Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 16/04/2019, 10:11 AM

Đệ nhất Danh sơn, Thánh địa Phật giáo Phạm Tịnh Sơn hùng vĩ tại Trung Quốc

Đệ nhất Danh sơn Thánh địa Phật giáo Phạm Tịnh Sơn (第一名山佛教聖地梵靜山) hùng vĩ, nằm ở ngã ba huyện các huyện Ấn Giang, huyện Tùng Đào và huyện Giang Khẩu, thuộc thành phố Đồng Nhân, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Đỉnh núi chính của nó, Phụng Hoàng Sơn (2.570 mét) là điểm cao nhất của dãy núi Vũ Lăng. Nơi đây phong phú về tài nguyên thiên nhiên động thực vật hoang dã, đặc biệt là nhà của loài động vật quý hiếm Voọc mũi hếnh xám. Thánh địa Phật giáo Sơn xuyên tú lệ, linh thiêng huyền diệu, cảnh quan tự nhiên không bị ảnh hưởng từ con người với hệ sinh thái vùng ẩm nhiệt đới được bảo tồn tốt.

 

 

Bài liên quan

Phạm Tịnh Sơn nổi tiếng với đỉnh núi “đá nấm” của nó, được biết đên như là cảnh quan nổi bật hiếm hoi. Ngọn núi nằm trog khu bảo tồn thiên nhiên, Đệ nhất Danh sơn Thánh địa Phật giáo Phạm Tịnh Sơn được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh thái quyển thế thế giới vào năm 1986, một Di sản Thế giới vào năm 2018.

Đây là một danh sơn thánh địa Phật giáo Trung Quốc, được xem là “Phạm Thiên Tịnh Độ - Di Lặc Đạo Tràng-梵天净土,彌勒道道”.

Một số hình ảnh Đệ nhất Danh sơn Thánh địa Phật giáo Phạm Tịnh Sơn, BBT trân trọng kính mời bạn đọc cùng thưởng lãm:

Clip:

 

Vân Tuyền

(Nguồn: CGTN.Beijing News)

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Ảnh 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Ảnh 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Ảnh 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Ảnh 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học