Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/09/2018, 09:28 AM

Đồng Tháp: Khánh thành Tịnh thất Hồng Phúc

Ngày 07/09/2018, tại tịnh thất Hồng Phúc (Tp.Cao Lãnh) tổ chức lễ khánh thành sau thời gian trùng tu...

Tham dự có HT.Thích Chơn Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cùng Chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh, Tp.Cao Lãnh; Chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện, cùng các quan khách đại diện chính quyền thành phố và phật tử quang lâm tham dự.
 
Trước khi vào buổi lễ, Chư tôn đức đã quang lâm cắt băng khánh thành và niệm hương cúng dường Tam bảo, cầu nguyện cho Phật pháp được hưng thịnh, chúng sinh an lạc. 
 
Buổi lễ được diễn ra với lời phát biểu khai mạc Sư cô TN Diệu Nghiêm cho biết, tịnh thất Hồng Phúc được thành lập vào năm 1977 do cố HT.Thích Thiện Quả khai sơn với sự phát tâm hỷ cúng đất của Phật tử Phan Thế Sương.

Sư cô TN Như Ân đại diện Chư ni tịnh thất báo cáo việc xây dựng được khởi công vào ngày 11/11/2016 đến nay các công trình đã hoàn thành đưa vào sinh hoạt phật sự với các hạng mục Chính điện, nhà tổ, nhà bếp, cổng Tam quan…với tổng kinh phí 3,8 tỷ đồng.
 
Đại diện phật tử đã dâng lời tác bạch tri ân lên Chư tôn đức tăng, ni cũng như cảm ơn thiện tín và phật tử xa gần đã nhiệt tâm đóng góp trùng tu; sự tạo điều kiện của các cấp chính quyền…để hoàn thành tâm nguyện trùng tu ngôi chùa. 

Sư cô TN Diệu Nghiêm trụ trì Tịnh thất Hồng Phúc thay mặt Ni chúng và phật tử đối trước Chư tôn đức khánh tuế chúc thọ Chư tôn đức tăng thêm tuổi Hạ lạp và nhân mùa lễ Vu lan Báo hiếu dâng lời tác bạch cúng dường Pháp y.

HT.Thích Thiện Năng ban lời đạo từ tán thán việc trùng tu ngôi Tịnh thất của Sư cô trụ trì và các phật tử xa gần. Cơ sở Phật giáo đã đầy đủ điều kiện đưa vào hoạt động phật sự tạo điều kiện tu học trong vai trò hoằng pháp và giáo dục nhiều thế hệ Ni chúng và phật tử thấm nhuần giáo lý nhà Phật…

Thích Huệ Nghiêm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Cù lao Tân Quy - Chốn xanh yên bình đến lạ

Phật sự địa phương 11:21 01/12/2020

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, nơi có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù Lao nằm giữa vùng sông nước mênh mông với một gam màu xanh tươi của cây lá

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Phật sự địa phương 10:00 01/12/2020

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chuẩn bị Hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Phật sự địa phương 09:37 01/12/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận Sư bà Phương Dung là danh nhân Phật giáo tiêu của Việt Nam và tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.

Đôi dòng cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời đại mới

Phật sự địa phương 09:37 01/12/2020

Tạp chí Nghiên cứu Phật học giúp cho độc giả, Phật tử hiểu thêm về đạo Phật, nhất tâm tu đạo, học đạo, so sánh và đối chiếu để thu lượm được tinh hoa tri thức Phật giáo để góp phần xây dựng nước nhà, tốt đạo – đẹp đời.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo