Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 25/05/2016, 07:28 AM

Đồng Tháp: Khai giảng 6 điểm an cư kiết hạ

Ngày 17, 18/04/Bính Thân, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã chính thức khai giảng 06 điểm an cư kiết hạ PL.2560 – DL.2016.

Đến chứng minh các điểm khai giảng: HT.Thích Thiện An thành viên HĐCM; HT.Thích Nhật Quang Chứng minh BTS Phật Giáo tỉnh Đồng Tháp; HT.Thích Thiện Huệ UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp kiêm Trưởng BTC; cùng chư tôn đức BTS Phật Giáo tỉnh Đồng Tháp, Trưởng 12 BTS GHPGVN huyện, thị, thành phố; Chư tôn đức trong Ban giám hạ của 06 đạo tràng.
 
Buổi khai giảng được Chư tôn đức trong ban Giám hạ đại diện tuyên đọc diễn văn khai mạc và Đại đức Thích Chơn Tâm, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh triển khai danh sách Ban chỉ đạo và danh sách Ban quản chúng tại các đạo tràng an cư, BTC cung đã cung thỉnh HT.Thích Thiện Huệ Trưởng BTS GHPGVN tỉnh làm Trưởng Ban chỉ đạo các đạo tràng an cư năm 2016.

Trong buổi lễ các hành giã phát nguyện sẽ cố gắng thúc liễm thân tâm để tất tu Tam Vô Lậu để xứng đáng là Thích tử Thiền môn; các phật tử cũng phát nguyện hộ trì cho các đạo tràng trong suốt thời gian an cư. Nhân dịp này Trưởng Ban tôn giáo Tỉnh đã phát biểu nhắn nhủ đến quý tăng ni tham dự khóa an cư kiết hạ trong tỉnh Đồng Tháp hãy làm đúng nghĩa vụ mà đức Phật dạy trong kinh điển, nắm bất các thông tinh về Pháp luật và những chính sách cho Nhà nước ban hành, sẽ có Lãnh đạo chánh quyền đến các đạo tràng chia sẽ những điều lệnh về tín ngưỡng tôn giáo cho 363 hành giả an cư của 06 điểm trong tỉnh….
 
Mỗi điểm khai giảng chư tôn Hòa thượng chứng minh và sách tấn đến 363 hành giả an cư hãy xem giới luật làm đầu; chỉ có 03 tháng ngắn các hành giả phải tu tâm, tu tánh và tu than sẽ là mầm non của Phật giáo tỉnh nhà một ngày phát triển hơn.v.v….
 
Tới thời điểm này đã có 636 tổng số hành giả an cư trong tỉnh Đồng Tháp gồm: Chùa Cao Minh tổng số 72, Chùa Đức Long tổng số 75; Chùa Thanh Lương tổng số 60; Chùa Hưng Thiền tổng số 304; Chùa Tam Bảo tổng số 65; Chùa Thanh Lương tổng số 60; Chùa Phước Huệ tổng số 60.
 

Huệ Nghiêm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Phật sự địa phương 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Phật sự địa phương 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Phật sự địa phương 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Phật sự địa phương 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.