Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 21/06/2017, 09:18 AM

Đồng Tháp: HT.Thích Giác Liêm thuyết giảng đạo tràng An cư Kiết hạ

Ngày 26/05/Đinh Dậu (20/06/2017), tăng, ni hành giả tập trung tại đạo tràng An cư Kiết hạ chùa Phước Hưng (Tp.Sa Đéc) thính pháp do HT.Thích Giác Liêm, Phó Chánh Văn phòng 2 T.Ư GHPGVN chia sẻ những kinh nghiệm hành trang trong mùa An cư.


Hành giả An cư tại đạo tràng chùa Phước Hưng (chư tăng) và chùa Giác Tôn (chư ni) hiện diện 176 vị hành giả lắng lòng tham cầu Phật pháp, Hòa thượng thay mặt T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam chúc mừng và tán thán Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, đã khai giảng 06 điểm An cư với số lượng gần 1.000 hành giả.

Với kinh nghiệm An cư thời xưa, tổng hợp các pháp do đức Phật khi còn tại thế giảng dạy cho hàng đệ tử, chia sẽ những pháp môn cho hành giả thúc liễm thân tâm trao dồi hạnh lành để trở thành những người con ưu tú của đức Phật. Hòa thượng pháp sư đã sách tấn đến hành giả thông qua Giới – Định – Tuệ, phải tu tập theo pháp duyên khởi thấu hiểu các pháp do duyên sinh, cũng do duyên mà diệt.

Hòa thượng cũng khuyên hành giả An cư cần nên thường xuyên mỗi năm cần nên nhập hạ hoặc tham học theo các lớp Trung cấp Phật học tại tỉnh nhà, theo nội quy Ban Tăng sự đã thông bạch thông tư của T.Ư Giáo hội hướng dẫn Phật Đản, khóa An cư Kiết hạ.v.v… cần nên nghiên cứu để bước lên hàng giáo phẩm (tấn phong) thông qua mỗi năm nhập hạ.

Thượng tọa Thích Chơn Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, thay lời Ban tổ chức các đạo tràng An cư Kiết hạ trong tỉnh, hoan hỷ đón tiếp Hòa thượng Thích Giác Liêm vì thương tưởng đến Phật giáo Đồng Tháp hằng năm đều về hướng dẫn kinh nghiệm tu tập trong mùa An cư, chia sẻ những điều pháp cho hành giả An cư làm hành trang trong đoạn đường hoằng dương chính pháp.

Huệ Nghiêm

TIN LIÊN QUAN

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

Phật sự địa phương 15:58 07/04/2020

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

Phật sự địa phương 15:01 07/04/2020

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ quyên góp khối tài sản ước tính 17.000 tỷ mà ông đã tích góp trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện. Tuổi 65, nam diễn viên vẫn giữ cho mình một nếp sống giản dị, tiết kiệm.

Các Chùa, tự viện chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19

Phật sự địa phương 14:37 07/04/2020

Từ nhiều tuần nay, nhiều ngôi chùa, tự viện đã có thông báo dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung, hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông bạch của HĐTS TW GHPGVN về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phật giáo đồng hành cùng Chính phủ chống dịch COVID-19

Phật sự địa phương 14:00 07/04/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chùa, tự viện, tín đồ Phật tử và nhân dân cần nghiêm túc phòng dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.