Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 25/10/2013, 09:05 AM

Hà Nam: Chùa Ninh Tảo mừng lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát

Tối ngày 19/09/Quý Tỵ tại Chùa Ninh Tảo xã Thanh Bình, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, rất đông phật tử từ các tỉnh thành miền Bắc đã vân tập về chùa để tham dự lễ vía Quán Thế Âm Bồ tát xuất gia

Đúng 19 giờ, Đại đức Thích Đạo Duyệt trụ trì chùa Ninh Tảo đã quang lâm lễ đài thuyết một thời pháp ngắn về hạnh nguyện cứu khổ cứu nạn của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát.

Đại đức đã khuyên dạy các phật tử rằng từ xưa tới nay mỗi khi gặp hoạn nạn chúng ta đều kêu cầu Ngài cứu khổ, ban vui.
 
 
Trong suốt những ngày qua, đồng bào Miền Trung ruột thịt của chúng  ta đã phải hứng chịu 2 cơn siêu bão số 10, 11 và lũ lụt hoành hành nên rất cần đến sự cứu trợ của mọi người.

Vì vậy, noi gương hạnh nguyện Quán Thế Âm Bồ Tát, tất cả người con Phật chúng  ta hãy để tâm quán chiếu đến những khó khăn khổ nạn của đồng bào bị bão lụt và chia sẻ những khó khăn mất mát đối với đồng bào ruột thịt ở miền Trung.

Đây cũng chính là phẩm vật cao quý nhất mà chúng ta dâng lên cúng dàng Quán Thế Âm Bồ Tát nhân ngày lễ Vía của Ngài. Sau thời thuyết giảng Đại đức trụ trì cùng đại chúng vào thời khóa lễ lạy Ngũ Bách Danh Quán Thé Âm Bồ Tát cầu Quốc thái dân an, cầu cho đồng bào bị bão lụt Miền Trung được tiêu tai giải nạn.
 
 

CTV

TIN, BÀI LIÊN QUAN

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật sự địa phương 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật sự địa phương 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật sự địa phương 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo