Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 07/03/2013, 08:27 AM

Giao lưu "Phật giáo và nữ Phật tử" kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Chiều ngày 6/3/2013, Được sự chỉ đạo của Văn phòng Ban hướng dẫn Phật tử TW, CLB Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ đã long trọng tổ chức chương trình Giao lưu Phật giáo đối với nữ Phật tử - Tôn vinh người con gái đức Phật – Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; Ni trưởng Thích Đàm Nghiêm - Ủy viên HĐTS GHPGVN – Phó thường trực đặc trách ni giới TW; Cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Xuân Loan - Ủy viên HĐTS GHPGVN – Phó thư ký Ban hướng dẫn Phật tử TW

Về phía khách mời có các cơ quan ban ngành đại diện lãnh đạo vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ, các cơ quan chức năng; Đại tá họa sĩ Nguyễn Bằng Lâm – Nguyên lãnh đạo viện quân sự Việt Nam – Chủ nhiệm CLB Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ; ông Lâm Văn Bảng – Giám đốc bảo tàng bị địch bắt tù đầy – Chủ nhiệm CLB chiến binh.

Phụ nữ thế kỷ 21 đã có nhiều đóng góp và sự phát triển của xã hội ngày nay, bên cạnh đó sự tác động của đạo Phật đối với phụ nữ trong đời sống tâm lý ngày càng mạnh mẽ, họ đã và đang sống để cống hiến tâm huyết và sức lực của mình cho đạo Phật và đời sống xã hội ngày càng phát triển

HT.Thích Thanh Nhiễu – thay mặt TW GHPGVN tặng hoa và chúc mừng các nữ Phật tử nhân ngày quốc tế 8/3, Hòa thượng khẳng định, các nữ Phật tử có rất nhiều công đức tham gia tích cực vào nhiều phạm vi hoạt động của xã hội, không ngừng khẳng định vai trò của người phụ nữ trong Phật giáo.  Hòa thượng chúc toàn thể các nữ Phật tử luôn tinh tấn, sẽ đem hết tâm huyết của mình để cống hiến giúp đạo pháp được xương minh, xây dựng xã hội ngày càng phát triển,  xứng danh là “ Những người con gái của đức Phật”

Buổi lễ đã thành tựu viên mãn, Phật giáo đối với nữ Phật tử trong thời đại ngày nay đặc biệt quan trọng. Đạo Phật giúp người phụ nữ tìm được chân lý cho cuộc sống. Đức Phật là người chỉ lối vào con đường hạnh phúc và an lạc. Người phụ nữ đến với đạo Phật có thể phát huy hết những nguồn năng lực dồi dào, giúp cho cuộc sống luôn được thành đạt và hướng thiện.

Sau đây xin giới thiệu chùm ảnh cuổi buổi lễ:

 Chư Tôn đức cùng Quý Phật tử niệm Phật cầu gia hộ
 
 MC Diệu Thái - Cẩm Vân dẫn chương trình
 Văn nghệ chào mừng
 Chư tôn đức tham dự
 Cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan phát biểu khai mạc

 Toàn cảnh hội trường
 Phật tử Diệu An – Nguyễn Mai Thuận – Phó chủ nhiệm CLB Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ phát biểu cảm tưởng
 Văn ghệ của CLB TTN Phật tử Quán Sứ, do ca sĩ Phật tử  Tiến Minh và Tiến Bình thể hiện
 Chư Tôn đức và Quý vị lãnh đạo tặng hoa chúc mừng

 Đại diện Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa chúc mừng
 
 
 
 
 Cư sĩ Lâm Văn Bảng phát biểu chúc mừng
 Cư sĩ Vương ngọc Bảng tặng hoa chúc mừng cư sĩ Thiệu Nhân - Nguyễn Xuân Loan
 
 HT.Thích Thanh Nhiễu phát biểu chúc mừng 

 
 
 


Tin, ảnh: Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Trong nước 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Trong nước 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Trong nước 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Trong nước 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học