Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/08/2014, 18:13 PM

GHPGVN chúc mừng 69 năm ngày truyền thống công an nhân dân

Ngày 23/07/Giáp Ngọ (18/08/2014) Chư tôn đức Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, BTS GHPGVN Tp.Hà Nội đã tới trụ sở Bộ Công an chúc mừng lực lượng Công an Nhân dân nhân kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống  (19/08/1945 - 19/08/2014).

HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Quảng Tùng, HT.Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, cùng Chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN, BTS GHPGVN Tp.Hà Nội.

Tiếp đoàn có Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Tô Lâm - Ủy viên T.Ư Đảng - Thứ trưởng Bộ Công an cùng các vị đại diện lãnh đạo của Bộ công an cùng tham dự.
 
Tại buổi gặp mặt HT.Thích Thanh Nhiễu gửi lời chúc mừng tới Bộ trưởng và toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an nhân kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống thành lập công an nhân dân có nhiều sức khỏe, bình an, hạnh phúc và luôn làm tròn nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự, sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.
 
Bên cạnh đó Hòa thượng cũng đã ghi nhận tinh thần và trách nhiệm của các cán bộ chiến sĩ trong nhiệm vụ bảo vệ vững chắc an ninh và trật tự an toàn xã hội và luôn hỗ trợ giúp đỡ GHPGVN thành tựu phật sự trong các phong trào phụng đạo yêu nước, góp phần trong công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển và giàu mạnh.

Hòa thượng cảm ơn lực lượng công an đã quan tâm phối hợp, giúp đỡ Trung ương GHPGVN tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2014, cũng như các sự kiện quan trọng của GHPGVN trong thời gian vừa qua. Tăng, ni, phật tử GHPGVN luôn phụng sự Tổ quốc. 

Đáp lại tình cảm của đoàn lãnh đạo GHPGVN, Đại tướng Trần Đại Quang bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Chư tôn đức HĐTS GHPGVN đối với toàn thể anh em, chiến sĩ Bộ Công an. Bộ trưởng cũng đã ghi nhận nhiều thành quả hoạt động phật sự của GHPGVN đã đạt được trong thời gian qua, góp phần xây dựng xã hội an lạc, hạnh phúc phù hợp với đạo đức truyền thống dân tộc Việt Nam.
 
Bộ trưởng mong muốn GHPGVN tiếp tục thực hiện và hoàn thành tốt các hoạt động phật sự của đã đề ra, hướng dẫn tín đồ, phật tử làm tốt nghĩa vụ công dân, góp phần trong việc xây dựng đất nước ngày càng đổi mới về nhiều mặt, trong đó an ninh quốc gia được giữ vững, trật tự, an toàn xã hội ổn định. GHPGVN tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp, góp phần xây dựng xã hội an vui hạnh phúc đáp ứng yêu cầu phát triển của Giáo hội trong thời đại mới.
GHPGVN tặng hoa chúc mừng Bộ công an
 
Cùng ngày Chư tôn đức lãnh đạo HĐTS T.Ư GHPGVN và BTS GHPGVN Tp.Hà Nội đã tới và gặp mặt lãnh đạo Sở Công an Thành phố Hà Nội  nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Công an nhân dân. Tiếp đoàn có Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội
 
Tại cuộc gặp mặt Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung gửi lời cảm ơn tới Chư tôn đức lãnh đạo T.Ư GHPGVN, BTS GHPGVN Tp.Hà Nội đã tới tặng hoa chúc mừng lực lượng Công an Nhân dân nhân kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống (19/8/1945 - 19/8/2014).
 
Thiếu tướng  cũng đã đánh giá cao các hoạt động phật sự của GHPGVN đã làm được trong thời gian qua, GHPGVN đã luôn quan tâm, động viên hướng dẫn tăng, ni, phật tử thực hiện đúng chính sách pháp luật của Nhà nước, hoàn thành nghĩa vụ công dân, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ tổ quốc và mong rằng trong thời gian tới Chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tiếp tục cùng các ngành các cấp động viên phật tử Việt Nam tiếp tục làm tốt nghĩa vụ công dân, góp phần xây dựng đất nước ngày càng bền vững và giàu đẹp.
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Trong nước 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Trong nước 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Trong nước 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Trong nước 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo