Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 04/08/2020, 16:00 PM

Giới thiệu chuyên mục mới: Sống An vui

Cách đấy mấy ngày, một thiếu nữ mộ Đạo Phật nhắn inbox vào fanpage Phật giáo Việt Nam hỏi, con đã chán chường cuộc sống này, con muốn nhờ quý Thầy tìm giúp một ngôi chùa để con xuống tóc đi tu, theo học Phật pháp…để an vui sống.

Hãy like page Phật giáo Việt Nam để nhận năng lượng lợi lạc

Cô gái ấy năm nay 20 tuổi, cái tuổi hoa mộng của đời người. Ngày nay, có nhiều người, nhiều thiếu nữ, nhiều bạn trẻ như cô gái ấy.

Ngày nay, nhiều người giảm dần hoặc hư hoại niềm vui sống. Ở Nhật Bản, tỷ lệ sống một mình không kết hôn rất nhiều. Tỷ lệ tự tử cuả người Nhật cũng được cho là nhiều nhất trên thế giới. Một thế hệ được ra đời trong thời đại hỗn mang của vật chất và internet khi định lực con người mong manh. Đời sống của họ bấp bênh như cơn gió núi, lúc ào ào vụt đến, lúc heo hút mong manh….

Sống an vui - Hạt mầm vươn lên ánh sáng

Sống an vui - Hạt mầm vươn lên ánh sáng

Ai mà chẳng muốn sống an vui. Và Đạo Phật là nghệ thuật sống an vui. Dĩ nhiên, an vui có nhiều cấp độ, từ bậc thấp, bậc trung đến bậc cao. An vui cao tột là an vui không còn bị những hoàn cảnh làm cho giảm sút, hư hoại. Đời sống an vui đó đặt nền trên những nguyên lý đã được Đạo Phật khám phá, đã trải nghiệm suốt 2.600 năm nay. Người nào biết sử dụng, ứng dụng những nguyên lý ấy vào cuộc sống của mình thì được an vui hạnh phúc. Và tùy theo mức độ sử dụng, ứng dụng nhiều hay ít, tinh tế hay thô sơ mà con người có mức độ an vui nhiều hay ít, tinh tế hay thô sơ.

An vui nội tâm, bạn sẽ có nụ cười toả sáng!

An vui nội tâm, bạn sẽ có nụ cười toả sáng!

Thật khó nói hết những kiến thức và trải nghiệm thế nào là 'sống an vui' trọn vẹn và hiệu nghiệm. Trong những năng lượng tích cực của Ban biên tập, Chuyên mục mới Sống An vui trên trang nhà nhằm cố gắng cung cấp và thức tỉnh cộng đồng kiến thức an vui về đời sống, về Đạo Phật, về những thực tập chánh niệm cho thân tâm an lạc.

Báo cáo toàn cầu của comScore về trang Phật giáo Việt Nam

Mong muốn nhận được nhiều tin bài cộng tác của các bạn, giúp bồi đắp cho đời sống chúng ta ngày càng an vui, như tên chuyên mục.

Mời bạn đọc bài trên chuyên mục mới của chúng tôi: Sống An vui.

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Sống an vui 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Sống an vui 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Sống an vui 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Sống an vui 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag