Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 01/01/2019, 21:39 PM

Đất nước Phật giáo Campuchia được chọn là một trong số điểm đến du lịch hàng đầu

National Geographic Traveller, tạp chí du lịch hàng đầu thế giới của Vương quốc Anh, đã đưa Vương quốc Phật giáo Campuchia vào “Danh sách tuyệt vời” (Cool List) về những địa danh di tích điểm hành hương tham quan du lịch vào năm 2019.

Chiếm vị trí thứ 5 trong danh sách, Vương quốc Phật giáo Campuchia được mô tả là ngôi nhà của một khách sạn cao cấp bùng nổ giữa những già lam cổ tự, di tích Phật giáo hòa quyện cùng rừng nguyên sinh xanh biếc.

Angkor wat, Campuchia -một trong những kỳ quan của thế giới

Angkor wat, Campuchia -một trong những kỳ quan của thế giới

Bài liên quan

Tạp chí National Geographic Traveller nhấn mạnh các khu nghỉ dưỡng ở đảo Koh Russey và Krabey, ngoài khơi bờ biển Sihanoukville, cũng như một trang trại sang trọng trong hành lang động vật hoang dã nối Công viên Quốc gia Bor với Công viên Quốc gia Kirirom.

Nhiều du khách quốc tế tới vì các di tích Phật giáo tại đất nước Campuchia

Nhiều du khách quốc tế tới vì các di tích Phật giáo tại đất nước Campuchia

Ông Thourn Sinan, Chủ tịch Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương chi hội Campuchia cho biết, việc được công nhận bởi một ấn phẩm tạp chí Du lịch nổi tiếng thế giới, uy tín như vậy sẽ thúc đẩy ngành du lịch địa phương.

“Tôi nghĩ  rằng, thực sự di tích Phật giáo cổ đại tuyệt vời được đưa vào danh sách đặc biệt này. Nhiều du khách thập phương hành hương sẽ đến trải nghiệm quốc gia Phật giáo chúng tôi”.

Bài liên quan
Các tour du lịch tới các ngôi đền Angkor rất thu hút khách du lịch.

Các tour du lịch tới các ngôi đền Angkor rất thu hút khách du lịch.

Mặc dù được công nhận, ông cho biết vẫn còn rất nhiều cơ hội để cải thiện trong lĩnh vực du lịch địa phương. Chúng tôi có những điểm du lịch tuyệt vời như những cơ sở tự viện Phật giáo cổ đại trong quần thể di sản thế giới Angkor Wat và những bãi biển tuyệt đẹp, để thu hút khách du lịch, chúng tôi sẽ cần những sản phẩm du lịch mới cũng như cơ sở hạ tầng.

Vân Tuyền (Nguồn: Khmer Times)

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Tin tức 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Tin tức 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Tin tức 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Tin tức 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).