Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 10/02/2013, 23:07 PM

Hà Nội: Bạn trẻ đón giao thừa xuân Quý Tỵ rộn ràng tại chùa Bằng

Đúng 21h00, dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm, các bạn Thanh thiếu niên Phật tử chùa Lý Triều Quốc Sư đã cùng trang nghiêm quỳ trước Tam Bảo, tụng thời kinh Phúc Đức cầu an đầu năm mới.

Ngoài phố phường, khi từng dòng người nô nức kéo về khắp các trung tâm giao điểm vui xuân của thành phố để đón chờ giây phút giao thừa với tiếng pháo hoa rộn ràng, thì những bạn thanh thiếu niên Phật tử trẻ tuổi lại vân tập về chùa, cùng tụng thời kinh đầu năm mới, cầu cho đất nước hòa bình, nhân dân an lạc, hạnh phúc, đồng thời cầu nguyện cho gia đình luôn bình an, mạnh khỏe.
Năm nay, Hòa thượng trụ trì dành trọn đêm giao thừa cho Thanh thiếu niên Phật tử của cả 2 CLB chùa Bằng và chùa Lý Triều Quốc Sư. 
Đúng 21h00, dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm, các bạn Thanh thiếu niên Phật tử chùa Lý Triều Quốc Sư đã cùng trang nghiêm quỳ trước Tam Bảo, tụng thời kinh Phúc Đức cầu an đầu năm mới.
Chùm ảnh ghi nhận không khí đón giao thừa tại Chùa:
  
  
  
  
  
       
      
  
  
Khi người nước ngoài, cũng vui cùng xuân Di Lặc của Việt Nam...
Ngay sau đó, Hòa thượng đã trở về chùa Bằng, cùng các bạn Thanh thiếu niên Phật tử chùa Bằng tụng kinh Phúc Đức. 
  
  
  
  
  
  Dứt câu kinh, cũng là lúc tiếng pháo hoa đã rộn ràng khắp nơi, báo hiệu năm cũ đã qua, năm mới đã đến.  
  
Ngoài phố phường, từng dòng người nô nức kéo về khắp các nẻo đường trung tâm để đón chờ giây phút giao thừa... Khắp các con phố lung linh những ánh đèn...
  
  
    
 
  
Em nhỏ lưu giữ khoảnh khắc chuyển giao thiêng liêng của đất trời bằng chiếc điện thoại nhỏ xinh

Trong tinh thần đoàn kết, thân ái, các bạn đã cùng nhau đón giao thừa, cùng dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất bên quý Thầy, bên các đạo hữu, dưới mái chùa thân thương ấm áp.
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
    
Tin ảnh: Bảo Trinh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Trong nước 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Trong nước 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Trong nước 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Trong nước 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học