Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 08/11/2020, 14:57 PM

Giải chạy “Ánh dương soi chiếu” gây quỹ cho đôi mắt sáng

Sáng 7-11, nhân kỷ niệm 39 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tại chùa Tam Chúc (tỉnh Hà Nam), gần 1.500 chư Tăng, Phật tử và vận động viên từ nhiều tỉnh thành đã tham gia Giải chạy bộ gây quỹ “Ánh dương soi chiếu - Half marathon 2020”.

Với ý nghĩa kêu gọi quyên góp, hỗ trợ cho Quỹ mổ mắt cùng tên do GHPGVN phát động - hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh về mắt, từ 5 giờ sáng, HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS đã cung thỉnh ánh sáng từ điện Tam Thế của chùa Tam Chúc, trao đến các vận động viên thuộc Đội tuyển điền kinh Việt Nam. Tiếp đến, đuốc sáng được chuyển đến TT.Thích Minh Quang, Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban tổ chức, thắp đài đuốc khu sân khấu trung tâm, soi đường các bước chạy của toàn thể vận động viên và người gia chương trình.

Ban Tổ chức trao giải đến các vận động viên xuất sắc

Ban Tổ chức trao giải đến các vận động viên xuất sắc

Giáo hội Phật giáo Việt Nam: 39 năm một chặng đường

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Minh Quang cho biết, Giải chạy bộ “Ánh dương soi chiếu” lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của đông đảo vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp, cùng kêu gọi gây quỹ hỗ trợ mổ mắt cho trẻ em nghèo, giúp các em có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Đồng thời, sự kiện cũng khuyến khích phong trào rèn luyện sức khỏe, tập thể dục thể thao và duy trì lối sống tích cực trong chư Tăng Ni, Phật tử và người yêu mến đạo Phật, phục vụ xã hội, đạo pháp và dân tộc.

Chương trình gây quỹ hỗ trợ mổ mắt cho trẻ em nghèo

Chương trình gây quỹ hỗ trợ mổ mắt cho trẻ em nghèo

Ngay sau đó, theo hướng dẫn của Bộ phận kỹ thuật, tất cả thí sinh lựa chọn cự ly chạy (5km - 11,5km - 23km) và hào hứng thể hiện phần thi của mình. Hoạt động này ý nghĩa này vừa giúp cộng đồng rèn luyện sức khỏe vừa góp phần truyền đi các thông điệp nhân văn.

Kết thúc giải, 18 thí sinh về nhất, nhì, ba ở các cự ly đã nhận được những phần quà ý nghĩa từ Ban Tổ chức. Riêng thí sinh Lê Hoàng Minh Dương, chỉ mới 10 tuổi nhưng đã vượt qua được quãng đường dài 11,5km để về đích đã đón nhận Giải thưởng Nghị lực của chương trình.

Giải thưởng Nghị lực được trao cho vận động viên nhí Lê Hoàng Minh Dương (10 tuổi)

Giải thưởng Nghị lực được trao cho vận động viên nhí Lê Hoàng Minh Dương (10 tuổi)

Dịp này, các cầu thủ bóng đá tuyển Việt Nam gồm Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trong, các nhà hảo tâm và nhiều vận động viên thuộc các câu lạc bộ chạy chuyên nghiệp đã chung tay quyên góp cho Quỹ mổ mắt từ thiện Ánh dương soi chiếu.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Tin Phật sự 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Tin Phật sự 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Tin Phật sự 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Tin Phật sự 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo