Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 07/05/2016, 21:58 PM

Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ có chuyến công du hoằng pháp tại Nhật Bản đầu tuần tới

Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ Tây Tạng lưu vong cho biết; Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ rời Dharamshala, Ấn Độ cho một chuyến công du hoằng pháp tại Nhật Bản vào lúc 12 giờ, hôm thứ Hai, 09/05 tới.

Hình ảnh: Đức Đạt Lai Lạt Ma rời Dharamshala
Ngài được tiễn đưa với hương và hoa của hàng trăm người Tây Tạng và ước nguyện tốt đẹp trên đường đến sân bay Gaggal, Ấn Độ.

Trong chuyến viếng thăm chính thức tại Nhật Bản từ ngày 09 đến 13/05/2016, đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ ban bố pháp nhũ, chia sẻ pháp thoại với đề tài “Bồ tát hạnh” theo tư tưởng của Bồ tát Tịch Thiên (śāntideva), theo lời thỉnh cầu của phật tử các Quốc gia từ Nhật Bản, Đài Loan, Mông Cổ, Singapore và Hàn Quốc, và buổi pháp thoại được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Osaka, Nhật Bản.

Thích Vân Phong (Nguồn: VP Chính phủ Tây Tạng lưu vong)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Quốc tế 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Quốc tế 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Quốc tế 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Quốc tế 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học