại trụ sở UBND xã Đăk Nia, phật tử đạo tràng Ngọc Đạt thuộc phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa đã tặng quà đến 100 gia đình đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn trên địa bàn xã.

Buổi lễ trao quà từ thiện có sự tham dự của ĐĐ.Thích Giác Nhường, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh cùng Chư tôn đức Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh và tăng chúng tịnh xá Lộc Uyển, Quận 6, Tp.HCM; bà Quản Thị Ngọc, Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Nia; quý vị lãnh đạo trong Ban Dân tộc tỉnh, Phòng Dân tộc Thị xã, đại diện Hội Chữ thập đỏ xã; ông Đào Tuấn Thành, pháp danh Thiện Chánh, Trưởng ban Hộ tự Đạo tràng Ngọc Đạt và thanh niên, sinh viên, học sinh phật tử Hội Từ thiện tịnh xá Lộc Uyển, quận 6, Tp.HCM.

Đoàn đã trao tặng 100 suất quà, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng.
 
Sau đó, đoàn đã đến trường Trung học cơ sở và Tiểu học Bế Văn Đàn trao tặng quà đến các em học sinh tại trường, phần lớn các em học sinh ở đây đều là con em dân tộc thiểu số rất khó khăn.

Thầy Bùi Ngọc Đương, Hiệu trưởng trường đã đã thay mặt thầy cô giáo và phụ huynh gửi lời cảm ơn đến quý Thầy và phật tử đã quan tâm giúp đỡ các em học sinh khó khăn tại địa phương. Đoàn đã trao tặng 100 phần quà, mỗi phần quà trị giá 250 nghìn đồng đến các em học sinh.

Sáng cùng ngày, dưới sự giới thiệu và hướng dẫn của ĐĐ.Thích Nhuận Thái, Trưởng ban Hướng dẫn phật tử tỉnh, Phó BTS Phật giáo huyện Cư Jút, đoàn đã đến thăm và tặng 40 suất quà, mỗi phần quà trị giá 600 nghìn đồng đến những thành viên của Hội người mù tại huyện Cư Jút.
 
Chuyến từ thiện này, với sự kêu gọi của ĐĐ.Thích Giác Nhường và được sự ủng hộ tịnh tài và vật phẩm từ Hội từ thiện tịnh xá Lộc Uyển tại Tp.HCM tài trợ.

Thành Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Vì sao Đức Phật dạy bệnh là khổ?

Gieo mầm thiện 19:24 03/08/2020

Đức Phật từng dạy: “Không bệnh là lợi nhất, biết đủ là giàu nhất, bạn lành là thân nhất, Niết-bàn là an vui nhất” (Kinh Pháp cú). Bệnh là một trong bốn nỗi khổ lớn của đời người: Sinh, già, bệnh, chết.

Những số liệu lo ngại về đột quỵ mà các Phật tử nên biết

Gieo mầm thiện 18:32 03/08/2020

Đột quỵ là gì? Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đột quỵ là một tổn thương đến não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu ô-xy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút.

Con người mong cầu điều gì nhất?

Gieo mầm thiện 16:52 03/08/2020

Có một người không theo đạo Phật hỏi: Chỗ kỳ lạ của con người là gì và con người mong cầu điều gì nhất? Xin thầy nói cho tôi biết được không?

Chuyện về 'bà nội' của 26 đứa trẻ mồ côi ở miền Tây

Gieo mầm thiện 16:01 03/08/2020

Ở miền Tây, câu chuyện người bà cưu mang, nuôi nấng 26 đứa trẻ mồ côi, xem các em như cháu nội ruột của mình làm nhiều người xúc động, kính phục.

Từ điển Phật học