Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 04/08/2020, 16:00 PM

Giới thiệu chuyên mục mới: Sống An vui

Cách đấy mấy ngày, một thiếu nữ mộ Đạo Phật nhắn inbox vào fanpage Phật giáo Việt Nam hỏi, con đã chán chường cuộc sống này, con muốn nhờ quý Thầy tìm giúp một ngôi chùa để con xuống tóc đi tu, theo học Phật pháp…để an vui sống.

Hãy like page Phật giáo Việt Nam để nhận năng lượng lợi lạc

Cô gái ấy năm nay 20 tuổi, cái tuổi hoa mộng của đời người. Ngày nay, có nhiều người, nhiều thiếu nữ, nhiều bạn trẻ như cô gái ấy.

Ngày nay, nhiều người giảm dần hoặc hư hoại niềm vui sống. Ở Nhật Bản, tỷ lệ sống một mình không kết hôn rất nhiều. Tỷ lệ tự tử cuả người Nhật cũng được cho là nhiều nhất trên thế giới. Một thế hệ được ra đời trong thời đại hỗn mang của vật chất và internet khi định lực con người mong manh. Đời sống của họ bấp bênh như cơn gió núi, lúc ào ào vụt đến, lúc heo hút mong manh….

Sống an vui - Hạt mầm vươn lên ánh sáng

Sống an vui - Hạt mầm vươn lên ánh sáng

Ai mà chẳng muốn sống an vui. Và Đạo Phật là nghệ thuật sống an vui. Dĩ nhiên, an vui có nhiều cấp độ, từ bậc thấp, bậc trung đến bậc cao. An vui cao tột là an vui không còn bị những hoàn cảnh làm cho giảm sút, hư hoại. Đời sống an vui đó đặt nền trên những nguyên lý đã được Đạo Phật khám phá, đã trải nghiệm suốt 2.600 năm nay. Người nào biết sử dụng, ứng dụng những nguyên lý ấy vào cuộc sống của mình thì được an vui hạnh phúc. Và tùy theo mức độ sử dụng, ứng dụng nhiều hay ít, tinh tế hay thô sơ mà con người có mức độ an vui nhiều hay ít, tinh tế hay thô sơ.

An vui nội tâm, bạn sẽ có nụ cười toả sáng!

An vui nội tâm, bạn sẽ có nụ cười toả sáng!

Thật khó nói hết những kiến thức và trải nghiệm thế nào là 'sống an vui' trọn vẹn và hiệu nghiệm. Trong những năng lượng tích cực của Ban biên tập, Chuyên mục mới Sống An vui trên trang nhà nhằm cố gắng cung cấp và thức tỉnh cộng đồng kiến thức an vui về đời sống, về Đạo Phật, về những thực tập chánh niệm cho thân tâm an lạc.

Báo cáo toàn cầu của comScore về trang Phật giáo Việt Nam

Mong muốn nhận được nhiều tin bài cộng tác của các bạn, giúp bồi đắp cho đời sống chúng ta ngày càng an vui, như tên chuyên mục.

Mời bạn đọc bài trên chuyên mục mới của chúng tôi: Sống An vui.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người Hà Nội đội mưa dự lễ Vu lan Báo hiếu

Sống an vui 10:07 12/08/2022

Dù trời mưa tầm tã, nhưng rất đông người dân Thủ đô vẫn đến chùa Phúc Khánh để hành lễ nhân dịp lễ Vu Lan.

Trí và Tuệ (nana-panna)

Sống an vui 09:51 12/08/2022

Trí thuộc về nhận thức, kiến thức, hiểu biết; còn Tuệ là thấy rõ vô thường, khổ não, vô ngã. Trí là thông minh mà Tuệ là sáng suốt, vậy nó khác nhau, tâu đại vương!

Quan điểm của Phật giáo về vấn đề kỵ tuổi trong hôn nhân

Sống an vui 09:41 12/08/2022

Về vấn đề kỵ tuổi trong hôn nhân, Phật giáo không bao giờ chủ trương người Phật tử tin vào những điều gì khác, có tính cách tà tín, nhất là vấn đề bói toán, xem tuổi tác và ngày giờ tốt xấu để phán xét, đoán định vận mạng nơi quá khứ, hiện tại, vị lai.

Thư viện Huệ Quang tổ chức hoạt động “Chép kinh báo hiếu mùa Vu Lan”

Sống an vui 09:10 12/08/2022

Nhân mùa Vu Lan, Thư viện Huệ Quang sẽ tổ chức hoạt động “Chép kinh báo hiếu mùa Vu Lan”. Thư viện muốn phát huy tinh thần tri ân báo hiếu truyền thống của người Việt ta, việc chép kinh tạo ra phước báo vô lượng và được xem là một việc báo hiếu đầy ý nghĩa.