Phật Giáo

Hà Nam: Chùa Ninh Tảo mừng lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát

Thứ năm, 25/10/2013 | 09:05

Tối ngày 19/09/Quý Tỵ tại Chùa Ninh Tảo xã Thanh Bình, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, rất đông phật tử từ các tỉnh thành miền Bắc đã vân tập về chùa để tham dự lễ vía Quán Thế Âm Bồ tát xuất gia

Đúng 19 giờ, Đại đức Thích Đạo Duyệt trụ trì chùa Ninh Tảo đã quang lâm lễ đài thuyết một thời pháp ngắn về hạnh nguyện cứu khổ cứu nạn của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát.

Đại đức đã khuyên dạy các phật tử rằng từ xưa tới nay mỗi khi gặp hoạn nạn chúng ta đều kêu cầu Ngài cứu khổ, ban vui.
 
 
Trong suốt những ngày qua, đồng bào Miền Trung ruột thịt của chúng  ta đã phải hứng chịu 2 cơn siêu bão số 10, 11 và lũ lụt hoành hành nên rất cần đến sự cứu trợ của mọi người.

Vì vậy, noi gương hạnh nguyện Quán Thế Âm Bồ Tát, tất cả người con Phật chúng  ta hãy để tâm quán chiếu đến những khó khăn khổ nạn của đồng bào bị bão lụt và chia sẻ những khó khăn mất mát đối với đồng bào ruột thịt ở miền Trung.

Đây cũng chính là phẩm vật cao quý nhất mà chúng ta dâng lên cúng dàng Quán Thế Âm Bồ Tát nhân ngày lễ Vía của Ngài. Sau thời thuyết giảng Đại đức trụ trì cùng đại chúng vào thời khóa lễ lạy Ngũ Bách Danh Quán Thé Âm Bồ Tát cầu Quốc thái dân an, cầu cho đồng bào bị bão lụt Miền Trung được tiêu tai giải nạn.
 
 

CTV

TIN, BÀI LIÊN QUAN

PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z