Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 15/02/2019, 16:31 PM

Giới trẻ nô nức đến chùa Hà cầu duyên nhưng đốt nhang cả bó

Sáng qua, ngày 14-2, tại chùa Hà (P.Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội), nam thanh nữ tú đã tới lễ Phật cầu tình duyên. Cảnh tượng dễ thấy là cảnh khói hương mù mịt, do các bạn trẻ thường đốt cả bó hương rồi cầm trên tay lễ Phật.

>Tin tức Phật giáo nổi bật

Bài liên quan
Bầu không khí bị phủ đen bởi khói nhang, vàng mã tại chùa Hà sáng 14-2

Bầu không khí bị phủ đen bởi khói nhang, vàng mã tại chùa Hà sáng 14-2

Trong ngày lễ tình nhân rất đông nam thanh, nữ tú nô nức lên chùa Hà (Cầu Giấy-Hà Nội) thắp hương cầu bình an, cầu duyên... khiến khu vực đốt vàng mã hoạt động hết công suất.

Theo quan niệm xưa, chùa Hà là một trong những ngôi chùa thiêng cho những ai ước nguyện đường tình duyên. Chính vì thế, đầu năm mới, đặc biệt là ngày rằng tháng Giêng lên chùa, ngoài cầu phúc, lộc và sự bình an, nhiều nam thanh, nữ tú còn cầu chuyện tình duyên có nhiều may mắn hay cầu mong tìm được ý trung nhân.

Theo Ban hộ tự chùa Hà, những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019, chùa Hà đã tiếp đón hàng nghìn lượt du khách mỗi ngày tới đây để cầu an, cầu tình duyên. 

Thực hư về sự linh thiêng của chùa Hà trong tình yêu đôi lứa đến nay vẫn chưa được kiểm chứng và các sự tích gắn với ngôi chùa cũng không hề nhắc đến chuyện tình duyên. Thế nhưng người ta vẫn rỉ tai nhau, người này truyền người kia rằng: đến chùa Hà, khi đi lẻ bóng, khi về có đôi. Nên chùa Hà luôn thu hút các bạn trẻ đến cầu tình duyên. 

Đến chùa Hà cũng gặp cảnh khói hương mù mịt, do các bạn trẻ thường đốt cả bó hương rồi cầm trên tay lễ Phật. Cũng vì khách thắp nhiều hương, nên một cụ ông trông nom tại đây phải liên tục rút bớt chân hương để hạn chế khói hương. Tại lò đốt vàng mã, vàng mã vẫn được các bạn trẻ đốt rất nhiều, khiến khói mù mịt cả khoảng sân rộng.

Phật Giáo
13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam có tổng số 255 ca

Tin Phật sự 20:18 09/04/2020

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 255 trường hợp, trong đó có 128 ca được điều trị khỏi.

Sự lan truyền của Đạo Phật ở Châu Á

Tin Phật sự 18:43 09/04/2020

Mặc dù đạo Phật chưa bao giờ phát triển phong trào truyền giáo, nhưng qua nhiều thế kỷ, giáo huấn của Đức Phật lại lan rộng: trước tiên là đến Đông Nam Á, rồi xuyên qua Trung Á đến Trung Quốc và vùng còn lại của Đông Á, và cuối cùng đến Tây Tạng và các miền xa xôi ở Trung Á.

Cuộc sống trong Chùa mùa virus corona

Tin Phật sự 18:26 09/04/2020

Thế giới đang bước vào giai đoạn bùng phát của dịch bệnh corona (Covid-19), người người nhà nhà đều đang tự ý thức cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm cộng đồng. Và chùa Hoằng Pháp cũng thế…

Phật giáo An Nam Tông tại Thái Lan hỗ trợ nhân dân trong mùa dịch COVID-19

Tin Phật sự 18:23 09/04/2020

Vừa qua, chư Tăng chùa Hưng Thạnh – Wat Dhampanyaram tại tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan cùng với quý Phật tử thuộc Hiệp hội dòng họ Trakun Hen đã chung tay hỗ trợ nhân dân Thái Lan trong mùa dịch như: hùn phước 1 triệu Bạt Thái Lan để tặng 2 máy thở cho bệnh viện Rajavithi, quận Ratchathewi, thủ đô Bangkok.