Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 16/08/2013, 14:09 PM

Đoàn phật tử dân tộc Sơn La cúng dường các trường hạ

Nhân mùa an cư kiết hạ PL. 2557- DL. 2013, để thực hiện bổn phận của người phật tử tại gia, tu tạo phước điền, đoàn phật tử dân tộc tỉnh Sơn La do sư thầy Thích Minh Thịnh dẫn đầu đã đến thăm và cúng dường tịnh tài, tịnh vật tại các trường hạ.

Ba tháng an cư kiết hạ có ý nghĩa rất lớn đối với hàng xuất gia. Đây là truyền thống có giá trị rất thiết yếu trong Phật giáo. Đó là thời điểm chư tăng, ni cùng quay về trú xứ, quy tập để tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ, dành trọn thời gian cho việc tu học, thúc liễm thân tâm, trau giồi Giới - Định - Tuệ.

Là phật tử tại gia, việc phát tâm cúng dường ngoại hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho chư tăng, ni an cư tu học, nhân mùa An cư Kiết hạ cũng là bổn phận của phật tử chúng ta, nhằm tu tạo phước điền. Hộ Chư tăng, ni cũng chính là hộ trì đạo pháp

Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2557 - DL.2013, để thực hiện bổn phận của người phật tử tại gia, tu tạo phước điền, đoàn phật tử dân tộc tỉnh Sơn La do sư thầy Thích Minh Thịnh dẫn đầu đã đến thăm và cúng dàng tịnh tài, tịnh vật tại các trường hạ: đỉnh lễ vấn an đức Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ tại Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng) huyện Phú Xuyên, Tp.Hà Nội.

Tiếp đoàn tại chùa Bằng A (Linh Tiên Tự) – Phường Hoàng Liệt - Hoàng Mai có HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Chùa Dư Hàng – Tỉnh hội Phật giáo Hải Phòng tiếp đoàn có HT.Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Tại chùa Pháp Vân – Quận Hoàng Mai – Hà Nội tiếp đoàn có TT.Thích Thanh Huân - Phó Văn phòng I TW GHPGVN.

Chuyến đi cúng dường trường hạ của Chư tôn đức và đồng bào dân tộc phật tử tỉnh Sơn La đã thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được:

 Đoàn Sơn La đỉnh lễ đức Pháp chủ HT.Thích Phổ Tuệ tại Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng)
 
 Đoàn Sơn La cúng dàng tại trụ sở TW GHPGVN - chùa Quán Sứ - Hà Nội
 
 Chụp hình lưu niệm với Chư tôn đức GHPGVN
 Đoàn cúng dường tại chùa Bằng (Linh Tiên Tự) Hoàng Mai
 HT.Thích Bảo Nghiêm tặng quà
 Chụp hình lưu niệm cùng HT.Thích Bảo Nghiêm
 
 HT.Thích Quảng Tùng đón đoàn tại chùa Dư Hàng - Hải Phòng
 
 Chụp hình lưu niệm với TT.Thích Thanh Huân tại  trường hạ chùa Pháp Vân - Hà Nội

Tin, ảnh do CTV cung cấp

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Ảnh 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Ảnh 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Ảnh 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Ảnh 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học