Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 15/02/2019, 16:31 PM

Giới trẻ nô nức đến chùa Hà cầu duyên nhưng đốt nhang cả bó

Sáng qua, ngày 14-2, tại chùa Hà (P.Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội), nam thanh nữ tú đã tới lễ Phật cầu tình duyên. Cảnh tượng dễ thấy là cảnh khói hương mù mịt, do các bạn trẻ thường đốt cả bó hương rồi cầm trên tay lễ Phật.

>Tin tức Phật giáo nổi bật

Bài liên quan
Bầu không khí bị phủ đen bởi khói nhang, vàng mã tại chùa Hà sáng 14-2

Bầu không khí bị phủ đen bởi khói nhang, vàng mã tại chùa Hà sáng 14-2

Trong ngày lễ tình nhân rất đông nam thanh, nữ tú nô nức lên chùa Hà (Cầu Giấy-Hà Nội) thắp hương cầu bình an, cầu duyên... khiến khu vực đốt vàng mã hoạt động hết công suất.

Theo quan niệm xưa, chùa Hà là một trong những ngôi chùa thiêng cho những ai ước nguyện đường tình duyên. Chính vì thế, đầu năm mới, đặc biệt là ngày rằng tháng Giêng lên chùa, ngoài cầu phúc, lộc và sự bình an, nhiều nam thanh, nữ tú còn cầu chuyện tình duyên có nhiều may mắn hay cầu mong tìm được ý trung nhân.

Theo Ban hộ tự chùa Hà, những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019, chùa Hà đã tiếp đón hàng nghìn lượt du khách mỗi ngày tới đây để cầu an, cầu tình duyên. 

Thực hư về sự linh thiêng của chùa Hà trong tình yêu đôi lứa đến nay vẫn chưa được kiểm chứng và các sự tích gắn với ngôi chùa cũng không hề nhắc đến chuyện tình duyên. Thế nhưng người ta vẫn rỉ tai nhau, người này truyền người kia rằng: đến chùa Hà, khi đi lẻ bóng, khi về có đôi. Nên chùa Hà luôn thu hút các bạn trẻ đến cầu tình duyên. 

Đến chùa Hà cũng gặp cảnh khói hương mù mịt, do các bạn trẻ thường đốt cả bó hương rồi cầm trên tay lễ Phật. Cũng vì khách thắp nhiều hương, nên một cụ ông trông nom tại đây phải liên tục rút bớt chân hương để hạn chế khói hương. Tại lò đốt vàng mã, vàng mã vẫn được các bạn trẻ đốt rất nhiều, khiến khói mù mịt cả khoảng sân rộng.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đi lễ Chùa ngày Tết của dân tộc Việt Nam – một nét đẹp văn hóa tâm linh cần gìn giữ

Tin Phật sự 09:32 23/01/2021

Hiểu và trân trọng các giá trị văn hóa của việc đi lễ chùa nói chung đi lễ chùa đầu năm nói riêng, hiểu được các giáo lý của Phật giáo sẽ giúp cho người dân nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị.

Đức Phật thành đạo và giá trị thực tiễn

Tin Phật sự 09:03 23/01/2021

Đức Phật thành đạo là sự kiện lịch sử vô cùng quan trọng với toàn thể nhân loại, đánh dấu bước ngoặc vĩ đại về quan niệm con người và thế giới, mở ra khung trời mới cho hết thảy chúng sinh đang khổ đau trong đêm trường u tối.

Chúng ta chỉ là khách trọ ở chốn nhân gian

Tin Phật sự 08:30 23/01/2021

Có một người lỡ đường trong đêm tối tìm đến gõ cửa một nhà nọ để xin ngủ nhờ qua đêm. Người chủ nhà không chấp thuận cho người khách lạ tá túc.

4 sự kiện trước khi Đức Phật thành đạo

Tin Phật sự 07:58 23/01/2021

Lễ Phật thành đạo là dịp kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni chứng đạo quả Vô Thượng Bồ Đề, mang giáo Pháp bất tử tuyên dương khắp thế gian, làm hạnh phúc cho muôn loài chúng sinh, mở ra con đường giải thoát luân hồi sinh tử.

Từ điển Phật học

Travel Mag