“Duyên dáng em Việt Nam” - thông điệp của những nghệ sĩ phật tử

Thứ năm, 23/09/2018 | 08:00

MV “Duyên dáng em Việt Nam” đã ra mắt gấp rút vào tháng 1/2018 - thời điểm mọi người tất bật chuẩn bị Tết, có lẽ vì thế mà MV chưa có nhiều sự quan tâm như mọi người mong muốn.

96 800x600 Normal 0 false false false EN-US JA X-NONE

 
Tuy nhiên phải nói rằng đây là một trong số ít bài hát có nhiều "vị" âm nhạc đến thế như R&B, Rap, Dance, v.v… tạo những điểm nhấn đầy sống động, cao trào cho tác phẩm

Ca sĩ Đào Ngọc Sang thể hiện rất thành công ca khúc này. Ngoài Đào Ngọc Sang, MV ca nhạc còn có sự đồng hành hỗ trợ của anh chị nghệ sĩ như Diễn viên Đại Nghĩa, MC Lâm Ánh Ngọc, diễn viên Lê Bê La, Quán quân cười xuyên việt Võ Tấn Phát, Thảo Nguyên, cùng các bạn diễn viên khác. MV cũng được hoàn thành từ sự bảo trợ của bà Trang Đan Châu - chủ thương hiệu áo dài An Nghiêm vì đồng cảm ý nghĩa của dự án bên cạnh sự tương trợ của anh em nghệ sĩ.

MV là 1 món quà âm nhạc nhỏ mang thông điệp ca ngợi nét đẹp áo dài Việt Nam. Với chi phí thực hiện khiêm tốn nhưng vẫn tạo hiệu quả hình ảnh sinh động từ sự tương trợ hết mình của những người tham gia cho thông điệp ý nghĩa chuyển tải trong ca khúc.

Lâm Ánh Ngọc sáng tác ca khúc bằng tâm huyết với tình yêu sâu nặng về nét đẹp của tà áo dài truyền thống Việt Nam cùng những trăn trở về "phong cách" thời trang đang tồn tại trong xã hội Việt: "Lướt trên mạng toàn thấy hình ảnh phô diễn cơ thể bằng những bộ áo rất "sexy quá mức".. đến nóng mắt, hoặc đám tiệc vui chơi chỉ thấy chị em phụ nữ diện "phong cách Hàn Quốc" hay "phong cách Tây/Tàu" mà ít mặc áo dài như xưa... nên thấy hơi buồn...

Áo dài của mình với nữ thì đẹp thanh thoát, kín đáo lại rất quyến rũ, với nam thì lịch lãm, hiền hòa. Ngoài áo truyền thống sau này còn có cả cách tân cũng rất đẹp và thuận tiện nên mong sao nhiều người yêu thích mặc áo dài trở lại. Vì những cảm xúc ấy mà ca khúc “Duyên dáng em Việt Nam” đã và đang truyền đi thông điệp đẹp. Thể hiện bằng một giai điệu sinh động, tươi trẻ, phong cách nhạc hiện đại kết hợp chút thanh âm quê hương được hòa âm khéo léo bởi Rôn Vinh. 

Thực tế các bộ cánh khác chúng ta mặc lên rất đẹp nhưng ở áo dài có nét đẹp cuốn hút diệu kỳ. Đây là nhận xét của phái mạnh dành cho người phụ nữ khi diện áo dài trong đó có cả ca sĩ Đào Ngọc Sang - người thể hiện ca khúc “Duyên dáng em Việt Nam”: “Cá tính mặc áo dài vào vẫn rất cá tính nhưng lại thêm sự thi thơ... đầy lãng mạn!".

Mong những ai đã từng xem qua MV của các nghệ sĩ phật tử, hãy chia sẻ cảm xúc để nét đẹp áo dài được gìn giữ lan tỏa nhiều nơi.


Tiên Sa
Tiên Sa
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ