Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

ĐĐ.Thích Giác Nhàn và những lời gửi tới toàn thể chư vị đồng tu

Ngày 19/11/2014, ĐĐ.Thích Giác Nhàn đã có ĐƠN XIN SÁM HỐI gửi tới VP 2 T.Ư GHPGVN, BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre, Lâm Đồng, huyện Đức Trọng, và đặc biệt là tới gia đình cố TT.Thích Thiện Quang, và thành tâm sám hối trước Giác linh cố Thượng tọa.

 
 
 
Ngoài ra, Đại đức đã có những lời sám hối và gửi tâm thư đến toàn thể chư vị đồng tu:


Kính mong quý vị phát Bồ đề tâm, dũng mãnh tinh tấn, tụng Kinh Vô Lượng Thọ, niệm Phật A Di Đà, buông xã vạn duyên, lão thật niệm Phật, để đồng vãng sanh Tây Phương Cực Lạc. Xin kính tặng đến toàn thể quý liên hữu đồng tu lời khai thị của Đại Sư Ấn Quang (là Tổ thứ 13 trong Liên Tông Tịnh Độ):

"Không luận xuất gia tại gia, đều phải trên kính dưới hòa, nhẫn điều người không thể nhẫn, làm việc người không thể làm, chịu thay khổ nhọc thành tựu việc tốt cho người.

Ngồi yên thường xét lỗi mình, luận bàn đừng chê kẻ khác.

Đi đứng nằm ngồi ăn cơm mặc áo, từ sáng đến tối, từ tối đến sáng, một câu niệm Phật hoặc niệm ra tiếng hoặc niệm thầm, không cho gián đoạn.

Ngoài niệm Phật ra không khởi niệm khác.

Nếu như vọng niệm chợt sinh, ngay đó liền phải dứt trừ.

Thường luôn hổ thẹn sám hối lỗi lầm.

Dù có tu trì vẫn thấy mình khiếm khuyết, không được kiêu căng, chỉ xét lỗi mình không vạch lỗi người, chỉ nhìn cái hay không tìm điều dở.

Luôn nghĩ: TẤT CẢ ĐỀU LÀ BỒ TÁT CHỈ TA LÀ KẺ PHÀM PHU. Nếu y lời này dụng công tu hành, quyết định vãng sanh Tây Phương Cực Lạc Quốc".
 
Xin trân trọng tri ơn và kính chào toàn thể chư vị đồng tu.

Trong thời gian này, Đại đức Thích Giác Nhàn đang tịnh tu để chuyên sâu vào pháp môn Tịnh Độ, nên không thể tiếp khách xa gần và trả lời điện thoại.

Kính xin quý vị hoan hỷ liên lạc qua ban điều hành Tịnh Thất Quan Thế Âm các số điện thoại sau:
Chú Nhuận Minh: 0909.747474
Chú Nhuận Biện: 0166.99.39.390
Chú Nhuận Từ: 0633.503.617
Chú Trung: 0903.333.135
Email: ttqa@voluongtho.vn
Website: voluongtho.vn

Địa chỉ: Tổ 15, thôn Trung Hiệp, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Đại đức Thích Giác Nhàn

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Phật giáo thường thức 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Phật giáo thường thức 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật giáo thường thức 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Phật giáo thường thức 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo