Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 19/12/2013, 14:24 PM

Hà Giang: Tổng kết công tác phật sự năm 2013

BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phật sự năm 2013 và phương hướng hoạt động năm 2014 tại Hội trường UBND thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang vào sáng ngày 17/11/Quý Tỵ (19/12/2013).

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Tham dự buổi họp có sự hiện diện chứng minh của HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang cùng Chư tôn đức tăng, ni Ban Trị sự, Ban Đại diện Phật giáo huyện, thị, thành phố và phật tử tỉnh nhà. 

Hội nghị cũng vinh dự đón tiếp các ông, bà đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trong tỉnh cùng về tham dự.

 HT.Thích Gia Quang khai mạc Hội nghị

ĐĐ.Thích Nguyên Toàn - Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang, thay mặt BTC đọc tổng kết công tác phật sự năm 2013: “…Một năm đi qua với những thành tựu mới, cũng chính là mở ra năm mới với nhiều thử thách và cam go của Phật sự ngày càng phức tạp, đa dạng trong xu hướng tự do hóa của thời hội nhập. Nhưng chúng tôi tin chắc vào oai lực Tam Bảo, nguyện lực của tập thể tăng, ni, phật tử toàn tỉnh thì mỗi người sẽ hết lòng đóng góp trí tuệ, công sức trong công cuộc xây dựng Giáo hội và tham gia phát triển đất nước…

Ông Nguyễn Văn Long thay mặt Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị báo cáo tổng kết công tác phật sự năm 2013 và phương hướng hoạt động năm 2014 của BTS GHPGVN tỉnh. Trong năm 2013, BTS đã cùng tăng, ni, phật tử đã thực hiện các công tác phật sự theo sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội và nhờ sự giúp đỡ tận tình của các cấp chính quyền nên mọi công tác phật sự đều đạt kết quả tốt đẹp.

Trong đó tổng cộng công tác từ thiện trong năm 2013 tính thành tiền là gần 200 triệu đồng chủ yếu phục vụ các công tác từ thiện cho đồng bào nghèo trong và ngoài tỉnh… 
 

 Toàn cảnh Hội nghị
   
ĐĐ.Thích Thanh Khánh - Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang đọc tổng kết công tác phật sự năm 2013

Đại diện các cấp Lãnh đạo, ông Nguyễn Văn Minh – phó chủ tịch UBMTTQVN Hà Giang Phát biểu: “Qua báo cáo công tác phật sự của tỉnh nhà chúng tôi đánh giá rất cao với mọi hoạt động mà BTS GHPGVN tỉnh thực hiện đúng theo đúng Hiến chương của Giáo hội...”

Hội nghị kết thúc trong tinh thần đoàn kết và hứa hẹn một năm mới với nhiều đổi mới tích cực, phát triển hơn vì Đạo pháp - Dân tộc và Chủ nghĩa Xã hội. 

 

Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo