Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 15/07/2016, 11:07 AM

Gia Lai: Hướng dẫn thi hành Nội quy Ban Tăng sự T.Ư

Chiều 14/07/2016 tại giảng đường chùa Bửu Thắng (04A Sư Vạn Hạnh, Tp.Pleiku) BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai tổ chức bồi dưỡng kiến thức về thông tư 005 hướng dẫn thi hành một số điều Nội quy Ban Tăng sự T.Ư.

Chủ trì khóa học có HT.Thích Tâm Tường, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai; TT.Thích Từ Vân, Phó ban TT BTS PG Gia Lai, cùng toàn thể Chư tôn đức tăng, ni thường trực BTS, Chư tôn đức trụ trì các tự viện và hành giả tại các trú xứ an cư trên toàn tỉnh Gia Lai về tham dự.
 
 
Thông tư nêu rõ: Để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của các chùa, tổ đình, tịnh xá, thiền viện, tu viện, tịnh viện, tịnh thất, niệm phật đường (gọi chung là tự viện), của tăng, ni trong tu học hành đạo, sinh hoạt theo đúng chánh pháp, truyền thống Phật giáo Việt Nam, Hiến chương GHPGVN, Nội quy Ban Tăng sự T.Ư và Pháp luật, Ban Thường trực HĐTS, Ban Tăng sự T.Ư GHPGVN hướng dẫn thi hành một số điều Nội quy Ban Tăng sự T.Ư.
 
 
 
 
Thông tư 005 bao gồm 3 mục: Mục 1 là Quy định chung, Mục 2 là những quy định chi tiết gồm các phần cụ thể như nói về việc xây dựng mới tự viện, phục hồi tự viện, tự viện do gia tộc quản lý… và những nội dung khác như quy định về xuất gia, thọ giới, cầu thầy y chỉ, tấn phong giáo phẩm, quản lý tăng, ni….Mục cuối cùng là tổ chức thực hiện, Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh có trách nhiệm tổ chức, triển khai thông tư này đến các tự viện, tăng ni.

Ban TTTT Phật giáo Gia Lai
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Làm thế nào để khắc phục được bệnh khổ?

Phật sự địa phương 11:44 29/05/2020

Chúng sanh tạo tác ác nghiệp, đó là cội gốc chân thật của bệnh khổ. Bởi vì Phật, Bồ Tát, A La Hán không tạo ác nghiệp, cho nên các Ngài không bệnh. Đạo lý chính ngay chỗ này. Nếu Phật Bồ Tát bị bệnh thì đó là thị hiện, đó là hoằng pháp.

CEO Twitter: ‘Tôi muốn cho đi hết tài sản của mình’

Phật sự địa phương 10:01 29/05/2020

CEO Twitter - Tỷ phú Jack Dorsey dự định cho đi hết tài sản của mình với mong muốn nhìn thấy những tác động tích cực mà khoản đóng góp của ông mang lại.

Gieo trồng hạt giống Thánh Nhân

Phật sự địa phương 09:58 29/05/2020

Hãy thực tập đời sống chánh niệm của bậc thánh, bằng cách chánh niệm tỉnh giác trong từng hành động, như ăn uống, ngủ nghỉ, đắp y… hãy buông xả tâm niệm tham lam, hãy đoạn trừ tâm đắm nhiễm thế gian, hãy đặt tâm chấp thủ của ngã và ngã sở xuống, hãy hoan hỷ an trú trong chánh pháp...

Buông bỏ căng thẳng - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Phật sự địa phương 09:48 29/05/2020

Ngồi thiền là một cơ hội để chúng ta được tĩnh tâm, nhưng có nhiều người càng ngồi thiền lại càng đau, giống như là gồng mình vậy, rất là cực khổ. Tại sao phải làm như vậy. Tu tập thì phải thấy dễ chịu, nếu tu tập mà phải cố gắng, phải tranh đấu thì tức là mình đang đi lạc đường rồi.

Từ điển Phật học