Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 18/06/2014, 09:44 AM

Đạo diễn S.Haricharan sẽ làm phim về Đạt Ma sư Tổ

Một nghệ danh Ấn Độ, Đạo diễn S.Haricharan, người từng nhận giải thưởng phim Quốc tế miền Nam Ấn Độ, anh đã được mời đến Trung Quốc để thực hiện một bộ phim về cuộc đời của Sư tổ Bồ Đề Đạt Ma (Sư tổ Bồ Đề Đạt Ma là vị Tổ sư đời thứ 28 Thiền tông Phật giáo Ấn Độ và là Sơ Tổ Thiền tông Phật giáo Trung Quốc).

 Nghệ danh Ấn Độ, đạo diễn S.Haricharan
Haricharan, một đạo diễn từ bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, đã được cấp giấy phép để quay phim trong khuôn viên của ngôi Đại già lam Thiếu Lâm cổ tự, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Theo truyền thuyết, chính Sư Tổ Bồ Đề Đạt Ma đã dạy Thiền võ đạo cho tăng chúng tại Thiếu Lâm tự.

Ngày nay, Thiếu Lâm cổ tự là một trong số những tự viện Phật giáo nổi tiếng nhất thế giới, các kỹ năng công phu, dụng võ thuật của chư tăng cổ tự này đã được mô tả trong các tài liệu và phim khác nhau.
 Sư tổ Bồ đề Đạt ma (bức danh họa của Phượng Hồng)
Đạo diễn Haricharan sẽ có sự cộng tác của nhà quay phim Sharon, và sẽ được sự hỗ trợ từ một nhóm người Trung quốc trong thời gian quay phim tại ngôi cổ tự này.
 Nghệ danh Sharon nhà quay phim
Đạo diễn Haricharan nói: “Tôi xem đây là một đặc ân hiếm có và là một vinh dự lớn lao hơn nữa khi được phép quay phim bên trong ngôi Thiếu Lâm cổ tự tại Tung Sơn, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Đây có lẽ là lần đầu tiên một đạo diễn phim từ Tamil Nadu, Ấn Độ được tiếp cận để quay phim bên trong Thiếu Lâm cổ tự”.

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Quốc tế 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Quốc tế 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Quốc tế 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Quốc tế 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).