Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 13/12/2021, 14:08 PM

Giáo hội Phật giáo Nghệ An tổ chức Đại lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập

Chiều 11-12, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An tổ chức Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Ban Trị sự dưới sự chứng minh của chư tôn đức Trung ương GHPGVN, tham dự của đại diện các cấp chính quyền cùng đại diện Phật tử trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Phật giáo Nghệ An thành lập vào năm 2011, trải qua 10 năm với 2 kỳ đại hội dưới sự chỉ đạo của chư tôn đức lãnh đạo, Phật giáo Nghệ An đã có nhiều bước phát triển vượt bậc cả về số lượng lẫn chất lượng.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Nghệ An phát biểu tại buổi lễ

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Nghệ An phát biểu tại buổi lễ

Từ khi thành lập cho đến nay, số lượng Tăng Ni trong tỉnh phát triển nhanh, năm 2011 có 14 vị, đến nay có 109 vị, tăng gần gấp 8 lần. Trong đó có 1 Hòa thượng, 3 Thượng tọa, 1 Ni sư, 69 Đại đức, 13 Sư cô, 12 Sa-di và 01 Sa-di-ni.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự trao Bằng tuyên dương công đức của GHPGVN đến Thượng tọa Thích Thọ Lạc

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự trao Bằng tuyên dương công đức của GHPGVN đến Thượng tọa Thích Thọ Lạc

Năm 2011 toàn tỉnh có 9 tự viện có trụ trì, đến hết tháng 11-2021 đã có 39/65 cơ sở có trụ trì. Số lượng tín đồ có 165 ngàn Phật tử đã quy y, trên 2 triệu người cón tín ngưỡng đạo Phật, quy tụ ở 328 đạo tràng.

Nhiều chương trình sự kiện tiêu biểu được Ban Trị sự đưa về Nghệ An áp dụng, tổ chức thành công như: Tuần văn hóa Phật giáo, cung rước xá-lợi Phật, lễ hội khai bút đầu năm, lễ hội Vu lan - Báo hiếu, lễ hội Hương Sen Xứ Nghệ, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, thống nhất khóa tụng và pháp phục chung cho Tăng Ni, Phật tử toàn tỉnh, tổ chức nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo….

Ông Vũ Chiến Thắng tặng Bằng khen của Ban Tôn giáo Chỉnh phủ

Ông Vũ Chiến Thắng tặng Bằng khen của Ban Tôn giáo Chỉnh phủ

Tất cả những giá trị mà Phật giáo Nghệ An đã đạt được trong thời gian qua đã góp phần vào sự phát triển của quê hương đất nước. Khởi đầu cho phong trào chấn hưng Phật giáo thời hiện đại.

Trong lễ kỷ niệm, với thành tựu đạt được, Trung ương giáo hội, Bộ Nội Vụ, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh đã có nhiều bằng tuyên dương công đức, bằng khen trao tặng nhiều cá nhân và tập thể có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà.

Chư tôn đức cùng lãnh đạo các cơ quan Trung ương, tỉnh Nghệ An trồng cây lưu niệm

Chư tôn đức cùng lãnh đạo các cơ quan Trung ương, tỉnh Nghệ An trồng cây lưu niệm

Vì tình hình đại dịch vẫn chưa được kiểm soát triệt để, nên buổi lễ chỉ diễn ra trong quy mô nhỏ, với số lượng Phật tử hạn chế. Mỗi người trước khi vào hội trường đều được test nhanh và đảm bảo đã tiêm đầy đủ 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19.

Chụp ảnh lưu niệm

Chụp ảnh lưu niệm

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Trí và Tuệ (nana-panna)

Tin Phật sự 09:51 12/08/2022

Trí thuộc về nhận thức, kiến thức, hiểu biết; còn Tuệ là thấy rõ vô thường, khổ não, vô ngã. Trí là thông minh mà Tuệ là sáng suốt, vậy nó khác nhau, tâu đại vương!

Quan điểm của Phật giáo về vấn đề kỵ tuổi trong hôn nhân

Tin Phật sự 09:41 12/08/2022

Về vấn đề kỵ tuổi trong hôn nhân, Phật giáo không bao giờ chủ trương người Phật tử tin vào những điều gì khác, có tính cách tà tín, nhất là vấn đề bói toán, xem tuổi tác và ngày giờ tốt xấu để phán xét, đoán định vận mạng nơi quá khứ, hiện tại, vị lai.

Thư viện Huệ Quang tổ chức hoạt động “ Chép kinh báo hiếu mùa Vu Lan”

Tin Phật sự 09:10 12/08/2022

Nhân mùa Vu Lan, Thư viện Huệ Quang sẽ tổ chức hoạt động “Chép kinh báo hiếu mùa Vu Lan”. Thư viện muốn phát huy tinh thần tri ân báo hiếu truyền thống của người Việt ta, việc chép kinh tạo ra phước báo vô lượng và được xem là một việc báo hiếu đầy ý nghĩa.

Cung kính chuyển giao tài sản nhận kết quả tốt đẹp

Tin Phật sự 09:10 12/08/2022

Khi chạm đến vấn đề phân chia tài sản, anh em trong một nhà thường rất dễ trở nên chia cách, ly tán. Khi còn sống dựa vào cha mẹ, nhờ cậy qua lại mọi việc rồi cũng qua; đến lúc thực sự phân chia tài sản riêng tư, mới thường nảy sinh chuyện tranh chấp, giành giật lẫn nhau.