Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 13/04/2016, 18:12 PM

Dawa Wangdi - hóa thân của ngài Bratse Rinpoche

Đức Đạt Lai Lạt Ma 14 đã chính thức công nhận cậu bé Dawa Wangdi (9 tuổi) đến từ Darjeeling - Bang Tây Bengal, phía Bắc Ấn Độ là hóa thân của ngài Bratse Rinpoche. 

Cậu bé Dawa Wangdi (9 tuổi) - Hóa thân của Draktse Rinpoche chụp ảnh chung với một tu sĩ
Bức thư từ văn phòng của Đức Dalai Lama nêu rõ tên của hóa thân mới, là con trai của Pema Wangdi và Sanju Rai. Điều này đã được xác nhận bởi Geshe Tashi Tsethar.

Ngài Bratse Rinpoche - hóa thân trước của Draktse Rinpoche, đã viên tịch vào ngày 01 tháng 11 năm 2004. 

Các tiền thân trước đó của Draktse Rinpoche đều được sinh ra trong cộng đồng dân tộc Monpa quận Darjeeling của Tawang. Chính vì vậy nơi ông sinh sống thường có số lượng lớn các tín đồ.

Sau khi hoàn thành việc tu học ở Mysore (trước đây là Mysore), ngài đã trở về Tawang và dành cả đời để cầu nguyện, nghi lễ, chữa bệnh, quán đảnh và các hoạt động từ thiện xã hội khác.

Sau khi hoàn tất việc tu học tại Đại Học ở thành phố phía Nam của Mysuru (trước đây là Mysore) với bằng thạc sĩ về siêu hình học, ngài đã trở về Tawang và dành cả đời cho việc phục vụ cộng đồng, thực hiện nghi lễ, cầu nguyện, chữa bệnh, quán đảnh và các hoạt động từ thiện xã hội khác.

Lễ nhận hóa thân của Draktse Rinpoche đã bị hoãn lại sang năm sau.

Mẫn Đắc
Nguồn: http://www.buddhistdoor.net/news/dalai-lama-recognizes-darjeeling-boy-as-incarnation-of-draktse-rinpoche
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Quốc tế 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Quốc tế 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Quốc tế 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Quốc tế 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo