Phật Giáo

Hà Nội: Chùa Lý Triều Quốc Sư tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2558 - DL. 2014

Thứ năm, 10/08/2014 | 09:22

Tối ngày 13/7/Giáp Ngọ (08/08/2014) tại chùa Lý Triều Quốc Sư, Q.Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội đã tổ chức buổi lễ Vu Lan báo hiếu PL.2558 - DL.2014.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Lý Triều Quốc Sư; Chư tôn đức tăng, ni Q.Hoàn Kiếm cùng đông đảo phật tử trong và thành phố Hà Nội cũng đã về tham dự buổi lễ.
 
Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, toàn thể đạo tràng đã được nghe buổi pháp thoại của Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm. Hòa thượng đã giảng về ý nghĩa ngày lễ Vu Lan và công ơn sinh thành dưỡng dục trời bể của cha mẹ. Hòa thượng nhấn mạnh, mọi người phải luôn giữ đạo hiếu của người con đối với cha mẹ hiện tiền cũng như cha mẹ đã quá vãng.

Tại buổi lễ các tiết mục văn nghệ do thành viên CLB thanh niên phật tử nhà chùa biểu diễn, chương trình Bông hồng cài áo đã diễn ra trang nghiêm và thật cảm động. Tiếp theo đó là những nghi thức dâng hoa, dâng nước cúng dường chư tôn đức tăng, ni; của ông bà, cha mẹ... và các tiết mục văn nghệ với những bài hát ngợi ca công lao sinh thành dưỡng dục to lớn của hai đấng sinh thành.

Buổi lễ đã thành tựu viên mãn trong niềm hỷ lạc, xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Phúc Thịnh
Phúc Thịnh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z