Phật Giáo

Đồng Tháp: Trùng tu chùa Phước Hưng

Thứ năm, 21/06/2016 | 13:33

Sáng 17/05/Bính Thân (21/06/2016) tại thành phố Sa Đéc tổ chức lễ đặt đá trùng tu chùa Phước Hưng.

 
Đến chứng minh có Hòa thượng Thích Thiện An, chứng minh Phật giáo tỉnh Đồng Tháp; HT.Thích Thiện Huệ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Phước Hưng; Chư tôn đức tăng, ni trụ trì trong tỉnh cũng về tham dự.
 
Được biết chùa Phước Hưng được xây dựng vào năm 1838 do Hòa thượng Thích Minh Phước – Tư Trung khai sơn. Chùa được gọi là chùa Hương Sa Đéc. Đến nay chùa được xây dựng 179 năm. Hiện giờ các công trình kiến trúc xây dựng đã xuống cấp, được sự cho phép Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh, BTS. PG Đồng Tháp – Thành Phố Sa Đéc, Hòa thượng trụ trì lời phát biểu đại trùng tu ngôi Tổ đình lại theo nguyện vọng của tăng ni và thập phương bá tánh có chỗ tu tập.

Buổi lễ được chư tôn thiền đức tăng ni niêm hương bạch Phật cầu nguyện Chư phật gia hộ cho đại trùng tu chùa sớm hoàn thành để phục vụ tâm linh cho nhân dân Sa Đéc và cũng để phục vụ Giáo hội.
 
Sau phần niêm hương là lời phát biểu của Hòa thượng trụ trì tuyên đọc sơ lược hành trạng ngôi chùa từ hình thành đến thời kỳ xây dựng hôm nay, kêu gọi tăng ni, phật tử, mạnh thường quân ủng hộ cho công trình hoàn thành trong thời gian tới.
 
Hòa thượng trụ trì và Thượng tọa Thích Chơn Minh đại diện BTS Phật giáo Đồng Tháp cùng nhau đặt đá bia đá xây dựng tại khuôn viên chùa.

Thích Huệ Nghiêm
Thích Huệ Nghiêm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z