Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 08/11/2020, 14:57 PM

Giải chạy “Ánh dương soi chiếu” gây quỹ cho đôi mắt sáng

Sáng 7-11, nhân kỷ niệm 39 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tại chùa Tam Chúc (tỉnh Hà Nam), gần 1.500 chư Tăng, Phật tử và vận động viên từ nhiều tỉnh thành đã tham gia Giải chạy bộ gây quỹ “Ánh dương soi chiếu - Half marathon 2020”.

Với ý nghĩa kêu gọi quyên góp, hỗ trợ cho Quỹ mổ mắt cùng tên do GHPGVN phát động - hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh về mắt, từ 5 giờ sáng, HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS đã cung thỉnh ánh sáng từ điện Tam Thế của chùa Tam Chúc, trao đến các vận động viên thuộc Đội tuyển điền kinh Việt Nam. Tiếp đến, đuốc sáng được chuyển đến TT.Thích Minh Quang, Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban tổ chức, thắp đài đuốc khu sân khấu trung tâm, soi đường các bước chạy của toàn thể vận động viên và người gia chương trình.

Ban Tổ chức trao giải đến các vận động viên xuất sắc

Ban Tổ chức trao giải đến các vận động viên xuất sắc

Giáo hội Phật giáo Việt Nam: 39 năm một chặng đường

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Minh Quang cho biết, Giải chạy bộ “Ánh dương soi chiếu” lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của đông đảo vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp, cùng kêu gọi gây quỹ hỗ trợ mổ mắt cho trẻ em nghèo, giúp các em có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Đồng thời, sự kiện cũng khuyến khích phong trào rèn luyện sức khỏe, tập thể dục thể thao và duy trì lối sống tích cực trong chư Tăng Ni, Phật tử và người yêu mến đạo Phật, phục vụ xã hội, đạo pháp và dân tộc.

Chương trình gây quỹ hỗ trợ mổ mắt cho trẻ em nghèo

Chương trình gây quỹ hỗ trợ mổ mắt cho trẻ em nghèo

Ngay sau đó, theo hướng dẫn của Bộ phận kỹ thuật, tất cả thí sinh lựa chọn cự ly chạy (5km - 11,5km - 23km) và hào hứng thể hiện phần thi của mình. Hoạt động này ý nghĩa này vừa giúp cộng đồng rèn luyện sức khỏe vừa góp phần truyền đi các thông điệp nhân văn.

Kết thúc giải, 18 thí sinh về nhất, nhì, ba ở các cự ly đã nhận được những phần quà ý nghĩa từ Ban Tổ chức. Riêng thí sinh Lê Hoàng Minh Dương, chỉ mới 10 tuổi nhưng đã vượt qua được quãng đường dài 11,5km để về đích đã đón nhận Giải thưởng Nghị lực của chương trình.

Giải thưởng Nghị lực được trao cho vận động viên nhí Lê Hoàng Minh Dương (10 tuổi)

Giải thưởng Nghị lực được trao cho vận động viên nhí Lê Hoàng Minh Dương (10 tuổi)

Dịp này, các cầu thủ bóng đá tuyển Việt Nam gồm Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trong, các nhà hảo tâm và nhiều vận động viên thuộc các câu lạc bộ chạy chuyên nghiệp đã chung tay quyên góp cho Quỹ mổ mắt từ thiện Ánh dương soi chiếu.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tu giữa đời thường

Tin Phật sự 16:40 13/04/2021

Có lẽ Phật tử chúng ta cũng như thế, phải hòa nhập vào cộng đồng để lợi sanh rồi mới hoằng pháp được. Hãy làm điều lợi ích cho chúng sanh để từ đó dẫn dắt họ về với Chánh pháp.

Đặc sắc những pho tượng cổ ở ngôi chùa trăm năm tuổi

Tin Phật sự 15:44 13/04/2021

Được xây dựng trên đỉnh Thung Lĩnh xã Bắc Thành, huyện Yên Thành từ hàng trăm năm trước, chùa Thuần Hậu hiện còn lưu giữ một hệ thống tượng cổ đặc sắc, có giá trị về văn hóa, mỹ thuật, lịch sử...

Vị Tỳ kheo chứng Thánh quả ngay khi Đức Phật thay đổi đề mục thiền quán

Tin Phật sự 14:57 13/04/2021

Câu chuyện xảy ra khi Đức Thế Tôn ở tại Kỳ Viên, liên quan đến một thầy Tỳ-kheo đệ tử ngài Xá-lợi-phất.

Chùa Long Hưng “trao gửi yêu thương” đến đồng bào H’Mông, Bắc Kạn

Tin Phật sự 14:49 13/04/2021

Vừa qua, đoàn thiện nguyện tổ đình Vĩnh Nghiêm - chùa Long Hưng (Đông Anh, TP.Hà Nội) do Đại đức Thích Quảng Lâm làm trưởng đoàn đã đến xã Cao Tân, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn để tặng quà cho bà con dân tộc H’Mông và các em học sinh bốn điểm trường mầm non, tiểu học Pù lườn và Nặm Đăm.

Từ điển Phật học

Travel Mag