Động vật bị ngược đãi tại “thiên đường” du lịch Bali
Bali là điểm du lịch hút khách bậc nhất ở Indonesia nhưng ít ai biết rằng phía sau nhiều động vật phục vụ cho giải trí là cuộc sống nghiệt ngã.
Cuộc điều tra vừa được tiết lộ của Hiệp hội Bảo vệ động vật Thế giới (WAP) đã phơi bày thực trạng khốc liệt mà các con thú tại những khu giải trí ở thiên đường du lịch Bali của Indonesia đang phải chịu đựng. Ảnh: WAP.
Những chú khỉ này bị dây xích quấn quanh cổ, sống trong chuồng nuôi nhốt hôi hám, bẩn thỉu. Ảnh: WAP.
Hổ thì phải sống trong chiếc lồng chật hẹp. Ảnh: WAP.
Chú cá heo này bị bẻ hết răng để đảm bảo chúng không tấn công hoặc làm hại du khách. Ảnh: WAP.
Voi luôn bị buộc chặt chiếc ghế trên lưng để du khách có thể cưỡi bất cứ lúc nào. Ảnh: WAP.
Ông Ben Pearson, người điều hành tổ chức Bảo vệ Động vật thế giới cho biết: “Càng phải tương tác nhiều với con người, những động vật này lại càng bị ngược đãi, càng mất đi không gian sống tự do và yên bình của chúng". Ảnh: WAP.
Cầy hương bị nhốt trong chiếc lồng sắt hoen rỉ. Ảnh: WAP.
Theo điều tra của Hiệp hội Bảo vệ động vật thế giới, 100% khu du lịch tại Bali có những loài động vật như voi, hổ, cá voi hoặc cầy hương không thể đáp ứng nhu cầu tối thiểu của chúng. Ảnh: WAP.
Theo ông Ben Pearson, động vật hoang dã bị tách mẹ khi vừa sinh ra hoặc đang bú mớm và sau đó bị nuôi nhốt trong điều kiện chật chội, bẩn thỉu. Ảnh: Bawabali.
Nhiều động vật bị buộc phải làm trò tiêu khiển cho khách tham quan hàng giờ đồng hồ. Ảnh: Bawabali.
Đối với du khách, hành động này là trò tiêu khiển giải trí, nhưng với cá heo, đây lại là "cực hình". Ảnh: Bawabali.
Theo điều tra của Hiệp hội Bảo vệ động vật thế giới, 100% các khu du lịch có voi, hổ, cá voi hoặc cầy hương không thể đáp ứng nhu cầu tối thiểu của những loài động vật này. Ảnh: Bawabali.
Tổ chức phi lợi nhuận này cho biết họ đã thuyết phục gần 200 công ty du lịch dừng gợi ý dịch vụ cưỡi voi và đưa ý tưởng này vào trong các gói du lịch. Ảnh: Wikipedia.
Nguồn: Trí thức trẻ
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Miền Trung rét đậm kèm theo mưa lớn, Huế còn 17 độ C
Môi trườngKhông khí lạnh tiếp tục tăng cường, sáng nay đã ảnh hưởng đến khu vực trung Trung bộ khiến nhiều nơi rét đậm. Không khí lạnh cũng mở rộng xuống nam Trung bộ, nhiều nơi cùng lúc đối mặt với mưa lớn và rét đậm.
Trung Bộ mưa to, Bắc Bộ rét đậm
Môi trườngCơ quan khí tượng nhận định, ngày 18-11 và 19-11 Bắc Bộ sẽ rét nhất trong đợt này, còn Trung Bộ mưa vẫn dai dẳng, thậm chí kéo dài trong vài ngày tới.
Trái Đất sẽ nóng vượt ngưỡng an toàn vào năm 2029
Môi trườngTrái Đất sẽ nóng vượt ngưỡng an toàn - 1,5 độ C so với thời tiền công nghiệp vào 2029, và dự báo tăng đến mức "khó sống" vào cuối thế kỷ này.
Nhiều tỉnh miền Trung sắp mưa lớn, khả năng có lũ
Môi trườngBan Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia cảnh báo nhiều tỉnh miền Trung sắp có mưa lớn, cục bộ có nơi trên 500-800mm; trên các sông có khả năng xuất hiện một đợt lũ.
Xem thêm














