Phật Giáo

Đồng Tháp: Bàn giao 2 nhà nhân ái cho hộ nghèo

Thứ năm, 07/07/2017 | 13:13

Nhằm giúp đỡ và tạo điều kiện cho những hộ nghèo đang ở trong những mái nhà tạm bợ có được một ngôi nhà kiên cố, sớm ổn định cuộc sống, ngày 04/07/2017, nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang, chùa Phước Hưng (Đồng Tháp) phối hợp với thành đoàn Sa Đéc (Đồng Tháp) đã bàn giao hai nhà nhân ái trị giá 110 triệu đồng cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Tân Khánh Đông và phường 3, Tp.Sa Đéc (Đồng Tháp).

Căn nhà thứ nhất được bàn giao cho gia đình ông Nguyễn Văn Cơ (60 tuổi), trú tại Ấp Khánh Nghĩa, Tân Khánh Đông, căn nhà 53m2, vách tường, nền lát gạch men, tổng giá trị xây dựng 70 triệu đồng, trong đó nhóm từ thiện Nguyên Quang hỗ trợ 45 triệu đồng.
 
Căn nhà thứ hai được bàn giao cho chị Trần Thị Ngọc Phương (SN 1980), trú tại khóm 1, phường 3, căn nhà 15m2, với giá trị trên 40 triệu đồng, trong đó nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang hỗ trợ 30 triệu đồng. Hưởng ứng sự giúp đỡ của đoàn từ thiện nhiều người dân địa phương, thành đoàn Sa Đéc đã bỏ công sức ra giúp đỡ hai gia đình được hỗ trợ tiền xây nhà, để có một ngôi nhà ở ổn định. Tại buổi lễ nhiều nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cũng trao nhiều món quà ý nghĩa cho hai hộ dân được hỗ trợ làm nhà.

Đây là 2 căn nhà nhân ái được thành đoàn Sa Đéc kêu gọi hỗ trợ xây dựng thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tp.Sa Đéc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. 

Dự kiến từ nay đến cuối năm, nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang sẽ tổ chức bàn giao 2 nhà và hỗ trợ xây dựng 01 nhà nhân ái cho hộ gia đình khó khăn, nhận nuôi và phụng dưỡng suốt đời 2 mẹ liệt sĩ tại Nghệ An với mức hỗ trợ 1.000.000đ/tháng cho mỗi gia đình.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z