Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/02/2019, 16:38 PM

Điện Phân ưu tang lễ TS Nguyễn Quốc Tuấn của Trung ương Giáo hội PGVN

Nhà nghiên cứu tôn giáo học và Phật giáo của Việt Nam, Tiến sỹ Nguyễn Quốc Tuấn, qua đời ở Hà Nội hôm 08/2/2019. Nhà nghiên cứu TS. Nguyễn Quốc Tuấn, có đóng góp đáng ghi nhớ trong việc thúc đẩy nghiên cứu tôn giáo học có tính lý luận tại Viện nghiên cứu Tôn giáo của Việt Nam.

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

    Tp. Hồ Chí Minh, ngày 11 tháng 02 năm 2019  

ĐIỆN PHÂN ƯU

Kính gửi :   

– Ban Tổ chức Tang lễ;

– Gia đình, Gia tộc Tiến sĩ Nguyễn Quốc Tuấn

  Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo

  Cố vấn Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam được tin Tiến sĩ Nguyễn Quốc Tuấn – Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo (Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam), nguyên Trưởng khoa Tôn giáo học, Học viện Khoa học Xã hội Việt Nam; Cố vấn Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, đã từ trần ngày 08 tháng 02 năm 2019, hưởng thọ 63 tuổi.

Trước sự ra đi vĩnh viễn của Tiến sĩ Nguyễn Quốc Tuấn, Giáo hội Phật giáo Việt Nam vô cùng thương tiếc một bậc nhân sĩ thiện tri thức đã đóng góp nhiều công trình nghiên cứu có giá trị khoa học cho Phật giáo, là người luôn tâm huyết và đồng hành cùng với các Hội thảo khoa học, đã đưa ra các giải pháp thiết thực để bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa tâm linh, các di sản của Phật giáo. Tiến sĩ còn là một vị giảng viên đã truyền trao nhiều kinh nghiệm và hướng dẫn nhiều Tăng Ni Nghiên cứu sinh bảo vệ thành công Luận án nghiên cứu Phật học tại các Học viện Phật giáo Việt Nam Hà Nội, Huế, Tp. Hồ Chí Minh.

Thay mặt Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chúng tôi chân thành chia buồn sâu sắc cùng Ban Tổ chức Tang lễ, gia đình và gia tộc của Tiến sĩ Nguyễn Quốc Tuấn.

Nguyện cầu hương linh Tiến sĩ Nguyễn Quốc Tuấn được vãng sinh về thế giới an lành.

Kính nguyện Tam bảo gia hộ cho gia đình, gia tộc của Tiến sĩ được vạn sự an lành.

Trân trọng!

TM. BAN THƯỜNG TRỰC

CHỦ TỊCH

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn  

Bài liên quan
Phật Giáo
Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Tin Phật sự 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Tin Phật sự 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Tin Phật sự 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Tin Phật sự 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học