Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/06/2016, 13:33 PM

Đồng Tháp: Trùng tu chùa Phước Hưng

Sáng 17/05/Bính Thân (21/06/2016) tại thành phố Sa Đéc tổ chức lễ đặt đá trùng tu chùa Phước Hưng.

 
Đến chứng minh có Hòa thượng Thích Thiện An, chứng minh Phật giáo tỉnh Đồng Tháp; HT.Thích Thiện Huệ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Phước Hưng; Chư tôn đức tăng, ni trụ trì trong tỉnh cũng về tham dự.
 
Được biết chùa Phước Hưng được xây dựng vào năm 1838 do Hòa thượng Thích Minh Phước – Tư Trung khai sơn. Chùa được gọi là chùa Hương Sa Đéc. Đến nay chùa được xây dựng 179 năm. Hiện giờ các công trình kiến trúc xây dựng đã xuống cấp, được sự cho phép Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh, BTS. PG Đồng Tháp – Thành Phố Sa Đéc, Hòa thượng trụ trì lời phát biểu đại trùng tu ngôi Tổ đình lại theo nguyện vọng của tăng ni và thập phương bá tánh có chỗ tu tập.

Buổi lễ được chư tôn thiền đức tăng ni niêm hương bạch Phật cầu nguyện Chư phật gia hộ cho đại trùng tu chùa sớm hoàn thành để phục vụ tâm linh cho nhân dân Sa Đéc và cũng để phục vụ Giáo hội.
 
Sau phần niêm hương là lời phát biểu của Hòa thượng trụ trì tuyên đọc sơ lược hành trạng ngôi chùa từ hình thành đến thời kỳ xây dựng hôm nay, kêu gọi tăng ni, phật tử, mạnh thường quân ủng hộ cho công trình hoàn thành trong thời gian tới.
 
Hòa thượng trụ trì và Thượng tọa Thích Chơn Minh đại diện BTS Phật giáo Đồng Tháp cùng nhau đặt đá bia đá xây dựng tại khuôn viên chùa.

Thích Huệ Nghiêm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Làm thế nào để khắc phục được bệnh khổ?

Phật sự địa phương 11:44 29/05/2020

Chúng sanh tạo tác ác nghiệp, đó là cội gốc chân thật của bệnh khổ. Bởi vì Phật, Bồ Tát, A La Hán không tạo ác nghiệp, cho nên các Ngài không bệnh. Đạo lý chính ngay chỗ này. Nếu Phật Bồ Tát bị bệnh thì đó là thị hiện, đó là hoằng pháp.

CEO Twitter: ‘Tôi muốn cho đi hết tài sản của mình’

Phật sự địa phương 10:01 29/05/2020

CEO Twitter - Tỷ phú Jack Dorsey dự định cho đi hết tài sản của mình với mong muốn nhìn thấy những tác động tích cực mà khoản đóng góp của ông mang lại.

Gieo trồng hạt giống Thánh Nhân

Phật sự địa phương 09:58 29/05/2020

Hãy thực tập đời sống chánh niệm của bậc thánh, bằng cách chánh niệm tỉnh giác trong từng hành động, như ăn uống, ngủ nghỉ, đắp y… hãy buông xả tâm niệm tham lam, hãy đoạn trừ tâm đắm nhiễm thế gian, hãy đặt tâm chấp thủ của ngã và ngã sở xuống, hãy hoan hỷ an trú trong chánh pháp...

Buông bỏ căng thẳng - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Phật sự địa phương 09:48 29/05/2020

Ngồi thiền là một cơ hội để chúng ta được tĩnh tâm, nhưng có nhiều người càng ngồi thiền lại càng đau, giống như là gồng mình vậy, rất là cực khổ. Tại sao phải làm như vậy. Tu tập thì phải thấy dễ chịu, nếu tu tập mà phải cố gắng, phải tranh đấu thì tức là mình đang đi lạc đường rồi.

Từ điển Phật học