Thứ bảy, 15/07/2023, 09:28 AM

Diễn viên Hồng Ánh quy y cửa Phật để dành tình thương cho mẹ

Nữ diễn viên Hồng Ánh là một người cá tính mạnh mẽ, cố chấp, không muốn bị thuyết phục bởi những lời nói suông, những bài kinh khó hiểu chấp nhận quy y Phật pháp vì muốn dành tình thương cho mẹ. Thế nhưng quyết định này đưa cuộc đời của cô như bước sang một trang mới nhờ biết đến Phật pháp.

Diễn viên Hồng Ánh tên đầy đủ là Phạm Thị Hồng Ánh (SN 1977) sinh ra và lớn lên tại Trà Vinh. Hiện nay, Hồng Ánh là một nữ diễn viên tài ba của showbiz Việt. 

Ngoài khả năng diễn xuất cô còn được biết đến với vai trò là một nhà sản xuất và đạo diễn tài ba. Cô từng giành được nhiều giải thưởng của các kỳ Liên hoan phim cấp quốc gia cũng như quốc tế về diễn xuất. Ấn tượng nhất là giải thưởng Cánh Diều Vàng Việt Nam cho Phim điện ảnh xuất sắc nhất.

Diễn viên Hồng Ánh quy y cửa Phật để dành tình thương cho mẹ 1

Diễn viên Hồng Ánh nhân vật chia sẻ trong chương trình Bước ngoặt cuộc đời.

Trong chương trình Bước Ngoặt Cuộc Đời số 144 phát sóng trên kênh truyền hình Bchannel – BTV9 An Viên, chúng ta có cơ hội được trò chuyện với diễn viên Hồng Ánh để hiểu rõ hơn về cơ duyên và những thay đổi sau khi biết đến Phật pháp.

Diễn viên Hồng Ánh chia sẻ cơ duyên quy y cửa Phật: Sinh ra trong gia đình có truyền thống đạo Phật, bản thân mẹ của cô là Phật tử đã quy y từ rất lâu và trong gia đình cô là người quy y muộn nhất. Bởi lý do bản tính cô rất cá tính khá cố chấp, bướng bỉnh và không muốn bị thuyết phục bởi những lời nói suông, những bài kinh khó hiểu. Và cơ duyên đến với Phật pháp trong hoàn cảnh mẹ đang trong mắc bạo bệnh. Điều mẹ cô mong muốn nhất thời điểm đó chính là cô quy y cửa Phật. 

Hồng Ánh quyết định quy y cửa Phật trước tiên chính là muốn dành tình thương đến cho mẹ. Thế nhưng sau khi tham gia các buổi sinh hoạt có cơ duyên tiếp xúc và trợ duyên khóa tu mùa hè với các quý thầy tại chùa Hoằng Pháp, cô cảm nhận được năng lượng cộng đồng rất lớn, tinh thần vị tha, yêu thương và nhiều năng lượng tích cực. Cũng từ đó, cô tự nhận ra những suy nghĩ trước đây của cô là quá ích kỷ. 

Nhờ thấu hiểu được ý nghĩa của việc quy y, Hồng Anh nhận ra suy nghĩ của mình có sự thay đổi rõ rệt, đặc biệt ngay cả trong sự nghiệp nghệ thuật của bản thân cũng thay đổi theo chiều hướng phát triển tích cực hơn. 

Theo bchannel.vn

gg follow

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Ngoại tình, vui vẻ chốc lát nhưng quả báo nặng nề

Phật giáo và người trẻ 09:47 09/10/2025

Xưa nay thiện ác tất có báo ứng, nhân quả theo nhau như hình với bóng, không chừa một ai. Bởi vậy, đừng tưởng rằng không có báo ứng, chỉ là chưa đến thời điểm mà thôi. Dưới đây là câu chuyện về nhân quả hiện báo của tội ngoại tình.

Lời sám hối của một bạn nam về quả báo thê thảm khi phạm tà dâm

Phật giáo và người trẻ 20:00 12/08/2025

Tôi đã phải chịu vô vàn quả báo đau khổ cho những tội lỗi mà tôi đã gây ra. Xin mọi người dành chút thời gian để đọc và chia sẻ để cảnh tỉnh những người đã và đang mê lầm lạc lối như tôi. Tôi đã phạm hai tội lỗi rất lớn là tà dâm và phá thai.

Thất bại lớn nhất trong cuộc sống là gì?

Phật giáo và người trẻ 12:00 05/08/2025

“Khi nào những niềm vui, hạnh phúc, bình yên… và tất cả những gì của mình còn phụ thuộc hết vào người khác, khi đó nhất định còn phải khổ đau.

Chỉ có một ngày tu tập, người trẻ học được gì?

Phật giáo và người trẻ 08:50 04/04/2025

Trong thời đại số, điện thoại đã trở thành người bạn đồng hành quen thuộc của nhiều bạn trẻ trong cả học tập lẫn giải trí. Sau những giây phút căng thẳng, việc tìm kiếm sự xoa dịu từ những thú vui trên màn hình dường như là điều hiển nhiên, đặc biệt là khi những thước phim ngắn cho bạn thấy “mọi thứ” trên đời.

Xem thêm