Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 15/02/2019, 16:31 PM

Giới trẻ nô nức đến chùa Hà cầu duyên nhưng đốt nhang cả bó

Sáng qua, ngày 14-2, tại chùa Hà (P.Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội), nam thanh nữ tú đã tới lễ Phật cầu tình duyên. Cảnh tượng dễ thấy là cảnh khói hương mù mịt, do các bạn trẻ thường đốt cả bó hương rồi cầm trên tay lễ Phật.

>Tin tức Phật giáo nổi bật

Bài liên quan
Bầu không khí bị phủ đen bởi khói nhang, vàng mã tại chùa Hà sáng 14-2

Bầu không khí bị phủ đen bởi khói nhang, vàng mã tại chùa Hà sáng 14-2

Trong ngày lễ tình nhân rất đông nam thanh, nữ tú nô nức lên chùa Hà (Cầu Giấy-Hà Nội) thắp hương cầu bình an, cầu duyên... khiến khu vực đốt vàng mã hoạt động hết công suất.

Theo quan niệm xưa, chùa Hà là một trong những ngôi chùa thiêng cho những ai ước nguyện đường tình duyên. Chính vì thế, đầu năm mới, đặc biệt là ngày rằng tháng Giêng lên chùa, ngoài cầu phúc, lộc và sự bình an, nhiều nam thanh, nữ tú còn cầu chuyện tình duyên có nhiều may mắn hay cầu mong tìm được ý trung nhân.

Theo Ban hộ tự chùa Hà, những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019, chùa Hà đã tiếp đón hàng nghìn lượt du khách mỗi ngày tới đây để cầu an, cầu tình duyên. 

Thực hư về sự linh thiêng của chùa Hà trong tình yêu đôi lứa đến nay vẫn chưa được kiểm chứng và các sự tích gắn với ngôi chùa cũng không hề nhắc đến chuyện tình duyên. Thế nhưng người ta vẫn rỉ tai nhau, người này truyền người kia rằng: đến chùa Hà, khi đi lẻ bóng, khi về có đôi. Nên chùa Hà luôn thu hút các bạn trẻ đến cầu tình duyên. 

Đến chùa Hà cũng gặp cảnh khói hương mù mịt, do các bạn trẻ thường đốt cả bó hương rồi cầm trên tay lễ Phật. Cũng vì khách thắp nhiều hương, nên một cụ ông trông nom tại đây phải liên tục rút bớt chân hương để hạn chế khói hương. Tại lò đốt vàng mã, vàng mã vẫn được các bạn trẻ đốt rất nhiều, khiến khói mù mịt cả khoảng sân rộng.

Phật Giáo
Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Không gian thiền tại gia mang lại sự thanh tịnh

Tin Phật sự 17:32 13/08/2020

Khời đại phát triển, nơi thành thị luôn mang đến sự xô bồ, tấp nập. Những ngôi nhà hiện đại cũng khiến con người trở nên gò bó và chật hẹp. Con người mong muốn tìm về không gian thanh tịnh, yên bình, tĩnh lặng trong chính ngôi nhà của mình với thiết kế không gian thiền tại gia độc đáo.

Trao tặng 400 thùng quà cho cán bộ y tế TT Huế

Tin Phật sự 16:19 13/08/2020

Thấu hiểu những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 13/8/2020, Tập đoàn Want-Want Việt Nam phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT Huế đã trao tặng cho cán bộ nhân viên y tế tỉnh 400 thùng quà. Tổng trị giá 250 triệu đồng.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng

Tin Phật sự 15:34 13/08/2020

Sáng 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh một đời dạy thở từ Đông sang Tây

Tin Phật sự 14:25 13/08/2020

Nhiều người trong chúng ta rất khổ sở vì không biết cách điều phục cảm xúc mạnh. Khi thấy một cảm thọ bất an xuất hiện, ta tự nhủ: “Thở vào, tôi có mặt cho cảm thọ của tôi. Thở ra, tôi an tịnh cảm thọ của tôi.”

Từ điển Phật học