Phật Giáo

Giải bóng đá mini cúp "Tình Huynh Đệ"

Thứ năm, 25/10/2013 | 09:55

15h chiều ngày 24/10/2013, tại sân bóng đã mini Chảo Lửa, số 30 Phan Thúc Duyện, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM đã diễn ra giải bóng đá mini cúp "Tình Huynh Đệ" do Học viện PGVN tại Tp.HCM và Diễn đàn Vẻ Đẹp Phật Pháp tổ chức.

Tham dự giải gồm 4 đội tuyển của 4 khoa: Triết học Phật giáo, Lịch sử Phật giáo Việt Nam, Lịch sử Phật giáo thế giới và khoa Hoằng Pháp. Bốn đội đá loại trực tiếp, chọn 2 đội thắng vào trận chung kết, 2 đội thua tranh giải 3, mỗi trận thi đấu 2 hiệp, mỗi hiệp 25 phút.
 
Sau lễ khai mạc là trận đấu giữa hai đội Lịch sử Phật giáo Việt Nam và Lịch sử Phật giáo thế giới. Trận đấu diễn ra khá sôi nổi, đẹp mắt trong sự cổ vũ nhiệt tình của các khán giả. Đội tuyển Lịch sử Phật giáo Việt Nam đã có một trận đấu thành công với 6 bàn thắng được ghi, trong khi đó, đội Lịch sử Phật giáo thế giới chỉ gỡ được một bàn danh dự do công của cầu thủ Thích Mãn Pháp ghi trên chấm phạt đền ở hiệp 2.

Các cầu thủ thi đấu hết sức nhiệt tình, quyết liệt nhưng không hề ác ý, đúng với tinh thần “tình huynh đệ”. Nhiều cầu thủ có kỹ thuật cá nhân hết sức điêu luyện, nhiều pha bóng đẹp nhận được những tràng pháo tay không ngớt của khán giả. Đội Hoằng Pháp với lối chơi kỹ thuật, phối hợp bóng nhuần nhuyễn đã giành chức vô địch một cách xứng đáng với chiến thắng 8-2 trước đội Lịch sử Phật giáo Việt Nam.
 
 
Giải bóng đá là cơ hội để các tăng sinh trong học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh thắt chặt thêm tình đoàn kết, nâng cao thể lực, vui khỏe để tu học.
 
Đại đức Thích Pháp Bảo, đại diện BBT www.vedepphatphap.vn đến để trao kỷ niệm chương cho các đội tham dự giải "Tình Huynh đệ".

CTV

TIN, BÀI LIÊN QUAN


PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z