Phật Giáo

Đoàn Tổ chức Ân xá Quốc tế thăm, làm việc với TW GHPGVN

Thứ năm, 28/02/2013 | 10:41

Giao lưu Phật giáo Quốc tế ngày càng phát triển tốt đẹp, nhiều Tăng, Ni Việt Nam du học tại các nước trên thế giới như Ấn độ, Thái Lan, Myanma, Đài Loan, Trung Quốc ….

Chiều ngày 27 tháng 02 năm 2013, đoàn Tổ chức Ân xá Quốc tế do ông Frank Jannuzi quyền Chủ tịch Ân xá Quốc tế tại Hoa Kỳ dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với Chư tôn đức tại trụ sở TW GHPGVN.

Tiếp đoàn có HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng Ban Thông tin Truyền thông TW Giáo hội; TT.Thích Thanh Huân - Phó Văn phòng I TW.

 

Tại buổi tiếp xúc thân mật, HT.Thích Gia Quang đã giới thiệu khái quát với ông Frank Jannuzi - Đại diện tổ chức Ân xá Quốc tế về hệ thống phát triển của GHPGVN từ năm 1981 cho đến nay. Phật giáo Việt Nam du nhập và phát triển đã hơn 2000 năm, người dân Việt Nam đa phần là những người  yêu mến và tôn kính đạo Phật.

HT.Thích Gia Quang khẳng định: Giáo hội Phật giáo Việt Nam hội là tổ chức duy nhất, đại diện cho Tăng, Ni, Phật tử Việt Nam ở trong nước cũng như ở nước ngoài. Quá trình du nhập và phát triển của Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, gắn bó giữa đạo và đời, với phương châm và mục đích  “Đạo pháp – Dân tộc – CNXH”

 

GHPGVN ngày càng lớn mạnh và phát triển, số lượng Tăng, Ni đến nay hơn 40 nghìn vị, có 4 học viện Phật giáo trong cả nước, nhiều chùa cảnh được trùng tu xây dựng đáp ứng như cầu tín ngưỡng của nhân dân.

Giao lưu Phật giáo quốc tế ngày càng phát triển tốt đẹp, nhiều Tăng, Ni Việt Nam du học tại các nước trên thế giới như Ấn độ, Thái Lan, Myanma, Đài Loan, Trung Quốc ….

Các hệ phái trong Phật giáo phát triển song song đến nay đã thống nhất cùng chung giáo lý Phật đà, thống nhất về tổ chức thực hiện theo mục đích chung và Hiến chương của GHPGVN đã đề ra.

Việt Nam là nước tự do tôn giáo, mọi tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật, người dân được tự do lựa chọn tín ngưỡng, tôn giáo. Các tông phái, hệ phái thuộc GHPGVN được tự do hoạt động theo pháp luật và Hiến chương của GHPGVN. 

Ông Frank Jannuzi đại diện tổ chức Ân xá Quốc tế cảm ơn sự chia sẻ thông tin của GHPGVN và tin tưởng GHPGVN sẽ tiếp tục và có những đóng góp quan trọng trong sự  phát triển đất nước Việt Nam.


Tin, ảnh: Cẩm Vân

 

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE
Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z