Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 28/02/2019, 09:25 AM

Đa số dân Trung Quốc nhìn Ấn Độ qua Lăng kính Phật giáo

Ngày 26/02/2019, Giáo sư Kiều Hải Đào (喬海濤), Giám đốc Chương trình Nghiên cứu Trung-Ấn Đại học Tế Nam (暨南大學-Jinan University) và Khoa Nghiên cứu Quốc phòng và An ninh Quốc gia của Đại học Panjab (Panjab University), Chandigard, Ấn Độ đã nói: “Tranh chấp biên giới nên được đặt sang một bên nhường chỗ cho trao đổi kinh tế, văn hóa và sinh viên”.

Đa số công dân Trung Quốc đến Ấn Độ là du khách hành hương chiêm bái Thánh tích Đức Phật thì người Ấn Độ đến Trung Quốc chủ yếu với mục đích kinh doanh, thương mại.

Đa số công dân Trung Quốc đến Ấn Độ là du khách hành hương chiêm bái Thánh tích Đức Phật thì người Ấn Độ đến Trung Quốc chủ yếu với mục đích kinh doanh, thương mại.

Bài liên quan

Giáo sư Kiều Hải Đào cũng nói thêm rằng, đang có một khoảng cách lớn về số lượng công dân Trung Quốc hành hương chiêm bái Thánh tích Đức Phật Ấn Độ, và ngược lại. Số lượng công dân Trung Quốc hành hương Ấn Độ mỗi năm chỉ bằng ¼ số lượng người Ấn Độ đến Trung Quốc.

Đa số công dân Trung Quốc hành hương Ấn Độ chủ yếu du lịch tâm linh và phần lớn công dân Ấn Độ đến Trung Quốc vì các mục đích kinh doanh, thương mại.

Giáo sư Kiều Hải Đào cũng nói rằng ẩm thực Ấn Độ ngày càng phát triển ở Trung Quốc.

Giáo sư Kiều Hải Đào chia sẻ rằng: “Sự thay đổi của Trung Quốc khác với Ấn Độ, vì Trung Quốc đạt được tự do thông qua một cuộc cách mạng, còn Ấn Độ là thông qua một cuọc đấu tranh tự do. Trong những thập niên 1950 giữa thế kỷ 20, cả hai quốc gia có quan hệ mật thiết. Trung Quốc không cố tình tạo ra cuộc chiến biên giới nhưng nó xảy ra vì những qua niệm sai lầm.

Những hình ảnh về Ấn Độ tại Trung Quốc rất tích cực. Đây là một trong những quốc gia được ưa chuộng nhất ở Trung Quốc vì mối liên kết lịch sử sâu sắc với Phật giáo. Nhiều du khách Trung Quốc đến Ấn Độ để hành hương chiêm bái Thánh tích Phật giáo khác nhau.

Đa số công dân Trung Quốc đều biết rất ít hoặc không biết gì về cuộc xung đột năm 1962 và họ vẫn nhìn Ấn Độ thông qua lăng kính Phật giáo”.

Vân Tuyền

(Nguồn: Latest news headlines)

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Quốc tế 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Quốc tế 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Quốc tế 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Quốc tế 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học