Phật Giáo

Đạo diễn S.Haricharan sẽ làm phim về Đạt Ma sư Tổ

Thứ năm, 18/06/2014 | 09:44

Một nghệ danh Ấn Độ, Đạo diễn S.Haricharan, người từng nhận giải thưởng phim Quốc tế miền Nam Ấn Độ, anh đã được mời đến Trung Quốc để thực hiện một bộ phim về cuộc đời của Sư tổ Bồ Đề Đạt Ma (Sư tổ Bồ Đề Đạt Ma là vị Tổ sư đời thứ 28 Thiền tông Phật giáo Ấn Độ và là Sơ Tổ Thiền tông Phật giáo Trung Quốc).

 Nghệ danh Ấn Độ, đạo diễn S.Haricharan
Haricharan, một đạo diễn từ bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, đã được cấp giấy phép để quay phim trong khuôn viên của ngôi Đại già lam Thiếu Lâm cổ tự, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Theo truyền thuyết, chính Sư Tổ Bồ Đề Đạt Ma đã dạy Thiền võ đạo cho tăng chúng tại Thiếu Lâm tự.

Ngày nay, Thiếu Lâm cổ tự là một trong số những tự viện Phật giáo nổi tiếng nhất thế giới, các kỹ năng công phu, dụng võ thuật của chư tăng cổ tự này đã được mô tả trong các tài liệu và phim khác nhau.
 Sư tổ Bồ đề Đạt ma (bức danh họa của Phượng Hồng)
Đạo diễn Haricharan sẽ có sự cộng tác của nhà quay phim Sharon, và sẽ được sự hỗ trợ từ một nhóm người Trung quốc trong thời gian quay phim tại ngôi cổ tự này.
 Nghệ danh Sharon nhà quay phim
Đạo diễn Haricharan nói: “Tôi xem đây là một đặc ân hiếm có và là một vinh dự lớn lao hơn nữa khi được phép quay phim bên trong ngôi Thiếu Lâm cổ tự tại Tung Sơn, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Đây có lẽ là lần đầu tiên một đạo diễn phim từ Tamil Nadu, Ấn Độ được tiếp cận để quay phim bên trong Thiếu Lâm cổ tự”.

Thích Vân Phong
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z