Phật Giáo

Đồng Tháp: Khám, cấp thuốc cho người dân nghèo tại thị xã Sa Đéc

Thứ năm, 12/06/2013 | 14:50

Hôm nay, ngày mùng 5 tháng 5 Tết Đoan Ngọ (tức ngày 12/06/2013), phái đoàn y, bác sĩ tại Tp.HCM phối hợp bệnh viện Đa khoa Sa Đéc về thị xã Sa Đéc khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo tại thị xã.

Được sự cho phép của chính quyền địa phương, đoàn đã chọn chùa Phước Hưng làm địa điểm khám bệnh.

 
 
 
Năm nào cũng vậy phái đoàn y, bác sĩ đều về chùa Phước Hưng khám bệnh cho nhân dân ở đây. Năm trước, chùa Phước Hưng là điểm Cấm túc An cư dành cho chư tăng tập trung tỉnh Đồng Tháp, đoàn cũng đã khám và chữa bệnh cho chư tăng và phật tử địa phương, mặt dù năm nay tại chùa không phải là điểm nhập hạ mà đoàn y, bác sĩ cũng đã trở về khám bệnh ở đây. 

 
 
Như vậy, trong sự nghiệp tốt đạo đẹp đời mà chư tăng, ni thị xã Sa Đéc nói riêng và Chư tôn đức tỉnh Đồng Tháp đã và đang làm hạnh lợi tha mà đức Từ Phụ vị cha lành của nhân loại dạy chúng ta phải thể hiện tâm từ bi, hoằng pháp lợi sinh. Cùng nhà nước thực hiện kế hoạch xóa đói giảm nghèo trên địa bàn mà chúng ta đang sống. Mỗi người dân, trong đó có tăng, ni, phật tử có trách nhiệm đùm bọc và giúp đỡ lẫn nhau thể thiện tinh thần Bồ tát đạo. Tăng, ni, y, bác sĩ, mỗi người dân là một Bồ tát của thế gian này. Chúng ta cùng nhau chung sức thể hiện tinh thần đó, mới là một công dân tốt đối với đất nước và mới xưng đáng là người con Phật của tương lai.

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Huệ Nghiêm

Huệ Nghiêm
BÌNH LUẬN
Tháng năm




Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z