Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/01/2019, 13:42 PM

Đoàn đại biểu Thành hội Phật giáo Hà Nội chúc Tết lãnh đạo TP Hà Nội

Sáng 30/1, nhân dịp đón Tết Kỷ Hợi 2019 và kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2), đoàn đại biểu Thành hội PG HN do HT. Thích Bảo Nghiêm - PCT Hội đồng trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPG TP Hà Nội dẫn đầu đã đến chúc Tết lãnh đạo TP Hà Nội.

Tiếp đoàn có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải; Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Lan Hương; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong.Trong không khí thân mật, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm gửi lời chúc mừng an lành, hạnh phúc tới các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội.

Thành hội Phật giáo Hà Nội thăm, chúc Tết lãnh đạo TP Hà Nội.

Thành hội Phật giáo Hà Nội thăm, chúc Tết lãnh đạo TP Hà Nội.

Theo Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, trong những năm qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội luôn được phát triển ổn định là nhờ Thành ủy, các cơ quan, ban, ngành, chính quyền TP Hà Nội giúp đỡ, tạo điều kiện. Đặc biệt, trong năm 2018, năm bản lề đầu tiên của Đại hội 8 Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thành hội Phật giáo Hà Nội đều ý thức được vai trò là đơn vị phật giáo của Hà Nội nên đã luôn giáo dục các Tăng ni, Phật tử.

Vì vậy, tình hình Phật giáo trên địa bàn Thủ đô luôn luôn ổn định.Bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của Thủ đô trong năm 2018, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm mong muốn trong năm 2019, TP sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được những kết quả toàn diện và xây dựng Thủ đô, đất nước văn minh, hiện đại.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của các vị hòa thượng, tăng ni, phật tử trong năm qua và gửi lời chúc năm mới sức khỏe, an khang, thịnh vượng. Thay mặt lãnh đạo TP, Bí thư Thành ủy đã thông báo với đoàn những kết quả phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội của Thủ đô trong năm 2018. Đồng thời khẳng định, để đạt được những kết quả trên là có sự nỗ lực, cố gắng của toàn hệ thống chính trị TP, trong đó có sự đóng góp, ủng hộ, hợp tác tích cực của các vị Hòa thượng, Tăng ni, Phật tử.

Đánh giá cao những đóng góp của Thành hội Phật giáo Hà Nội trong thành tích chung của Thủ đô năm 2018, Bí thư Thành ủy mong muốn các hòa thượng tiếp tục phát huy vai trò của mình trong vận động, tuyên truyền để tăng ni, phật tử tăng cường khối đại đoàn kết, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua và cùng góp sức xây dựng Thủ đô thêm giàu đẹp.

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Cả đời bái lạy Phật, Bồ Tát mà không từ bi thì cũng vô ích

Tin tức 11:55 04/06/2020

Ai cũng bái lạy Phật, Bồ tát mong ban phát may mắn, hạnh phúc, an lành. Thế nhưng bái Phật, Bồ tát hằng ngày mà quên chữ từ bi trong đối nhân xử thế thì cũng vô ích.

Nhìn về vấn đề biến động môi trường từ bán đảo Cà Mau

Tin tức 11:36 04/06/2020

Sinh ra lớn lên ở bán đảo Cà Mau, tôi đắm mình trong môi trường sống đặc thù của vùng đất ngập mặn và cảm nhận rõ rệt sự dịch chuyển bất lợi từ yếu tố tự nhiên, con người đến môi trường sống xung quanh.

Tuệ nhãn vĩ đại của Đức Phật

Tin tức 10:53 04/06/2020

Nhờ trí tuệ của Đức Phật đã làm cho nỗi đau của bà được vơi xuống, bà bĩnh tĩnh chấp nhận cái chết của con mình. Vì Ngài biết rằng lúc đó Ngài có giảng một bài Pháp mênh mông thiên địa, thì trong hoàn cảnh của bà cũng là vô ích.

Ước hẹn với sự sống màu nhiệm

Tin tức 10:28 04/06/2020

“Này quý thầy, sao gọi là tìm về quá khứ? Khi một người nghĩ rằng: Trong quá khứ hình thể ta từng như thế, cảm thọ ta từng như thế, tri giác ta từng như thế, tâm tư ta từng như thế, nhận thức ta từng như thế.

Từ điển Phật học