Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 18/07/2018, 06:21 AM

Điều chỉnh nhân sự, thông qua các quyết nghị quan trọng của Giáo hội

Ngày 17/07/2018, tại Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội - Thiền viện Quảng Đức (P.8, Q.3), Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã diễn ra và thông qua một số công tác hành chính, nhân sự và các quyết nghị quan trọng của Giáo hội.

 
Hội nghị đã thảo luận và cho ý kiến về các nội dung: sơ kết hoạt động phật sự của Giáo hội trong 6 tháng đầu năm 2018, phương hướng hoạt động phật sự 6 tháng cuối năm 2018, Quy chế hoạt động của Ban Thường trực HĐTS, Quy chế hoạt động của Ban Trị sự GHPGVN cấp tỉnh, cấp huyện, dự thảo Nội quy Ban Tăng sự Trung ương, Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của GHPGVN, Tờ trình về nhân sự Ban Văn hoá Trung ương và Tổng Biên tập Tạp chí Văn hoá Phật giáo và nhiều phật sự quan trọng khác.
 HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 T.Ư trình dự thảo báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018.
Hoà thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS phát biểu một số ý kiến có tính gợi mở, nêu vấn đề Ban Thường trực quan tâm trong quá trình thảo luận, xem xét, quyết định.
 
Chư tôn đức thảo luận, góp ý và thông qua tại hội nghị về Quy chế hoạt động của BTS GHPGVN cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện; Tờ trình của Ban Thông tin - Truyền thông T.Ư về quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của GHPGVN Nhiệm kỳ VIII (2017-2022).
 HT.Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam phát biểu
 HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN phát biểu
 Ông Bùi Thanh Hà phát biểu
Phát biểu chúc mừng Hội nghị, ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ đã ghi nhận những thành quả phật sự mà Trung ương Giáo hội đã đạt được trong thời gian ngắn như thực hiện có hiệu quả tinh thần Nghị quyết Đại hội các cấp, tiếp thu chỉnh sửa Hiến chương, Danh sách nhân sự 2 Hội đồng Trung ương Giáo hội được thông qua tại Đại hội trình các cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn; kiện toàn nhân sự 13 Ban viện T.Ư, Sửa đổi Quy chế hoạt động của các Ban viện, trường đào tạo tôn giáo để phù hợp với quy định Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo và Hiến chương Giáo hội tu sửa lần 6, hỗ trợ BTS GHPGVN tỉnh, thành chưa tổ chức Đại hội.
 TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS phát biểu

 HT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 1 T.Ư trình dự thảo chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2018
 HT.Thạch Sok Xane phát biểu
 HT.Thích Bảo Nghiêm phát biểu
 TT.Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch HĐTS phát biểu
 TT.Thích Quảng Hà phát biểu
Hội nghị Ban Thường trực HĐTS đã nhất trí suy cử TT.Thích Thọ Lạc đảm trách cương vị quyền Trưởng ban Văn hoá T.Ư GHPGVN; HT.Thích Hải Ấn đảm trách cương vị Tổng Biên tập Tạp chí Văn hoá Phật giáo.

Sau một ngày làm việc nghiêm túc, phát huy tinh thần dân chủ, thẳng thắn thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, quan trọng, Hội nghị Ban Thường trực HĐTS đã kết thúc và thông qua Nghị quyết gồm 15 điểm vào lúc 17g00 cùng ngày.

Anh Minh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Tin tức 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Tin tức 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Tin tức 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Tin tức 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học