Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 28/07/2013, 10:20 AM

Độc đáo bức ảnh nhà sư Khmer ở chùa Hang

Tác phẩm “Khoảnh khắc quyết định” chụp các nhà sư Khmer ở Kom pông Chrây (chùa Hang) đã lọt vào triển lãm quốc tế “Câu chuyện của sáng tạo”

Tham dự triển lãm quốc tế “Câu chuyện của sáng tạo”, phóng viên Việt Văn có ba tác phẩm, trong đó "Khoảnh khắc quyết định" là tác phẩm chụp các nhà sư ở chùa Kom pông Chrây (chùa Hang) đang cùng nhau vận chuyển một khối đá về để sửa sang lại chùa hồi tháng 4/2011.

Tác phẩm này đã từng đoạt giải nhất cuộc thi “Con người và hành tinh” (Úc), giải nhì tháng 4 Pollux Awards (Anh), Huy chương bạc International Aperture Awards (Úc), được Saatchi Gallery (Anh) và Oneyeland (Ấn Độ) chọn là ảnh tốt nhất trong ngày.

 Tác phẩm “Khoảnh khắc quyết định” của phóng viên Việt Văn (báo Lao Động)

Được biết triển lãm trình chiếu tác phẩm của hàng trăm nghệ sỹ sáng tạo ở nhiều thể loại: nhiếp ảnh, điêu khắc, hội họa... trên 51 màn hình kỹ thuật số, là các hội viên chuyên nghiệp nổi bật nhất trong số 700.000 hội viên của See.Me- một tổ chức phi chính phủ phát hiện và hỗ trợ các tài năng sáng tạo trên thế giới. See.me kết hợp với Angel Orensanz Foundation of Contemporary art tổ chức cuộc triển lãm sáng tạo này.

Nhiếp ảnh gia Việt Văn là tác giả Việt Nam duy nhất đã được See.Me chọn 3 tác phẩm cho triển lãm mang tên “Câu chuyện của sáng tạo” (The Story of the creative) kéo dài 7 tuần, từ hôm nay, 25/7 đến 10/9 tại See.Me's Long Island City gallery (New York, Mỹ).

TIN LIÊN QUAN

Phương Bối
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Văn hóa 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Văn hóa 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Văn hóa 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Văn hóa 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo