Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 23/01/2013, 00:40 AM

GHPGVN họp ban thường trực khu vực phía Bắc

Chiều ngày 22 tháng 01 năm 2013 tại chùa Quán Sứ - Hà Nội, Chư Tôn đức HĐTS GHPGVN họp ban thường trực khu vực phía Bắc, triển khai công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2013.

72 544x376

Tham dự cuộc họp có HT Thích Thanh Nhiễu - Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN, HT.Thích Thiện Nhơn - Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký HĐTS GHPGVN, HT.Thích Gia Quang - Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN;  HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, HT. Thích Quảng Tùng - Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN cùng chư tôn Đức TT HĐTS GHPGVN.

Tại cuộc họp ĐĐ.Thích Đức Thiện - Phó tổng thư ký HĐTS GHPGVN- Chánh Văn phòng I TW tuyên bố lý do giới thiệu thành phần tham dự.

 

 

Sau lời khai mạc của HT.Thích Thanh Nhiễu HT.Thích Gia Quang báo cáo kết quả Đại hội Phật giáo Toàn Quốc lần thứ VII GHPGVN.

 

Đại hội VII được tổ chức quy mô, trọng thể và hoành tráng, số lượng đại biểu đông nhất so với các Đại hội từ trước đến nay. Đặc biệt Ban Thông tin Truyền thông, Báo chí, Văn Nghệ, Triển lãm, Ban hậu cần đã hoàn thành xuất sắc công tác phục vụ Đại hội.

Được sự giúp đỡ tận tình của các cơ quan lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ban Tôn giáo, Mặt trận các cấp TW và địa phương, đã tạo điều kiện cho Đại hội thành công rực rỡ. Tinh thần Tăng Ni, Phật tử trong nước và ngoài nước phấn khởi. Lễ suy tôn Đức Pháp chủ lần thứ VII được chuẩn bị chu đáo và trang nghiêm.

Với những thành tựu Đại hội VII đạt được, Ban Tổ chức sẽ cố gắng phát huy, nỗ lực để công tác tổ chức Đại hội VIII của GHPGVN năm 2017 được chu đáo, trang nghiêm và hoành tráng hơn từ hình thức đến nội dung.

 

 HT.Thích Thanh Nhiễu phát biểu ý kiến chỉ đạo phân công chức sự công tác Phật sự của Ban TT HĐTS khu vực phía Bắc, Phân công chư tôn đức Hoà thượng Phó chủ tịch HĐTS phụ trách công tác Phật sự ở các tỉnh thành phía Bắc Nhiệm kỳ VII.

Cũng tại Hội nghị, HT.Thích Gia Quang  được đề cử làm Viện trưởng Phân viện Nghiên cứu Phật học; Tổng biên Tập Tạp chí Nghiên cứu Phật học.

TT.Thích Thanh Đạt - Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Sóc Sơn trình bày dự kiến nhân sự lãnh đạo học viện

ĐĐ.Thích Đức Thiện  phát biểu về cơ cấu tổ chức Văn phòng I TW GHPGVN và trình bày dự kiến kế hoạch hoạt động Phật sự của GHPGVN 6 tháng đầu năm 2013.

 


               HT.Thích Thiện Nhơn tặng hoa chúc mừng chư Tôn đức Phó chủ tịch GHPGVN khu vực phía Bắc.
         

 
                    HT.Thích Thiện Nhơn Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS GHPGVN phát biểu tại cuộc họp
72 544x376


Cuộc họp Ban Thường trực HĐTS GHPGVN khu vực phía Bắc đã kết thúc trong không khí trang nghiêm hoan hỷ.


Tin ảnh:  Cẩm Vân


Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Tin tức 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Tin tức 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Tin tức 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Tin tức 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học