Phật Giáo

Hà Nội: Chùa Linh Quang, chùa Đại Bi tổ chức Phật Đản

Thứ năm, 21/05/2015 | 06:12

Hòa chung không khí của Phật giáo đồ trên toàn thế giới, ngày 03/04/Ất Mùi (20/05/2015), HT.Thích Thanh Nhã - Phó trưởng ban TT Ban nghi lễ T.Ư- trụ trì chùa Trấn Quốc, trụ trì chùa Đại Bi, chùa Linh Quang cùng chư Tăng và phật tử địa phươn tổ chức chương trình Kính mừng Phật đản PL.2559 - DL.2015 tại chùa Linh Quang và chùa Đại Bi.

Đại lễ Phật đản năm nay diễn ra trong không khí đất nước kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày quốc tế lao động 1/5 và kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là tháng cả thế giới tưng bừng kỷ niệm Đại lễ Vesak ngày Đản sinh, ngày thành Đạo và nhập Niết bàn của Đức Phật Bản sư Thích Ca Mâu Ni.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban-Ki-Mum đã khẳng định  “Việc tổ chức hằng năm Đại lễ này là cơ hội để người phật tử xác quyết niềm tin vào giáo lý của Ngài, đồng thời cũng phát huy tinh thần Từ bi – Trí tuệ và hòa bình mà Phật Tổ đã truyền trao”.

 

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Nhã - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó trưởng Ban TT Ban Nghi lễ T.Ư – trụ trì chùa chùa Linh Quang – Thôn Lạc Thị - xã Ngọc Hồi – huyện Thanh Trì và chùa Đại Bi – phường Yên Sở- quận Hoàng Mai cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành UBND, Ủy ban MTTQ, quận, huyện và chính quyền ở tại cùng quý tăng ni các hội đoàn  phật tử, đông đảo phật tử và quần chúng nhân dân cùng về tham dự.

 

Nhân dịp này HT.Thích Thanh Nhã - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó trưởng Ban TT Ban Nghi lễ T.Ư đã tuyên đọc thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2559 của đức Pháp chủ GHPGVN. 

 

ĐĐ.Thích Nguyên Thái đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch GHPGVN.

Chương trình buổi lễ không chỉ với mục đích thành kính tri ân đức Phật mà còn mong muốn cầu mong cho mọi người, mọi nhà được an lành, hạnh phúc. Cũng thông qua buổi lễ giúp cho các phật tử, quần chúng nhân dân hiểu hơn nữa về Phật pháp, đưa đạo pháp gần hơn nữa với cuộc sống của nhân dân.

Buổi lễ  Phật đản tại chùa Đại Bi và  chùa Linh quang được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng với các nghi thức dâng hương cúng dường đức Phật, thả bóng bay, phóng sinh, thả chim bồ câu. Đặc biệt là nghi lễ tắm Phật truyền thống cầu quốc thái dân an đã được đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh, huyện và các quý thầy, tăng ni và quý phật tử, quần chúng nhân dân thực hiện với lòng thành kính.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

 
ĐĐ.Thích Nguyên Chính tuyên bố lý do giới thiệu thành phần tham dự
HT.Thích Thanh Nhã  tuyên đọc thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2559 của đức Pháp chủ GHPGVN. 
 
Đại diện thanh niên phật tử phát biểu tại buổi lễ
Đại diện chính quyền phát biểu tại buôi lễ
 
Chư tôn đức làm lễ niêm hương kính Phật
Cử hành nghi thức tắm Phật tại  chùa Đại Bi – phường Yên Sở- quận Hoàng Mai 
 
Nghi thức Tắm Phật
Nghi thức thả bóng bay tại chùa Đại Bi – phường Yên Sở- quận Hoàng Mai 
Lễ đài Phật đản tại chùa Linh Quang – Thôn Lạc Thị - xã Ngọc Hồi – huyện Thanh Trì
Cung rước chư Tôn đức quang lâm
 
 
 
Đại diện chính quyền địa phương Thôn Lạc Thị - xã Ngọc Hồi – huyện Thanh Trì phát biểu
Đại diện các cơ quan bành tặng hoa chúc mừng
 
 
Chư tôn đức và đại biểu cử hành nghi thức tắm Phật
 
 
Cuối buổi lễ chư tôn đức và đại biểu cử hành nghi thức thả bóng bay và chim hòa bình
 

Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z