Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/06/2013, 14:50 PM

Đồng Tháp: Khám, cấp thuốc cho người dân nghèo tại thị xã Sa Đéc

Hôm nay, ngày mùng 5 tháng 5 Tết Đoan Ngọ (tức ngày 12/06/2013), phái đoàn y, bác sĩ tại Tp.HCM phối hợp bệnh viện Đa khoa Sa Đéc về thị xã Sa Đéc khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo tại thị xã.

Được sự cho phép của chính quyền địa phương, đoàn đã chọn chùa Phước Hưng làm địa điểm khám bệnh.

 
 
 
Năm nào cũng vậy phái đoàn y, bác sĩ đều về chùa Phước Hưng khám bệnh cho nhân dân ở đây. Năm trước, chùa Phước Hưng là điểm Cấm túc An cư dành cho chư tăng tập trung tỉnh Đồng Tháp, đoàn cũng đã khám và chữa bệnh cho chư tăng và phật tử địa phương, mặt dù năm nay tại chùa không phải là điểm nhập hạ mà đoàn y, bác sĩ cũng đã trở về khám bệnh ở đây. 

 
 
Như vậy, trong sự nghiệp tốt đạo đẹp đời mà chư tăng, ni thị xã Sa Đéc nói riêng và Chư tôn đức tỉnh Đồng Tháp đã và đang làm hạnh lợi tha mà đức Từ Phụ vị cha lành của nhân loại dạy chúng ta phải thể hiện tâm từ bi, hoằng pháp lợi sinh. Cùng nhà nước thực hiện kế hoạch xóa đói giảm nghèo trên địa bàn mà chúng ta đang sống. Mỗi người dân, trong đó có tăng, ni, phật tử có trách nhiệm đùm bọc và giúp đỡ lẫn nhau thể thiện tinh thần Bồ tát đạo. Tăng, ni, y, bác sĩ, mỗi người dân là một Bồ tát của thế gian này. Chúng ta cùng nhau chung sức thể hiện tinh thần đó, mới là một công dân tốt đối với đất nước và mới xưng đáng là người con Phật của tương lai.

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Huệ Nghiêm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Cuộc đời oan trái của cô gái bị kết án phóng hoả, giết bố mẹ

Gieo mầm thiện 22:11 01/10/2020

Ngày Frances Choy mồ côi cả cha lẫn mẹ cũng là khi cô phải tra tay vào còng số 8 do bị nghi phóng hỏa, giết bố mẹ vào năm 2003.

Tâm hoan hỷ là gì?

Gieo mầm thiện 19:09 01/10/2020

Tâm hoan hỷ có nghĩa là tâm vui mừng hân hoan, hạnh phúc, không ích kỷ khi làm một việc gì đó hoặc khi cảm nhận sự thành công của người khác. Trong Phật giáo, Hỷ là một trong Tứ Vô Lượng Tâm (Brahma-vihara), bốn phẩm chất cao quý của bậc Thánh.

Phật giáo huyện Phú Vang trao hơn 200 triệu quà khuyến học dịp Trung thu

Gieo mầm thiện 15:44 01/10/2020

Nhân dịp Tết Trung thu, trong các ngày 26-9 và 28-9, Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Vang (TT-Huế) phối hợp với các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình "Trung thu cho em 2" tại xã Phú Gia. 

Gieo duyên Phật pháp bằng cách cứu người

Gieo mầm thiện 15:24 01/10/2020

Gieo duyên Phật pháp thiên hình vạn trạng, như lời Phật dạy: chúng sinh lắm bệnh, lắm căn cơ, phương tiện độ chúng cũng tùy duyên.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo