Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 04/08/2020, 16:00 PM

Giới thiệu chuyên mục mới: Sống An vui

Cách đấy mấy ngày, một thiếu nữ mộ Đạo Phật nhắn inbox vào fanpage Phật giáo Việt Nam hỏi, con đã chán chường cuộc sống này, con muốn nhờ quý Thầy tìm giúp một ngôi chùa để con xuống tóc đi tu, theo học Phật pháp…để an vui sống.

Hãy like page Phật giáo Việt Nam để nhận năng lượng lợi lạc

Cô gái ấy năm nay 20 tuổi, cái tuổi hoa mộng của đời người. Ngày nay, có nhiều người, nhiều thiếu nữ, nhiều bạn trẻ như cô gái ấy.

Ngày nay, nhiều người giảm dần hoặc hư hoại niềm vui sống. Ở Nhật Bản, tỷ lệ sống một mình không kết hôn rất nhiều. Tỷ lệ tự tử cuả người Nhật cũng được cho là nhiều nhất trên thế giới. Một thế hệ được ra đời trong thời đại hỗn mang của vật chất và internet khi định lực con người mong manh. Đời sống của họ bấp bênh như cơn gió núi, lúc ào ào vụt đến, lúc heo hút mong manh….

Sống an vui - Hạt mầm vươn lên ánh sáng

Sống an vui - Hạt mầm vươn lên ánh sáng

Ai mà chẳng muốn sống an vui. Và Đạo Phật là nghệ thuật sống an vui. Dĩ nhiên, an vui có nhiều cấp độ, từ bậc thấp, bậc trung đến bậc cao. An vui cao tột là an vui không còn bị những hoàn cảnh làm cho giảm sút, hư hoại. Đời sống an vui đó đặt nền trên những nguyên lý đã được Đạo Phật khám phá, đã trải nghiệm suốt 2.600 năm nay. Người nào biết sử dụng, ứng dụng những nguyên lý ấy vào cuộc sống của mình thì được an vui hạnh phúc. Và tùy theo mức độ sử dụng, ứng dụng nhiều hay ít, tinh tế hay thô sơ mà con người có mức độ an vui nhiều hay ít, tinh tế hay thô sơ.

An vui nội tâm, bạn sẽ có nụ cười toả sáng!

An vui nội tâm, bạn sẽ có nụ cười toả sáng!

Thật khó nói hết những kiến thức và trải nghiệm thế nào là 'sống an vui' trọn vẹn và hiệu nghiệm. Trong những năng lượng tích cực của Ban biên tập, Chuyên mục mới Sống An vui trên trang nhà nhằm cố gắng cung cấp và thức tỉnh cộng đồng kiến thức an vui về đời sống, về Đạo Phật, về những thực tập chánh niệm cho thân tâm an lạc.

Báo cáo toàn cầu của comScore về trang Phật giáo Việt Nam

Mong muốn nhận được nhiều tin bài cộng tác của các bạn, giúp bồi đắp cho đời sống chúng ta ngày càng an vui, như tên chuyên mục.

Mời bạn đọc bài trên chuyên mục mới của chúng tôi: Sống An vui.

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Sống an vui 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Sống an vui 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Sống an vui 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Sống an vui 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo