Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 23/05/2013, 22:33 PM

Hà Nội: Chùa Thanh Nhàn mừng Phật đản

Rất nhiều người đến dự lễ tắm Phật lần đầu tiên, nhưng ai cũng cảm thấy hoan hỷ. Có đến gần 1.000 phật tử tới dự lễ. Buổi lễ diễn ra gọn nhẹ, nhưng rất bài bản, tôn nghiêm, đảm bảo đủ những nghi thức cần thiết.

Lễ Phật đản trang nghiêm thanh tịnh, thắm đượm tình đạo vị tại chùa Linh Sơn Thanh Nhàn đã được tổ chức sáng nay, 23/05/2013 (nhằm ngày 14/04 năm Quý Tỵ).

Rất nhiều người đến dự lễ tắm Phật lần đầu tiên, nhưng ai cũng cảm thấy hoan hỷ. Có đến gần 1.000 phật tử tới dự lễ. Buổi lễ diễn ra gọn nhẹ, nhưng rất bài bản, tôn nghiêm, đảm bảo đủ những nghi thức cần thiết.

Dù ai cũng háo hức mong được tắm Phật, nhưng không hề có cảnh chen lấn xô đẩy, lần lượt các phật tử đều được tắm Phật, cảm niệm từ tâm niềm hân hoan khôn tả. Được nghe các quý Thầy ban đạo từ, nghe những ca khúc Phật giáo với sự đóng góp trình diễn của đoàn Phật tử trường Trần Thái Tông, tham dự lễ phóng sinh...

Những hình ảnh CTV trang phatgiao.org.vn ghi nhận:
Giới thiệu, chào mừng Chư tôn đức, Tăng, Ni quang lâm dự lễ 


Đại chúng nghiêm tịnh lắng nghe Đ.Đ .Thích Đạo Thông, trụ trì chùa Quỳnh Lôi đọc thông điệp chào mừng của đức Pháp chủ 


Chương trình văn nghệ chào mừng, với những ca khúc Phật giáo vô cùng ý nghĩa 


Lễ phóng sinh
 
Tôn tượng đức Phật Đản sinh 


 
Phật tử hoan hỷ tựu chung cùng tắm Phật

Chánh Thường
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Tu hành không phát tâm bồ đề chẳng thể thành tựu

Ảnh 16:34 09/04/2020

Người tu hành chẳng phát tâm bồ đề, thì vĩnh viễn là chúng sinh. Do đó, có thể thấy đây là sự khác biệt giữa chúng sinh và Bồ Tát, tức là quan hệ giữa sự phát tâm bồ đề. Nói tóm lại, phát tâm bồ đề là Bồ Tát, phát nghiệp tâm là chúng sinh.

Lời bác sỹ: Chính bạn chứa rất nhiều tử thi trong nhà!

Ảnh 14:15 09/04/2020

Chúng ta không nên cho rằng sinh mạng của chúng sinh là nhỏ nhặt không đáng tôn trọng. Da thịt xương cốt của chúng sinh đều giống của chúng ta, biết đau đớn. Chúng ta hãy đặt và địa vị mình mà tự hỏi: “Có ai dám cầm dao tự cắt thịt của mình cho người ta ăn không?”

Chàng trai hết lòng chống dịch Covid gặp tai nạn thương tâm

Ảnh 13:46 09/04/2020

Sau ca trực đêm, từ chốt chống dịch Covid -19 trở về nhà, Tuấn bất ngờ gặp tai nạn dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng. Sau 5 ngày tích cực cứu chữa, tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức nguy kịch.

Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam: Sứ mệnh và nội dung truyền tải

Ảnh 13:44 09/04/2020

“Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bản hoài”, hoằng pháp là bổn phận thiêng liêng của người đệ tử Phật, là bản nguyện của người tu hành. Trước nhiệm vụ đó, Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam đã được thành lập và đang được đẩy mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nghe - xem trên Youtube của Phật tử.