Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 30/09/2019, 09:03 AM

Đối thoại học đường “Vì một môi trường học đường hạnh phúc”

Phật Giáo

Đó là chủ đề sinh hoạt ngoại khóa của Tổ Sử-Địa-GDCD phối hợp với BCH Đoàn trường THPT Hai Bà Trưng (TT Huế). Buổi ngoại khóa diễn ra dưới sự tài trợ của Dự án “Tăng cường năng lực cho các tổ chức xã hội về quản trị quyền trẻ em” của Trung tâm phát triển nông thôn miền Trung Việt Nam.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất  

Buổi đối thoại tại trường THPT Hai Bà Trưng-TP Huế

Buổi đối thoại tại trường THPT Hai Bà Trưng-TP Huế

Buổi ngoại khóa được tổ chức vào ngày 28/9/2019. Đến tham dự buổi Ngoại khóa đối thoại, BGH nhà trường, BCH Đoàn trường, quý thầy cô giáo Tổ chuyên môn Sử - Địa - GDCD, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường, bà Đặng Thị Lan Anh - Đại diện dự án và bà Phan Thị Hòa - Cán bộ Truyền thông của Trung tâm phát triển nông thôn miền Trung Việt Nam và ban cán sự 42 chi đoàn lớp.

Tại buổi Ngoại khóa đối thoại học đường “Vì một môi trường học đường hạnh phúc”, đại diện các lớp nói lên những tâm tư, nguyện vọng của mình về nhiều vấn đề như hướng nghiệp, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động rèn luyện các kỹ năng mềm, tổ chức kiểm tra định kỳ theo phân ban, một số vấn đề về cơ sở vật chất nhà trường, đưa không gian xanh vào trường học…. Qúy thầy cô BGH, đại diện BCH Đoàn trường, Tổ chuyên môn Sử-Địa-GDCD đã lắng nghe và lần lượt giải đáp, trả lời những nguyện vọng, mối quan tâm của các em học sinh.

Buổi đối thoại tại trường THPT Hai Bà Trưng-TP Huế

Buổi đối thoại tại trường THPT Hai Bà Trưng-TP Huế

Buổi Ngoại khóa đối thoại là dịp để học sinh bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình đến Ban giám hiệu, Đoàn trường, thầy cô giáo một cách dân chủ và có trách nhiệm đồng thời giúp nhà trường nắm bắt và giải quyết kịp thời các mối quan tâm của học sinh, góp phần xây dựng một môi trường học đường dân chủ, thân thiện, hạnh phúc và chất lượng.

Buổi đối thoại được đánh gia là hết sức thành công, cởi mở và chia sẻ chân tình, góp phần cho công tác giáo dục và giáo dưỡng học sinh của nhà trường ngày phát triển hơn với thương hiệu trường THPT Đồng Khánh-Hai Bà Trưng.

Buổi đối thoại tại trường THPT Hai Bà Trưng-TP Huế

Buổi đối thoại tại trường THPT Hai Bà Trưng-TP Huế

Phật Giáo

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Trong nước 11:58 09/07/2020

Sáng ngày 09/7/2020 (nhằm ngày 19/5/Canh tý), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp theo thông lệ hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương.

HT.Thích Thánh Nghiêm: Cuộc sống cuối đời của tôi thực sự vô cùng thanh thản

Trong nước 09:26 09/07/2020

Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời mình, đã không còn bất cứ một việc gì có thể ràng buộc được tôi, khiến cho tôi phải phiền lòng suy nghĩ. Bởi những việc tôi có thể làm thì đã làm xong, những việc không cần thiết hoặc là không cần làm, thì sẽ không còn phải bận tâm nhiều đến nữa.

Chiếc hộp bí ẩn đựng hài cốt hỏa táng của Đức Phật

Trong nước 09:13 09/07/2020

Các nhà khảo cổ học phát hiện những mảnh xương có niên đại hơn 1.000 năm được cho là của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được táng trong quan tài rất nhỏ bằng vàng cất giấu trong hầm mộ dưới lòng đất tại Cam Túc, Trung Quốc.

Kiếp là gì?

Trong nước 09:11 09/07/2020

Sách Phật nói kiếp, nếu không nói rõ thì thường chỉ cho đại kiếp. Trong chúng sinh ở ba giới này, dục giới, sắc giới và vô sắc giới, thọ mệnh chúng sinh ngắn nhất là sinh ra chết liền.

Từ điển Phật học