Phật Giáo

Đoàn đại biểu Thành hội Phật giáo Hà Nội chúc Tết lãnh đạo TP Hà Nội

Thứ tư, 30/01/2019 | 13:42

Sáng 30/1, nhân dịp đón Tết Kỷ Hợi 2019 và kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2), đoàn đại biểu Thành hội PG HN do HT. Thích Bảo Nghiêm - PCT Hội đồng trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPG TP Hà Nội dẫn đầu đã đến chúc Tết lãnh đạo TP Hà Nội.

Tiếp đoàn có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải; Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Lan Hương; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong.Trong không khí thân mật, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm gửi lời chúc mừng an lành, hạnh phúc tới các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội.

Thành hội Phật giáo Hà Nội thăm, chúc Tết lãnh đạo TP Hà Nội.

Thành hội Phật giáo Hà Nội thăm, chúc Tết lãnh đạo TP Hà Nội.

Theo Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, trong những năm qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội luôn được phát triển ổn định là nhờ Thành ủy, các cơ quan, ban, ngành, chính quyền TP Hà Nội giúp đỡ, tạo điều kiện. Đặc biệt, trong năm 2018, năm bản lề đầu tiên của Đại hội 8 Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thành hội Phật giáo Hà Nội đều ý thức được vai trò là đơn vị phật giáo của Hà Nội nên đã luôn giáo dục các Tăng ni, Phật tử.

Vì vậy, tình hình Phật giáo trên địa bàn Thủ đô luôn luôn ổn định.Bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của Thủ đô trong năm 2018, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm mong muốn trong năm 2019, TP sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được những kết quả toàn diện và xây dựng Thủ đô, đất nước văn minh, hiện đại.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của các vị hòa thượng, tăng ni, phật tử trong năm qua và gửi lời chúc năm mới sức khỏe, an khang, thịnh vượng. Thay mặt lãnh đạo TP, Bí thư Thành ủy đã thông báo với đoàn những kết quả phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội của Thủ đô trong năm 2018. Đồng thời khẳng định, để đạt được những kết quả trên là có sự nỗ lực, cố gắng của toàn hệ thống chính trị TP, trong đó có sự đóng góp, ủng hộ, hợp tác tích cực của các vị Hòa thượng, Tăng ni, Phật tử.

Đánh giá cao những đóng góp của Thành hội Phật giáo Hà Nội trong thành tích chung của Thủ đô năm 2018, Bí thư Thành ủy mong muốn các hòa thượng tiếp tục phát huy vai trò của mình trong vận động, tuyên truyền để tăng ni, phật tử tăng cường khối đại đoàn kết, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua và cùng góp sức xây dựng Thủ đô thêm giàu đẹp.

Trần Long
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z