Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 22/01/2021, 14:32 PM

Giả sư ăn thịt chó: Cần xử lý hình sự Nguyễn Minh Phúc

Nguyễn Minh Phúc đã có hành vi dùng internet, truyền thông sai lệch về Phật giáo, xâm phạm lợi ích của Giáo hội PGVN, cần bị xử lý hình sự về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo điều 331 Bộ luật hình sự.

Nhiều ngày qua, mạng xã hội xôn xao và bức xúc trước đoạn video một người đàn ông có tên là Nguyễn Minh Phúc trong "hình ảnh giả là tu sĩ", ăn thịt chó. Trong video, Nguyễn Minh Phúc còn có những phát biểu với nội dung như sau: 

"Hôm nay chúng ta ăn thịt chó và chó cực kỳ ngon. Chó thì có 7 món thịt chó và hôm nay thịt chó cực kỳ ngon và bổ. Xưa đến nay ai cũng nói "thầy chùa" ăn thịt chó thì hôm nay chúng ta sẽ quay một clip "thầy chùa ăn thịt chó" cực kỳ ngon, ngon ơi là ngon luôn, ngon quá xá là ngon. Quá ngon...quá ngon".

Hình ảnh Nguyễn Minh Phúc giả tu sĩ đang ăn thịt chó trong video đăng tải trên mạng xã hội và youtube. Ảnh chụp màn hình.

Hình ảnh Nguyễn Minh Phúc giả tu sĩ đang ăn thịt chó trong video đăng tải trên mạng xã hội và youtube. Ảnh chụp màn hình.

gia-su-an-thit-cho 2

Phật giáo vốn từ bi hỉ xả nên trong suốt chiều dài từ bi của mình tạo ra “truyền thống” ai nói gì cũng được. Nhiều năm nay, tà đạo và những kẻ chống phá Phật giáo lợi dụng sự từ bi ấy để công khai phỉ báng Đạo Phật và Tăng đoàn. Tuy người gây nhân xấu phải thọ báo nghiệp quả nhưng đất nước nào cũng có luật pháp, cũng không thể để cho ác đạo tuỳ tiện kiêu ngạo ngoài đời. Có thể thấy chế tài của pháp luật chính là quả trừng trị nhân xấu hiện hữu trong đời vì vất cả các hành vi của công dân đều chịu sự chế tài của pháp luật.

Là Phật tử, trước hành vi này của Nguyễn Minh Phúc, chúng tôi yêu cầu cơ quan chức năng khởi tố vụ án hình sự, điều tra Phúc theo quy định của pháp luật.

Cổng thông tin Phật giáo sẽ có ý kiến với cơ quan chức năng huyện Củ Chi, TP. HCM về trường hợp này.

Nguyễn Minh Phúc - Người đàn ông giả Tu sĩ ăn thịt

Thượng toạ Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn, TPHCM) cho biết, "trước đây chú Nguyễn Minh Phúc (ngụ xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi) có đến chùa Hoằng Pháp, xin được ở lại chùa cũng như xin chùa giúp đỡ việc ăn học vì hoàn cảnh gia đình của chú Phúc khó khăn. Với tinh thần từ bi của đạo Phật, vì vậy chùa đã nhận chú Phúc vào chùa ăn học. Trong thời gian ở chùa Hoằng Pháp, chú Phúc có Quy Y Tam bảo, lấy pháp danh là Tịnh Phúc. Sau 3 - 4 năm chú Phúc trở về nhà, nhà chùa cũng không biết chú Phúc làm gì. Một thời gian sau, chú Phúc có nói là thăm một số chùa ở nhiều nơi, sau đó chú Phúc tự cạo đầu, tự mặc pháp phục của người xuất gia và tự đặt tên là Thích Tâm Phúc. Đồng thời chú Phúc còn tự nhận là trụ trì chùa Hoằng Pháp, tự in danh thiếp cho mình. Khi biết được sự việc, chùa Hoằng Pháp đã lên tiếng thì người này bày tỏ sự sám hối, đồng thời hứa sẽ không tái phạm".

Mời các bạn theo dõi video Sự thật Thầy chùa ăn thịt chó Nguyễn Minh Phúc đã từng đi học và quy y tại chùa Hoằng Pháp để hiểu rõ hơn

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Phật giáo các quận, huyện tại Hải Phòng chung tay phòng chống dịch Covid-19

Góc nhìn Phật tử 07:37 04/03/2021

Phật giáo quận Hải An, Phật giáo huyện Vĩnh Bảo, các chùa, cơ sở tự viện … thuộc Phật giáo thành phố Hải Phòng đã chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều hình thức: tặng quà tại các chốt kiểm dịch, khuyến cáo thực hiện “5K”, dừng các lễ hội, khóa tu đầu năm…

Sư ông Trúc Lâm giảng về "Tuệ giác của Đức Phật"

Góc nhìn Phật tử 07:02 04/03/2021

Phật dạy muốn sanh lên cõi trời phải giữ tròn mười điều lành, tức là tu pháp Thập thiện. Thân có ba: không sát sanh, không trộm cướp, không tà dâm. Miệng có bốn: không nói dối, không nói hai lưỡi, không nói thêu dệt, không nói lời hung ác. Ý có ba: bớt tham, bớt sân, bớt si.

Chiếc giường bệnh là chiếc giường đắt nhất thế giới

Góc nhìn Phật tử 06:08 04/03/2021

Hãy cố gắng bảo vệ sức khỏe của mình, chiếc giường đắt nhất đó chính là giường bệnh, đừng làm việc cật lực để rồi phải dành toàn bộ số tiền đó mua chiếc giường đó.

Phiên họp trực tuyến của GHPGVN giữa 2 Trung tâm Điều hành Bắc - Nam

Góc nhìn Phật tử 18:45 03/03/2021

Chiều 3-3, chư vị giáo phẩm Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN lần đầu tiên đã họp trực tuyến, kết nối hai Trung tâm Điều hành Trung ương Giáo hội tại Hà Nội và TP.HCM.

Từ điển Phật học

Travel Mag