Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/05/2019, 11:23 AM

Diễu hành xe hoa kính mừng Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 tại Khánh Hòa

Tối 14/04/Kỷ hợi (18/05/2019), tại Lễ đài chính chùa Sắc tứ Long Sơn (Nha Trang), Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ diễu hành xe hoa kính mừng Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

1 a 1htchminh

Đại lễ có sự chứng minh của Hòa thượng Thích Quảng Thiện, thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Chứng minh Đại lễ Phật Đản; HT.Thích Ngộ Tánh, UV HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; HT.Thích Minh Thông, UV HĐTS, Phó Trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Phó BTC; HT.Thích Nguyên Quang, UV HĐTS Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Phó BTC và Chư Tôn giáo phẩm BTS GHPGVN tỉnh, cùng đông đảo Phật tử, thanh thiếu niên Phật tử tham dự.

1 ahtqthienthphuoc

Đúng 17 giờ,  các xe hoa được tập kết về đường 23 tháng 10 Nha Trang trước cổng chùa Sắc tứ Long Sơn. Lễ diễu hành năm nay có 32 xe hoa được trang trí tôn nghiêm chủ đề Phật Đản của các Ban, ngành các tự viện, tịnh thất, tịnh xá, tại thành phố Nha Trang và Cam Ranh, Trường Trung cấp Phật học Khánh Hòa, Gia đình Phật tử Long Sơn... tham dự.

qthienchon

Khai lễ với  tiếng trống lân rộn ràng, tưng bừng, đoàn lân, rồng Thọ  Phước đường Nha Trang múa lân, múa rồng chào mừng Đại lễ Phật Đản. Sau phút niệm Phật cầu gia bị,  Đại đức Thích Nguyên Đăng, Phó Thư ký BTS GHPGVN tỉnh tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự. Hòa thượng Thích Quảng Thiện thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Chứng minh Đại lễ đã đọc diễn văn khai mạc.

xehoa 1

Đoàn xe hoa xuất phát từ Chùa Sắc tứ Long Sơn đường 23 tháng 10 Nha Trang, theo sự hướng dẫn của cảnh sát giao thông diễu hành qua các đường phố chính vòng quanh thành phố Nha trang và trở về chùa Long Sơn trong niềm hoan hỷ vô biên của người con Phật, đồng bào Phật tử, du khách, đón mừng ngày Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019.

1 ãehoa1
Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Tin Phật sự 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Tin Phật sự 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Tin Phật sự 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Tin Phật sự 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Từ điển Phật học