Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 21/04/2022, 08:05 AM

Đồng Tháp: Hòa thượng Chủ tịch thăm quê hương Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh

Nhân dịp tham dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Đồng Tháp lần thứ IX, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã về thăm quê hương cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh, nguyên Đệ nhất Phó Pháp Chủ HĐCM, nguyên Chủ tịch HĐTS.

HUY_3564

Đi cùng có HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch TT HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương; HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 Trung ương; TT.Thích Phước Nguyên, Ủy viên TT HĐTS, Phó Văn phòng 2 Trung ương; HT.Thích Thiện Đức, Ủy viên TT HĐTS; ông Châu Văn Tài, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Tháp.

HUY_3532

Tại xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp (xưa kia là làng Mỹ Luông, quận Cái Tàu Thượng, tỉnh Sa Đéc) nơi xuất thân và gắn liền với tuổi thơ Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh. Tại đây, từ thở nhỏ Ngài đã được uơm mầm Phật pháp từ nơi song thân, là những người có nề nếp đạo đức vững chắc và kính tin Tam bảo, để sau này làm rạng danh Phật giáo Việt Nam thời đương đại.

HUY_3547

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn và chư Tôn đức Trung ương Giáo hội cảm thấy xúc động khi ghé thăm quê hương của vị thầy Tôn sư khả kính, qua đó nhiều kí ức đẹp về Đại lão Hòa thượng khi còn sinh tiền mà chư Tôn đức có dịp thân cận học đạo và làm các công tác Phật sự của Giáo hội.

HUY_3543

HT.Thích Hoằng Tri, đệ tử xuất gia của cố Đại lão Hòa thượng đã giới thiệu về công trình xây dựng Từ Đường của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh (nơi tri ân và phụng thờ song thân, những người trong dòng họ đã quá cố) trên khu đất có diện tịch hơn 10 hecta, do Tông môn chùa Vạn Đức phát tâm kiến tạo theo tâm nguyện của Đại lão Hòa thượng Ân sư.

HUY_3552

Tại đây, Hòa thượng Chủ tịch bày tỏ hoan hỷ trước tấm lòng của hàng môn đồ đệ tử, và cho rằng công trình này đã là một phần đánh dấu việc ghi nhận công đức cao dày của Đại sư Trí Tịnh dành cho đạo pháp và dân tộc. Trong suốt cuộc đời, từ khi sinh ra đến lúc viên tịch, Ngài đã vẽ nên một bức tranh hoàn mỹ về giới đức, đạo hạnh và đạo nghiệp.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ý tưởng xấu cứ hiện ra mỗi lần con niệm Phật, con phải làm sao?

Trong nước 10:06 24/06/2022

Ý tưởng xấu cứ hiện ra mỗi lần con niệm Phật, con tự giận mình và trách mình tu quá dở. Bạch Thầy, con phải làm sao để không còn hiện tượng này!

Nhân quả về từ bi và sắc đẹp

Trong nước 09:00 24/06/2022

Từ xưa đến nay, chúng ta thường nghe nói muốn đẹp thì dâng hoa cúng Phật, nên nhiều người mang hoa cúng dường để mong cầu sắc đẹp. Nhân quả đó không sai nhưng mới chỉ là phần ngọn.

6 loại phúc đức Đức Phật luôn vun bồi

Trong nước 08:50 24/06/2022

Thế Tôn bảo: Người cầu phước ở thế gian không ai hơn Ta. Như Lai đối với sáu pháp không chán bỏ. Những gì là sáu? Thí; dạy dỗ; nhẫn; nói pháp, nói nghĩa; bảo hộ chúng sanh; cầu đạo Vô thượng Chánh chân. Này A-na-luật! Đó là sáu điều Như Lai không hề chán bỏ.

Hỏa hoạn thiêu rụi nhà Tứ Ân tại chùa Hòa Phúc (huyện Quốc Oai, Hà Nội)

Trong nước 08:32 24/06/2022

Lúc 14h00, ngày 20/06/2022 (nhằm 22/05 Nhâm Dần), công trình Nhà Tứ Ân (nơi thờ Thuỷ Tổ Họ Nguyễn; Quốc Tổ Quốc Mẫu và chư hương linh bách gia trăm họ) không may bị hoả hoạn, thiêu cháy toàn bộ công trình 7 gian nhà gỗ theo lối truyền thống Bắc Bộ (diện tích 21m x 7m) bao gồm nội thất, kinh sách...