Phật Giáo

Độc đáo bức ảnh nhà sư Khmer ở chùa Hang

Thứ năm, 28/07/2013 | 10:20

Tác phẩm “Khoảnh khắc quyết định” chụp các nhà sư Khmer ở Kom pông Chrây (chùa Hang) đã lọt vào triển lãm quốc tế “Câu chuyện của sáng tạo”

Tham dự triển lãm quốc tế “Câu chuyện của sáng tạo”, phóng viên Việt Văn có ba tác phẩm, trong đó "Khoảnh khắc quyết định" là tác phẩm chụp các nhà sư ở chùa Kom pông Chrây (chùa Hang) đang cùng nhau vận chuyển một khối đá về để sửa sang lại chùa hồi tháng 4/2011.

Tác phẩm này đã từng đoạt giải nhất cuộc thi “Con người và hành tinh” (Úc), giải nhì tháng 4 Pollux Awards (Anh), Huy chương bạc International Aperture Awards (Úc), được Saatchi Gallery (Anh) và Oneyeland (Ấn Độ) chọn là ảnh tốt nhất trong ngày.

 Tác phẩm “Khoảnh khắc quyết định” của phóng viên Việt Văn (báo Lao Động)

Được biết triển lãm trình chiếu tác phẩm của hàng trăm nghệ sỹ sáng tạo ở nhiều thể loại: nhiếp ảnh, điêu khắc, hội họa... trên 51 màn hình kỹ thuật số, là các hội viên chuyên nghiệp nổi bật nhất trong số 700.000 hội viên của See.Me- một tổ chức phi chính phủ phát hiện và hỗ trợ các tài năng sáng tạo trên thế giới. See.me kết hợp với Angel Orensanz Foundation of Contemporary art tổ chức cuộc triển lãm sáng tạo này.

Nhiếp ảnh gia Việt Văn là tác giả Việt Nam duy nhất đã được See.Me chọn 3 tác phẩm cho triển lãm mang tên “Câu chuyện của sáng tạo” (The Story of the creative) kéo dài 7 tuần, từ hôm nay, 25/7 đến 10/9 tại See.Me's Long Island City gallery (New York, Mỹ).

TIN LIÊN QUAN

Phương Bối
Phương Bối
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z