Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 23/05/2017, 11:03 AM

Đồng Tháp: Huý kỵ cố Hòa thượng Thích Bửu Chơn; Quảng Nam: Bổ nhiệm trụ trì

Ngày 27/04/Đinh Dậu (22/05/2017), Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, quý tăng ni, môn đồ pháp quyến, và phật tử tỉnh Đồng Tháp nghiêm trang tổ chức lễ Húy kỵ lần thứ 7 của cố Hòa thượng khai sơn chùa Bửu Minh Thích Bửu Chơn (1934-2008), huyện Lấp Vò. 

 
 
Sau phần cung thỉnh Chư tôn đức tảo Tháp, quý tăng, ni và tứ chúng thành kính khai kinh Tịnh độ tưởng nhớ công đức của vị ân sư, người có công tôn tạo, giữ gìn ngôi Tam bảo Bửu Minh tự trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập đất nước.
Cung tuyên tiểu sử cố Hòa thượng
Hòa thượng Thích Bửu Chơn, thế danh Huỳnh Văn Hai, sinh năm 1934, trụ thế 75 năm, hạ lạp 52 năm là một trong những vị tiền bối hữu công có nhiều đóng góp cho Phật giáo Đồng Tháp. 
Môn đồ pháp quyến dâng cúng cơm
Thừa uy lực ân sư, trước Giác linh của cố Hòa thượng, toàn thể đệ tử đã đê đầu đảnh lễ nguyện đời đời tri ân, báo ân noi gương đức hạnh và thực hiện lời dạy tổ tiên, tiếp bước con đường hành đạo làm lợi lạc quần sinh.
 Cúng dường Trai tăng
Nghi lễ được kết thúc với phần trai tăng cúng dường của hàng phật tử và kinh sư đăng đàn chuẩn tế, cầu siêu cầu an cho chúng sinh thân tâm an lạc, nhà nhà đều có cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Bảo Phong

Quảng Nam: Bổ nhiệm trụ trì chùa Xuân Quang


Sáng ngày 26/04/Đinh Dậu (21/05/2017), BTS PG huyện Thăng Bình đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Đại đức Thích Nhật Tín làm trụ trì chùa Xuân Quang, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Đến tham dự buổi lễ có: HT.Thích Thiện Thành, Phó BTS PG tỉnh Quảng Nam; ông Huỳnh Thạch, Phó Chủ tịch HĐND huyện Thăng Bình; cùng Chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; đại diện tôn giáo bạn và đông đảo phật tử.
 
Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Giải Quảng đã công bố quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Nhật Tín làm trụ trì chùa Xuân Quang. Thay mặt Ban Thường trực BTS PG tỉnh Quảng Nam, HT.Thích Thiện Thành đã trao quyết định.

Dịp này, chùa Xuân Quang cũng đã tổ chức an vị tôn tượng Quan Thế Âm, thiết lễ cầu siêu giải oan bạt độ, chẩn tế âm linh cô hồn, trai tăng cúng dường.

Chùa Xuân Quang được thành lập năm 1960, tại thôn Đồng Xuân, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Thuở ban đầu, bà con phật tử địa phương lập nên Vứt bằng tranh tre nứa lá đơn sơ. Đến năm 2002, chùa được trùng tu để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tu học, lễ bái hằng ngày. Năm 2013, được sự cho phép của Giáo hội, ĐĐ.Thích Nhật Tín, nguyên quán tỉnh Thừa Thiên Huế, sau khi tốt nghiệp lớp Cao đẳng Phật học Quảng Nam đã phát nguyện về đây để hướng dẫn phật tử tu học.

Hơn 3 năm dưới sự hướng dẫn của Đại đức, ngôi chùa Xuân Quang đã dần đi vào ổn định và từng bước phát triển, Phật tử tu tập ngày càng đông, nhiều hạng mục chùa cũng được tu sửa khang trang.

Ban TTTT PG Thăng Bình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Tu hành không phát tâm bồ đề chẳng thể thành tựu

Phật sự địa phương 16:34 09/04/2020

Người tu hành chẳng phát tâm bồ đề, thì vĩnh viễn là chúng sinh. Do đó, có thể thấy đây là sự khác biệt giữa chúng sinh và Bồ Tát, tức là quan hệ giữa sự phát tâm bồ đề. Nói tóm lại, phát tâm bồ đề là Bồ Tát, phát nghiệp tâm là chúng sinh.

Lời bác sỹ: Chính bạn chứa rất nhiều tử thi trong nhà!

Phật sự địa phương 14:15 09/04/2020

Chúng ta không nên cho rằng sinh mạng của chúng sinh là nhỏ nhặt không đáng tôn trọng. Da thịt xương cốt của chúng sinh đều giống của chúng ta, biết đau đớn. Chúng ta hãy đặt và địa vị mình mà tự hỏi: “Có ai dám cầm dao tự cắt thịt của mình cho người ta ăn không?”

Chàng trai hết lòng chống dịch Covid gặp tai nạn thương tâm

Phật sự địa phương 13:46 09/04/2020

Sau ca trực đêm, từ chốt chống dịch Covid -19 trở về nhà, Tuấn bất ngờ gặp tai nạn dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng. Sau 5 ngày tích cực cứu chữa, tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức nguy kịch.

Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam: Sứ mệnh và nội dung truyền tải

Phật sự địa phương 13:44 09/04/2020

“Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bản hoài”, hoằng pháp là bổn phận thiêng liêng của người đệ tử Phật, là bản nguyện của người tu hành. Trước nhiệm vụ đó, Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam đã được thành lập và đang được đẩy mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nghe - xem trên Youtube của Phật tử.