Phật Giáo

Đức Đạt Lai Lạt Ma công du hoằng pháp 19 ngày tại Hoa Kỳ

Thứ năm, 13/06/2016 | 10:50

Ngày 10/06/2016, đức Đạt Lai Lạt Ma rời Dharamshala, Ấn Độ cho một chuyến công du hoằng pháp 19 ngày tại Hoa Kỳ.

Theo lịch trình, những buổi pháp thoại và đối thoại của Đức Đạt Lai Lạt Ma ở Washington DC, Mỹ từ ngày 13 - 15/06/2016 sẽ được tường thuật trực tuyến trên mạng internet.

Ngày 13/06/2016, đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ tham gia đối thoại với những lãnh đạo trẻ của Viện Hòa bình Hoa Kỳ. Buổi đối thoại diễn ra tại Trường American University (Đại học tư thục) thủ đô Washington DC với chủ đề “Chấm dứt bạo lực, thu hút thanh niên”. 

Buổi Pháp thoại nơi công cộng, chủ đề “Tâm thế hòa bình trong thế giới hiện đại” diễn ra ở Bender Arena của Đại học Hoa Kỳ, Washington DC. Buổi trò chuyện do Hiệp hội Tây Tạng khu vực thủ đô tổ chức.

Ngày 15/06/2016, đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ tham gia đối thoại với các nhà hoạt động trẻ tuổi có chủ đề“Dân chủ và Hy vọng”. Buổi đối thoại diễn ra tại trụ sở quỹ Quốc gia vì dân chủ ở Washington DC.
 
Ngày 18/06/2016, đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ có buổi pháp thoại trước công chúng về sức mạnh của lòng từ bi như chìa khóa để hoàn thành các giá trị lớn hơn cho tự thân và cho người khác ở ngôi chùa Điều Ngự, Westminster, California. Buổi chiều hôm sau, ngài sẽ thực hiện nghi lễ gia trì quán đỉnh đức Phật Dược Sư tại ngôi chùa Điều Ngự.

Ngày hôm sau, đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ tham gia vào lễ khánh thành chùa Điều Ngự được tổ chức bởi Hòa thượng Thích Viên Lý và gặp gỡ các phật tử người Việt Nam.

Ngày 21/0/20166, đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ có buổi pháp thoại trước công chúng về từ bi và trách chung được tổ chức bởi Utah Tibet Foundation cùng với sự hợp tác của trường Đại học University of Utah tại Trung tâm Huntsman.

Ngày 23/06/2016, ngài sẽ có lớp giáo lý về 8 bài kệ chuyển hóa tâm của Geshe Langri Thangpa (lojong tsikgyema) tại Trung tâm Tổ chức Sự kiện Coors và một buổi nói chuyện trước công chúng về Giáo dục lòng tốt và tâm thức cùng ngày.

Kết thúc chuyến hoằng pháp tại Mỹ vào ngày 25/06/2016, đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ có buổi Pháp thoại trước công chúng về Từ bi là trụ cột của hòa bình thế giới tại Indiana Farmers Coliseum và trở về Dharamsala vào ngày 28/06/2016.

Vân Tuyền (Nguồn: Văn phòng Chính phủ Tây Tạng lưu vong)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z