Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 08/09/2016, 16:56 PM

Đức Đạt Lai Lạt Ma công du, hoằng pháp 18 ngày ở châu Âu

Đức Đạt Lai Lạt Ma rời Dharamshala, Ấn Độ cho chuyến công du hoằng pháp 18 ngày ở châu Âu, bao gồm Bỉ, Pháp và Ba Lan trong tháng 09/2016. Chuyến công du hoằng pháp của Ngài bao gồm các cuộc đàm phán về đạo đức tôn giáo, đối thoại về Tâm thức và Đời sống.

Ngày 08 tháng 09 đức Đạt Lai Lạt Ma, người đoạt giải Nobel khai mạc Hội nghị Nhóm hỗ trợ Tây Tạng lần thứ 7 tại Đại học Thánh Louis, Bỉ và tham dự Hội nghị Tâm thức và Đời sống hai ngày (từ ngày 09 đến 11/09) tại Trung tâm Mỹ thuật Bỉ (CFA).

Tại Bruxelles – nơi Ngài chia sẻ Pháp thoại công khai về “Sự ràng buộc cá nhân và trách nhiệm toàn cầu” với các chuyên gia hàng đầu về khoa học, kinh tế và tôn giáo. Ngài sẽ gặp gỡ và có buổi pháp thoại chia sẻ với cộng đồng người Tây Tạng đang sống lưu vong tại địa phương này. 
 
Buổi chiều ngày 11 tháng 09, đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ pháp thoại về “Sự ràng buộc cá nhân và trách nhiệm toàn cầu” tại địa chỉ 12 Palais, Brussels Expo, Bỉ.

Sau đó Ngài sẽ có chuyến công du hoằng pháp ở Paris, với thời gian hai ngày (từ 13 đến 14/09). Nơi đây, Ngài sẽ có buổi pháp thoại chia sẻ với công chúng về “Nhu cầu để bảo tồn ngôn ngữ và nền văn minh Tây Tạng” tại Innaco, Paris và có buổi chia sẻ riêng với cộng đồng người Tây Tạng sống lưu vong tại thủ đô nước Pháp.

Từ ngày 15 đến 19 tháng 09/2016, đức Đạt Lai Lạt Ma tham dự các sự kiện tại thành phố lớn nhất của vùng Grand Est, nước Pháp, Strasbourg, nơi Ngài có kế hoạch đến viếng thăm Quốc hội châu Âu. Ngài chia sẻ pháp thoại với sinh viên tại một sự kiện do Thị trưởng Strasbourg tổ chức và tham dự Hội nghị Thân và Tâm.

Trong hai ngày còn lại tại Strasbourg, thủ phủ của vùng Alsace ở miền Đông Bắc của nước Pháp, Ngài sẽ giảng dạy trong một lớp giáo lý trong một ngày với chủ đề “Bình luận của Bồ tát Long Thọ về Bồ Đề Tâm” do Liên đoàn các tổ chức Phật giáo Tây Tạng tổ chức. 

Sau chuyến công du hoằng pháp ở Paris, Ngài sẽ đến Wroclaw, Ba Lan vào các ngày 20 - 21/09/2016.

Ngài sẽ trở lại quê hương thứ hai Dharamshala, Ấn Độ vào ngày 23 tháng 09 năm 2016.

Vân Tuyền (Nguồn: Socal Tibet)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Kính chuông như kính Phật

Quốc tế 09:18 27/05/2020

Thiền sư Sâm Điền - Ngộ Do khi còn Sa-di nhỏ tuổi đã có thể dùng tâm thiền để thỉnh chuông, biết kính chuông như kính Phật, cho nên sau này lớn lên trở thành một thiền sư kiệt xuất! Điều này cho thấy, phàm làm bất cứ việc gì với tâm thiền thì đều thành tựu mỹ mãn.

Sự kiện Ni giới nhận lãnh thêm Bát Kỉnh pháp

Quốc tế 08:50 27/05/2020

Bát Kỉnh pháp là tám điều mà Ni giới phải tôn trọng giữ gìn như là giữ gìn vòng hoa trang điểm cho lịch nhã hơn cho người phụ nữ Ấn ngày xưa.

Tinh thần xây dựng đời sống lành mạnh, có đạo đức cho người tại gia

Quốc tế 08:39 27/05/2020

Đối với đời sống của người tại gia còn nhiều ràng buộc gia đình thì đức Phật xây dựng như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần rút ra nguyên tắc đầu tiên là biết tàm quí trong bảy nguyên tắc trên đã làm tôn chỉ cho người tại gia thực hiện.

Buông bỏ cho thân tâm nhẹ nhõm

Quốc tế 08:38 27/05/2020

Buông bỏ cho thân tâm nhẹ nhõm là một đoạn chia sẻ ngắn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về một triết lý đơn giản để được đời sống hạnh phúc. Tuy không phải là một bài thuyết giảng dài nhưng chỉ với vài phút thôi thì những bài học mà bài chia sẻ sẽ giúp ích rất nhiều cho mỗi người.