Phật Giáo

Đệ tử Đức Đạt Lai Lạt Ma được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Tự do Quốc tế Hoa Kỳ

Thứ hai, 10/12/2018 | 12:18

Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) vừa nhất trí bầu Tiến sĩ Tein Dorjee làm Chủ tịch USCIRF. Ủy ban cũng nhất trí bầu hai Phó Chủ tịch: Kristina Arriaga và Gayle Manchin.

Trong một chương trình thể hiện sự ủng hộ của Chủ tịch lưỡng đảng Hoa Kỳ cho Chủ tịch USCIRF mới, các Ủy viên đã chọn tổ  chức cuộc bầu cử một cách công khai, thay vì tuân theo thủ tục bỏ phiếu thông thường của Ủy ban USCIRF bằng cách bỏ phiếu kín.

 Chủ tịch Ủy ban USCIRF Tein Dorjee là Phó giáo sư tại Khoa Nghiên cứu Truyền thông Con người, Đại học bang California, Fullerton. Cư sĩ Tein Dorjee là dịch giả nổi tiếng của các tác phẩm Tây Tạng và Phật giáo, đã từng là một trong những đệ tử ưu tú và thông dịch cho Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Chủ tịch Ủy ban USCIRF Tein Dorjee cũng đã được công nhận với nhiều danh hiệu cho học bổng và thay mặt cho cộng đồng Tây Tạng vận động. Là một Ủy viên, ông đã tới Myanmar và Iraq để theo dõi các điều kiện tự do tôn giáo và làm chứng trước Quốc hội Hoa Kỳ về các vi phạm tự do tôn giáo ở Tây Tạng và Trung Quốc.

Tin PGQT 1

Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) độc lập, lưỡng đảng Hoa Kỳ xem xét các vi phạm tự do tôn giáo trên khắp thế giới và đưa ra các khuyến nghị chính sách cho Quốc hội Hoa Kỳ.

Lần đầu tiên Chủ tịch Ủy ban USCIRF Tein Dorjee được bổ nhiệm vào Ủy ban này vào ngày 08/12/2016, bởi Nhà lãnh đạo Dân chủ Hạ viện Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi (D-CA). Ông được lãnh đạo Nancy Pelosi bổ nhiệm lại vào ngày 10/05/2018.

Trả lời về cuộc bầu cử của mình, Chủ tịch Ủy ban USCIRF Tein Dorjee nói: “Đây là một vinh dự khi được nhất trí bầu tôi làm Chủ tịch Ủy ban USCIRF. Các ủy viên của chúng tôi mang đến một loạt các kinh nghiệm và kỹ năng bổ sung đa dạng, và tất  cả chúng tôi đều chia sẻ một cam kết tập thể để thúc đẩy tự do tôn giáo, hoặc cho tất cả các tín ngưỡng và không tín ngưỡng”.

Cư sĩ Tein Dorjee tiếp tục: “Những thách thức đối với tự do tôn giáo trên toàn cầu hàng ngày đang tăng lên, nhưng chúng tôi cũng quyết tâm đối phó với những thách thức này. Là Cư sĩ Phật tử Tây Tạng được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF), tôi mong muốn lãnh đạo Ủy ban này trong năm tới theo cách bao quát khi chúng tôi cung cấp các khuyến nghị chính sách cho Tòa Bạch Ốc, Ngoại trưởng và Quốc hội về việc giải quyết các thách thức toàn cầu đối với vấn đề tự do tôn giáo”.

Clip: ICT President Matteo Mecacci speaks with Dr. Tenzin Dorjee

https://www.youtube.com/watch?v=MPDDr3C6wOo

(Nguồn: United States Commission on International)

 Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z